Phương pháp luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc cho người đi làm

Bạn muốn giao tiếng thành thạo tiếng Anh và phát âm như người bản xứ? Vậy bạn cần nắm vững 4 kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng anh bao gồm nghe, nói, đọc, viết. Nhưng làm thế nào bạn có thể rèn luyện cấp tốc bốn kỹ năng này một cách hiệu quả? Cùng khám phá phương pháp luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc cho người đi làm tại các trường Anh ngữ Philippines cùng Du học Việt Phương nào.

1. Luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc bao gồm những kỹ năng nào?

Khi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ đặc biệt chú trọng vào khả năng nghe – nói chính xác. Kỹ năng nghe được đưa lên đầu tiên bởi kỹ năng này là yếu tố bẩm sinh mà hầu như mọi người đều có “… nghe là kỹ năng cơ bản trong việc học ngôn ngữ. Nếu không có kỹ năng nghe, người học sẽ không bao giờ học được cách giao tiếp hiệu quả”.

Việc nghe chính xác sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nói nhanh chóng hơn. Khi học kỹ năng nghe, bạn không chỉ học từ vựng và cách diễn đạt mới mà còn học cách phát âm chính xác các từ tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm. Ngoài ra, khi bạn tiếp xúc với càng nhiều cuộc trò chuyện, tin tức, bài hát (hoặc các loại âm thanh khác) bằng tiếng Anh càng tốt, bạn sẽ học được ngữ pháp tiếng Anh một cách tiềm thức.

Các khóa luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc tại Philippines sẽ tạo điều kiện cho học viên nghe mỗi ngày, nghe đa dạng chủ đề từ đời sống đến chủ đề văn phòng, nghe – lặp lại, luyện nghe giọng tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Để nâng cao khả năng nghe – nói trong giao tiếp nhanh chóng cho người đi làm, học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng sau đây:

1.1. Luyện phát âm cơ bản:

Luyện giao tiếp tiếng Anh tại Philippines lớp học 1:1
Luyện giao tiếp tiếng Anh tại Philippines lớp học 1:1

Đầu tiên học viên sẽ được tập trung vào việc rèn luyện cách phát âm đúng các âm và từ trong tiếng Anh. Việc phát âm đúng giúp người đối thoại cùng các bạn hiểu được điều bạn muốn nói. Giao tiếp thuận lợi sẽ gia tăng sự tự tin hơn khi trò chuyện với người bản xứ, tránh những hiểu lầm do sự không rõ ràng trong phát âm.

1.2. Luyện từ vựng và ngữ pháp cơ bản:

Trong quá trình học bất kỳ ngôn ngữ nào, việc kết hợp xen kẽ các kỹ năng rất quan trọng. Thực hành đồng thời các kỹ năng sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn. Khi bạn luyện nghe, bạn cũng có thể thực hành nói; khi bạn học nói, bạn cũng có thể cải thiện từ vựng và ngữ pháp. Do đó, khi tham gia vào khóa luyện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm, bạn sẽ tự nâng cao vốn từ vựng cùng kiến thức ngữ pháp của mình. Nhờ đó bạn có thể diễn đạt ý của mình một cách chính xác, linh hoạt hơn.

1.3. Luyện tập hội thoại thực tiễn các chủ đề thường gặp:

Sau khi đã hoàn thiện việc luyện nghe, phát âm, nắm vững từ vựng và ngữ pháp, học viên sẽ được thực hiện các cuộc hội thoại về những chủ đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và trong môi trường kinh doanh. Việc này giúp học viên tự tin làm chủ kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong cả môi trường làm việc lẫn mộ trường xã hội.

2. Phương pháp luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc hiệu quả

Để nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, có một số phương pháp cụ thể mà mọi người có thể áp dụng như sau:

2.1. Học những cụm từ thay vì chỉ học từ đơn:

Khi học từ đồng nghĩa hoặc từ trái nghĩa, chúng ta thường xuyên gặp khó khăn trong việc sử dụng chúng trong ngữ cảnh thực tế. Thay vì chỉ học từ đơn, hãy học các cụm từ hoặc thành ngữ mà các từ thuộc nhóm từ liên quan đến nhau. Ví dụ, thay vì chỉ học từ “happy”, hãy học các cụm từ như “happy birthday”, “happy ending” hay “happy hour”.

2.2. Tự tạo chủ đề để luyện tập mỗi ngày:

Một cách hiệu quả để luyện giao tiếp tiếng Anh là tự tạo ra các chủ đề và thực hiện luyện tập hàng ngày. Các bạn có thể chọn những chủ đề mà chúng ta quan tâm như du lịch, công việc, gia đình, bạn bè để thực hiện các bài tập hoặc làm các bài tập ngắn trên các chủ đề đó. Việc này giúp người học rèn luyện từ vựng, cấu trúc câu trong ngữ cảnh thực tế.

2.3. Thực hành là cách tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp:

Trước đây rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có thể học ngữ pháp và viết rất tốt, tuy nhiên lại không thể giao tiếp được với những người có khả năng sử dụng tiếng Anh. Nguyên nhân phần lớn bởi vì các bạn ít khi có có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh. Điều này khiến cho khả năng giao tiếp tiếng Anh không được cải thiện.

Hãy thực hành giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, bằng cách tham gia vào các hoạt động như diễn đạt suy nghĩ, thảo luận với bạn bè, tham gia vào các câu lạc bộ ngôn ngữ hoặc thậm chí là tham gia vào các khóa học online về giao tiếp tiếng Anh. Việc tăng cơ hội giao tiếp tiếng anh sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ này một cách tự nhiên.

2.4. Xem tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày:

Đây là một cách tuyệt vời để nắm bắt thông tin mới cũng như rèn kỹ năng đọc, hiểu tiếng Anh. Bằng cách đọc tin tức hàng ngày, người học tiếng Anh sẽ làm quen với cách sử dụng từ vựng, cấu trúc câu phổ biến trong tiếng Anh. Đồng thời, việc xem tin tức tiếng Anh cũng giúp mở rộng vốn từ vựng, kiến thức về các vấn đề xã hội, kinh tế, khoa học hay công nghệ. 

2.6. Tham gia khóa học luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc phù hợp

Có nhiều loại khóa học giao tiếp tiếng Anh từ trực tuyến đến offline, từ khóa học miễn phí đến khóa học trả phí. Tham gia vào một khóa học phù hợp sẽ giúp bạn có môi trường học tập và thực hành cùng các học viên khác, cũng như được hướng dẫn bởi giảng viên chuyên nghiệp.

Học tập chăm chỉ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia còn giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách chắc chắn, toàn diện.

Có rất nhiều phương pháp để luyện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả. Điều quan trọng nằm ở việc chọn đúng phương pháp phù hợp với mỗi cá nhân từ đó bạn không chỉ nâng cao được khả năng giao tiếp nhanh chóng mà còn xây dựng được sự tự tin, sẵn sàng tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếng Anh một cách dễ dàng, lưu loát.

Bạn đang tìm kiếm khoá học phù hợp nhằm cải thiện tiếng Anh mau chóng? Vậy hãy cùng Việt Phương khám phá các lớp học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines – Nơi mệnh danh thiên đường học tiếng Anh tại châu Á.

>>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi ielts cấp tốc trong 3 tháng hiệu quả cao

3. Ưu điểm khi luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc tại Philippines

Ưu điểm khi luyện giao tiếp tiếng Anh tại Philippines
Ưu điểm khi luyện giao tiếp tiếng Anh tại Philippines

3.1. Cách học giao tiếp tiếng anh hiệu quả tại các trường ở Philippines

Các trường Anh ngữ tại Philippines thu hút học viên quốc tế bởi chi phí rẻ. Nhưng hơn hết vẫn là chất lượng đào tạo đáng tin cậy. Học viện liên tục được cập nhập kho tài liệu mới, phong phú được tổng hợp từ các nguồn chất lượng như Cambridge, Hội Đồng Anh, IDP, các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Ngoài ra phương pháp dạy tại đây cùng vô cùng đa dạng, sáng tạo. Trường và giáo viên sẽ điều chỉnh phương pháp phù hợp cho từng cá nhân. Điều này đảm bảo mỗi học viên sẽ được hướng dẫn để phát triển khả năng giao tiếp tiếng anh theo nhu cầu, mục tiêu của bản thân.

Tối ưu hoá như cầu học cá nhân với lớp học 1 kèm 1

Một trong những ưu điểm của việc học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines là được tối ưu hóa cho nhu cầu học cá nhân với lớp học 1 kèm 1. Bằng cách này, giáo viên có thể tập trung hướng dẫn từng học viên. Người học cũng sẽ được hướng dẫn theo cách mà các bạn cảm thấy thoải mái nhất. Thông qua việc lắng nghe, giáo viên có thể phát hiện và giải quyết các khó khăn cá nhân mà học viên gặp phải, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp của học viên một cách nhanh chóng.

Học giao tiếp hoàn hảo với giáo viên Philippines và giáo viên bản xứ

Như đã nói ở trên để luyện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả thì việc thực hành cực kỳ cần thiết. Giáo viên người Philippines thường có ngữ điệu và cách diễn đạt riêng, dù vậy tiếng anh Philippines thường theo kiểu giọng Mỹ. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật trong tiếng Anh của người Philippines

Ngoài ra, thiết kế khóa học tiếng Anh cho người đi làm ở Philippines thường bao gồm các lớp luyện phát âm từ thầy cô bản xứ đến từ Mỹ, Anh, New Zealand, Úc, Canada…. Điều này làm đa dạng phong cách sử dụng tiếng Anh, giúp người học hiểu hơn về văn hoá ứng xử khi sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau. Việc học giao tiếp với giáo viên bản xứ cũng giúp học viên rèn luyện phản xạ nghe và phản hồi nhanh chóng trong các tình huống thực tế.

Tạo cơ hội giao tiếp cho sinh viên đa quốc tịch

Học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines cũng mang lại cơ hội giao tiếp cho sinh viên đa quốc tịch. Tại các trường ở Philippines, có rất nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến học. Việc được học tập, sinh hoạt cùng với những người có ngôn ngữ và văn hóa khác nhau là một cơ hội tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng giao tiếp đa văn hóa, mở rộng kiến thức cuộc sống.

Chủ đề giảng dạy đa dạng, mô phỏng tình huống hội thoại thực tế

Các khóa học luyện giao tiếp tiếng anh cấp tốc cho người đi làm ở Philippines thúc đẩy học viên phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua những môn học thú vị và sáng tạo. Trong đó bao gồm việc thực hành mô phỏng tình huống hội thoại thực tế, các trò chơi vui nhộn.

Thông qua việc thảo luận về các chủ đề khác nhau như du lịch, công việc, gia đình, học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong những tình huống thực tế mà họ có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua trò chơi như đạn vần, phát âm, kịch, kể chuyện, thuyết trình… Học viên trở nên tự tin và nhạy bén hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Phương pháp dạy phong phú giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp

Phương pháp dạy phong phú ở các trường ở Philippines cũng giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp. Học viên sẽ được học tập, thực hành, làm bài kiểm tra, tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu đố, trò chơi, tình nguyện, biểu diễn để rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xây dựng lòng tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Bài kiểm tra nói và thu hình

Ưu điểm khác của việc học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines là các bài kiểm tra nói và thu hình. Đây là một cách hiệu quả để đánh giá kỹ năng lẫn khả năng của học sinh trong việc sử dụng tiếng Anh.

Học viên sẽ được yêu cầu thực hiện một bài thuyết trình hoặc trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh. Bằng cách này, giáo viên có thể xem xét cách học viên diễn đạt ý kiến của mình, phương pháp học tập cũng như cách thức thể hiện kỹ năng ngôn ngữ.

Bài kiểm tra nói thu hình trở thành một công cụ hữu ích để trao đổi và cung cấp phản hồi cho người học. Thông qua kết quả kiểm tra các bạn biết được mình đã tiến bộ đến đâu, cần cải thiện những điểm yếu nào.

3.2. Môi trường giao tiếp tiếng anh 24/7

Nền giáo dục Philippines tạo điều kiện cho học viên quốc tế đắm chìm hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh. Nổi bật nhất với 2 yếu tố:

Chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường

Chỉ sử dụng tiếng Anh là một chính sách nổi bật tại các trường dạy tiếng Anh ở Philippines. Theo đó trong có khu vực quy định học viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Điều này khiến các bạn tập tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh. Từ đó hình thành phản xạ tiếng Anh tự nhiên.

Người bản địa có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày

Gần 90% dân số Philippines có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Do đó, học viên không chỉ có cơ hội thực hành tiếng Anh trong môi trường học tập mà còn ở môi trường xã hội. Sự phổ biến của tiếng Anh trong cộng đồng dân cư địa phương tạo ra một môi trường thực hành lớn cho những người muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Tóm lại việc luyện giao tiếp tiếng Anh tại Philippines mang lại nhiều ưu điểm giúp học viên nhanh chóng tiến bộ và tự tin khi sử dụng ngôn ngữ này.

4. Cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả cùng Du học Việt Phương

Trải nghiệm lớp 1:1 tại hội thảo của VPedu
Trải nghiệm lớp 1:1 tại hội thảo của VPedu

Dành cho những ai muốn cải thiện tiếng anh đi làm nhưng không có nhiều thời gian trong giờ hành chính, Du học Việt Phương sẽ kết nối bạn đến với những khóa học online hữu ích cùng các giáo viên chuyên nghiệp từ các trường Philippines (bao gồm giáo viên Philippines lẫn giáo viên bản xứ).

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho sự nghiệp trong tương lai và muốn có một bước khởi đầu mạnh mẽ, hãy cùng Du học Việt Phương trải nghiệm môi trường học tiếng Anh cấp tốc siêu hiệu quả tại các trường anh ngữ ở Philippines.

Du học Việt Phương cung cấp dịch vụ tư vấn du học Philippines 1:1 hoàn toàn MIỄN PHÍ, hỗ trợ học viên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ du học cần thiết, đồng thời giúp các bạn đăng ký khóa học phù hợp định hướng học tập hiệu quả. Hiện nay, Du học Việt Phương có nhiều chương trình ưu đãi du học Philippines giá trị, các bạn học viên quan tâm gọi ngay hotline 0901 39 89 77 – 0918 53 59 56 để nhận thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *