Lịch thi SAT tại TPHCM mới nhất – cập nhật liên tục

Du học Việt Phương liên tục cập nhật thông tin về địa điểm, lịch thi SAT tại TPHCM mới nhất, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị lịch trình tốt nhất cho kỳ thi. Lịch thi SAT năm 2024 đã được công bố, xem ngay để lên kế hoạch thi phù hợp cho bản thân.

1. Danh sách địa điểm tổ chức thi SAT tại TPHCM

Địa điểm thi SAT tại TPHCM
Địa điểm thi SAT tại TPHCM

SAT là bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để tuyển sinh cao đẳng, đại học ở Hoa Kỳ. Không chỉ vậy, điểm SAT còn được nhiều trường đại học trên thế giới chấp nhận như Canada, Úc, Anh, Hàn Quốc, Singapore… SAT được quản lý bởi College Board và được phát triển bởi Dịch vụ khảo thí giáo dục (ETS). Tại Việt Nam hiện nay có 24 địa điểm tổ chức thi SAT chính thức. Trong đó TPHCM có 9 địa điểm tổ chức kỳ thi SAT.

Các bạn có thể đặt lịch thi SAT tại TPHCM ở một trong các địa điểm sau:

 • IIG Việt Nam – Đại học Hoa Sen: Cơ sở Thành Thái, địa chỉ tại 7/1 Đ. Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trường quốc tế ABC – ABC International School: Cơ sở Nhà Bè tại địa chỉ Số 2, Đường Số 9, Khu Dân Cư Tân An Huy, AP 5, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM, Việt Nam
 • IIG Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM: tại địa chỉ Novaland The Sun Avenue, Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà Số 28, Đường Đ. Mai Chí Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (International School Ho Chi Minh City – Secondary Campus): Tại địa chỉ 1 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Quốc tế Nam Sài Gòn: địa chỉ 78 Nguyễn Đức Cảnh, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường quốc tế APU: địa chỉ 286 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 • Trường quốc tế Mỹ – Việt Nam (American International School Vietnam): tại địa chỉ 220 Đ. Nguyễn Văn Tạo, Long Thới, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường quốc tế Mỹ ISHCMC – American Academy: tại địa chỉ 16 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức (Quận 2), Tp. Hồ Chí Minh
 • Trường Pri & Sec Tây Úc: tại địa chỉ 157 Lý Chính Thắng, quận 3, TP.HCM.

2. Cập nhật lịch thi SAT mới nhất

Kể từ tháng 3/2023, kỳ thi SAT đã được chuyển từ thi trên giấy sang thi trên máy tính (Digital SAT). Các thí sinh dự thi SAT quốc tế có thể cập nhật lịch thi chính thức tại trang web chính thức của đơn vị quản lý kỳ thi – tổ chức College Board (Hoa Kỳ).

lịch thi sat tại tp.HCM
Lịch thi SAT tại tp.HCM

Hiện tại, lịch thi SAT 2024 đã mở, cụ thể là lịch thi vào tháng 3, tháng 5 và tháng 6. Các bạn có kế hoạch thi trong thời gian ngày nhanh tay đăng ký sớm để giữ chỗ vào các ngày sau dây:

Ngày thi SATHạn cuối đăng kýThời hạn thay đổi lịch
Ngày 09.03. 2024Ngày 23.02.2024Ngày 27.02.2024
Ngày 04.05.2024Ngày 19.04.2024Ngày 23.04.2024
Ngày 01.06.2024Ngày 16.05.2024Ngày 21.05.2024

Ngoài ra College Board cũng đã công bố ngày thi dự kiến kể từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2024 như sau:

+ Lịch thi tháng 8: Dự kiến tổ chức thi vào ngày 24/08/2024

+ Lịch thi tháng 10: Dự kiến tổ chức thi vào ngày 05/10/2024

+ Lịch thi tháng 11: Dự kiến tổ chức thi vào ngày 02/11/2024

+ Lịch thi tháng 12: Dự kiến tổ chức thi vào ngày 7/12/2024

Địa điểm thi, lịch thi SAT tại TPHCM có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Các bạn liên hệ Du học Việt Phương để được hỗ trợ cập nhật lịch thi và lên lộ trình học tiếng Anh phù hợp nha.

3. Hướng dẫn đăng ký thi SAT ở TPHCM

3.1. Các bước đăng ký thi SAT

Bước 1: Đăng nhập vào website www.collegeboard.org để tạo tài khoản đăng ký thi SAT

Đăng nhập vào web chính thức của College Board
Đăng nhập vào web chính thức của College Board
Nếu bạn đã có tài khoản trước đó thì bấm vào nút vàng bắt đầu đặt lịch thi
Nếu bạn đã có tài khoản trước đó thì bấm vào nút vàng “Register for the SAT”, tiếp theo đăng nhập tài khoản để đặt lịch thi
Nếu chưa có tài khoản, thí sinh cần tạo cho mình một tài khoản mới, chọn "Get Start"
Nếu chưa có tài khoản, thí sinh cần tạo cho mình một tài khoản mới, chọn “Get Start”

Bước 2: Hoàn thành các thông tin chi tiết cần điền để tạo tài khoản:

Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu
Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Thông tin cá nhân: Trong phần này, bạn sẽ phải nhập các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v. Đảm bảo các chi tiết đó khớp với giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn.

Nhân khẩu học: Bạn cần điền điểm và các thông tin chi tiết khác để hội đồng đại học có được số liệu thống kê của mình. Đây không phải là phần quan trọng cần điền. Bạn có thể bỏ qua phần này nếu muốn.

Tạo hồ sơ học sinh
Tạo hồ sơ học sinh

Tạo hồ sơ sinh viên: Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất. Những điều cần thiết là phải điền để hội đồng đại học có thể gửi thông tin cập nhật qua ID thư. Nếu bạn muốn biết chi tiết về tuyển sinh ở các trường cao đẳng khác, bạn có thể điền vào biểu mẫu này.

Bước 3: Bảo mật, hoàn thiện đăng ký tài khoản. Bạn nên chọn tên người dùng dễ nhớ có từ 6-15 ký tự chứa cả chữ lẫn số, đặt mật khẩu (Password) theo yêu cầu của College Board và chọn một câu hỏi bảo mật và đưa ra câu trả lời của các bạn. Đồng ý điều kiện tạo tài khoản sau đó bấm next hoàn thiện phần đăng ký.

Đồng ý với điều kiện tạo tài khoản
Đồng ý với điều kiện tạo tài khoản

Bước 4: Đăng nhập tài khoản vừa tạo qua mysat.collegeboard.org/dashboard và cập nhật thông tin tài khoản. Bao gồm các thông tin như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, email như lúc đăng ký tài khoản.

Bước 5: Chọn ngày thi và địa điểm thi phù hợp lịch trình của bạn. Khi chọn trung tâm thi, hãy tìm kiếm theo mã zip. Bạn có thể tìm thấy tất cả các trung tâm khảo thí gần vị trí của bản thân.

Bước 6: Tiếp theo bạn cần tải lên một bức ảnh của bản thân. Bạn cần đảm bảo ảnh nhìn rõ ràng, chất lượng tốt động yêu cầu của College Board.

Bước 7: Thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng.

Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket) để chuẩn bị cho kỳ thi SAT của mình.

3.2. Một số lưu ý khi đăng ký thi SAT

Tính chính xác của thông tin: Đảm bảo thông tin dùng để đăng ký tài khoản chính xác với các giấy tờ tùy thân của bạn. Đặc biệt là những giấy tờ có ảnh cá nhân.

Đăng ký thi SAT càng sớm càng tốt: Cố gắng đăng ký thi SAT ngay khi bạn biết khi nào bản thân có thể sẵn sàng làm bài kiểm tra. Nếu bạn đợi đến phút cuối mới đăng ký, có thể không còn chỗ trống nào ở các trung tâm khảo thí gần bạn. Mặt khác, nếu đăng ký quá sát ngày thi bạn có thể phải đóng thêm phí đăng ký trễ.

Chọn địa điểm thi gần nhất, thuận tiện: Chọn trung tâm thi SAT gần nơi bạn sống hoặc dễ dàng di chuyển đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong việc đi lại.

Đọc kỹ quy định về kỳ thi: Một vài người sẽ bỏ qua phần Điều khoản & Điều kiện, tuy nhiên các bạn nên nắm các ý chính cũng như những quy định của kỳ thi. Việc đảm bảo các quy định sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào kỳ thi SAT.

Ngoài ra, hình thức tổ chức kỳ thi SAT hiện nay đã được thực hiện trên máy tính. Do đó các bạn cũng cần đảm bảo những yêu cầu về trang thiết bị mà bạn cần chuẩn bị để bước vào kỳ thi hiệu quả. Bạn cần tải phần mềm Bluebook (collegeboard.org), cài đặt phần mềm này trên thiết bị điện tử dự bị của bạn trước ngày thi từ 1 đến 5 ngày. Tránh những bất ngờ có thể khiến bạn hoang mang làm ảnh hưởng đến tâm lý làm bài thi.

4. Lệ phí thi SAT là bao nhiêu?

Khi đăng ký lịch thi SAT tại TPHCM bạn cần cập nhật các loại phí đăng ký và phí dịch vụ phát sinh liên quan khác. Thi SAT năm 2024, thí sinh có thể phải chi trả các loại phí sau đây:

 • Đăng ký: $60 USD
 • Phí khu vực: $43 USD
 • Phí đăng ký (đăng ký muộn): $30 USD
 • Phí thay đổi địa điểm thi SAT: $25 USD
 • Huỷ đăng ký $25 USD (trước khi thay đổi giới hạn)
 • Phí huỷ muộn: $35 USD (sau khi thay đổi giới hạn)
 • Phí đặt thêm báo cáo điểm: $14 USD/báo cáo (miễn phí 4 báo cáo điểm đầu tiên nếu đặt trước 9 ngày kể từ sau ngày thi.
 • Báo cáo xếp điểm bổ sung: $31 USD

Như vậy thí sinh Việt Nam đăng ký lịch thi SAT tại TPHCM 2024 cần chi trả lệ phí đăng ký thi $60 USD và phí khu vực $43 USD. Tổng lệ phí tối thiểu cần đóng là $103 USD tương đương khoảng 2.575.000 VND.

5. Chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi SAT cùng du học Việt Phương

Để tham gia kỳ thi SAT, các thí sinh cần phải có trình độ tiếng Anh tốt, vì toàn bộ nội dung của bài thi đều được trình bày bằng tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, một khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, tăng cường sự tự tin.

Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình này bằng cách tìm kiếm trường, chương trình học phù hợp, hỗ trợ làm hồ sơ du học nhanh chóng dễ dàng, giải quyết các khó khăn trong quá trình học tập.

Qua bài viết trên đây, Du học Việt Phương đã cập nhật lịch thi SAT tại TPHCM mới nhất. Đồng thời cung cấp các thông tin liên quan việc đăng ký dự thi SAT. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lịch thi, quá trình đăng ký, cách ôn luyện tiếng Anh hiệu quả cho kỳ thi SAT, gọi ngay hotline 0901398977 để nhận tư vấn 1:1 miễn phí từ Du học Việt Phương.

Tham khảo lịch thi của các bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế khác:

+ Lịch thi IELTS mới nhất (cập nhật liên tục)

+ Lịch thi PTE ở TPHCM năm 2024 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *