Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines: Hướng dẫn chọn khoá học và đăng ký

Không giống như các quốc gia nói tiếng Anh khác, du học Philippines không cần trải qua các bước xin visa phức tạp. Ngược lại, thủ tục du học tiếng Anh tại đây rất đơn giản. Vì vậy rất nhiều gia đình chọn các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines cho mục tiêu cải thiện tiếng Anh. Có những lựa chọn học tập nào? Du học Việt Phương sẽ giúp bạn cập nhật thông tin cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines: Chọn chương trình phù hợp

Du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines
Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

1.1. Chương trình trại hè thiếu niên

Trại hè thiếu niên được thiết kế đặc biệt cho các học sinh trong độ tuổi từ 7 đến 18 tuổi. Chương trình học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines này kết hợp giữa việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh với các hoạt động ngoại khóa thú vị. Qua đó tạo điều kiện cho các bạn học sinh trải nghiệm một môi trường học tập vừa nghiêm túc vừa sôi động giống như một trại huấn luyện.

Về thời lượng, trại hè Philippines dành cho thiếu niên thường kéo dài từ 2-8 tuần. Thời lượng này tương tự với các chương trình trại đông và trại xuân ở các trường Anh ngữ Philippines. Tùy theo mục tiêu có bố mẹ có thể chọn lựa thời gian tham gia trại hè khác nhau cho trẻ.

Không giống như đi du lịch một mình, các phụ huynh có thể yên tâm rằng học sinh vẫn sẽ được chăm sóc chu đáo dù không đi cùng bố mẹ. Sẽ có quản lý từ trường Anh ngữ ở Philippines làm dẫn đoàn, đi cùng các con từ sân bay Việt Nam cho đến khi đặt chân tới trường. Khi về học sinh cũng sẽ được dẫn về tại sân bay Việt Nam để bố mẹ đến đón.

Các chương trình trại hè tiếng Anh sẽ được tín trọn gói các chi phí học tập, ăn ở và phí tham gia hoạt động khác theo lịch trình. Điều này mang đến cho trẻ điều kiện học tiếng Anh thuận lợi và thú vị.

Một số chương trình trại hè thiếu niên nổi tiếng tại Cebu:

 • Học viện Anh ngữ GLC

 • Học viện Cebu Blue Ocean 

 • Anh ngữ CPILS

 • Anh ngữ CIA

1.2. Trại gia đình

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tham gia vào các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Với môi trường học tập đa dạng và thân thiện, Philippines không chỉ phù hợp với các bạn trẻ mà còn phù hợp với các độ tuổi khác nhau trong cả gia đình.

Đúng như tên gọi, trại gia đình mang phong cách kết hợp du lịch và học tập nhằm cải thiện tiếng Anh cho cả gia đình. Tức cả cha mẹ và con cái đều đi du học tiếng Anh ở Philippines.

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines xây dựng chương trình học tập khác nhau giữa cha mẹ và con cái. Điều này giúp mỗi thành viên trong gia đình có thể tận hưởng trải nghiệm học tập phù hợp nhất.

Vì cha mẹ đi cùng con nên không cần phải làm thủ tục đăng ký WEG, cá gia đình đều có thể yên tâm đi du học. Trại gia đình có thời lượng tối thiểu 1 tuần, thời gian học sẽ phù thuộc vào chính bản thân người học.

Đề xuất chương trình du học tiếng Anh phù hợp cho gia đình:

 • Trại gia đình tại Học viện IMS

 • Trại hè gia đình tại CG

 • Trại hè gia đình tại EG

1.3. Du học tiếng Anh một mình

Du học tiếng Anh một mình, đồng nghĩa với việc học viên sẽ đến Philippines mà không có người đi cùng hoặc người giám hộ. Hầu hết các trường Anh ngữ chấp nhận học viên từ 15 tuổi trở lên. Học viên dưới 15 tuổi vẫn được phép tham gia học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Tuy nhiên trường sẽ cung cấp cho học viên nhỏ tuổi chương trình Junior. Họ cũng yêu cầu học viên làm giấy uỷ quyền WEG để nhập cảnh Philippines thành công.

Nếu đăng ký qua du học Việt Phương, văn phòng của chúng tôi sẽ sắp xếp hướng dẫn hành trình cụ thể để các bạn đi lại dễ dàng hơn. 

Thông thường học viên du học tiếng Anh một mình sẽ đăng ký khóa học với thời lượng từ 1-4 tháng. Các bạn học viên này chủ yếu muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.

Trường Anh ngữ được đề xuất cho chương trình du học tiếng Anh một mình ở Philippines:

 • Anh ngữ I.BREEZE

 • Học viện Anh ngữ EV Academy

 • Học viện Anh ngữ JIC Baguio

 • Anh ngữ Philinter

 • Anh ngữ SMEAG

2. Du học Philippines ngắn hạn: Quyết định thời gian du học

Thời gian du học phụ thuộc vào ngân sách và lịch trình của từng cá nhân. Khi đã rõ về ngân sách, bạn có thể xác định thời gian tối đa có thể đi du học bằng cách tham khảo bảng phân tích chi phí du học tại Philippines.

2.1. Du học hè Philippines trong 2 tuần:

Chương trình 2 tuần thường phù hợp cho những chuyến du học gia đình
Chương trình 2 tuần thường phù hợp cho những chuyến du học gia đình

Đối với những người lần đầu đến Philippines còn nhiều lo lắng, thì khóa du học kéo dài 2 tuần là lựa chọn lý tưởng để làm quen với môi trường du học sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Ngay cả khi bạn không tự tin về khả năng tiếng Anh, các hoạt động thú vị trong suốt thời gian này sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui cũng như động lực trong việc học tiếng Anh.

Ưu điểm: Trong một số trường hợp, khóa du học trong hai tuần được sử dụng như một phép thử trước khi đi du học một cách nghiêm túc. Ngoài ra thời lượng này phù hợp lựa chọn để cả gia đình đi du học cùng nhau. Bố mẹ có thể dễ dàng sắp xếp thời gian hơn.

2.2. Du học hè Philippines trong 1 tháng (4 tuần):

Thời lượng du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines phổ biến nhất thường là 4 tuần. Trong khoảng thời gian này, học viên làm quen với lịch học cũng như môi trường học. Các bạn cũng có thể trải nghiệm được kết quả của việc nghe nói đơn giản thông qua giao tiếp trơn tru hơn hoặc nhận kết quả từ bài kiểm tra cuối khoá.

Với thời gian gần 1 tháng, học viên có thể dần làm quen với những người bạn xung quanh mình. Việc làm quen giúp các bạn phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên và mở rộng tiếp xúc đa văn hoá. Với một tháng học tiếng Anh tại Philippines các bạn cũng có thể đạt được mục tiêu phù hợp. Chẳng hạn như tăng 5.0 điểm IELTS hoặc tương đương.

Ưu điểm: Thời gian 1 tháng lý tưởng để học tập trong mùa hè vì lịch trình của các bạn học sinh ngày nay cũng rất bận rộn. Chọn chương trình hè học viên có càng nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian ngắn. 

2.3. Du học hè Philippines trong 2 tháng (8 tuần):

Với những bạn có mục tiêu xa hơn, đăng ký khoá du học hè 8 tuần sẽ trở nên hợp lý hơn. Việc ở chung phòng ký túc xá với giáo viên và học viên quốc tế trong thời gian dài giúp bộ não của học viên hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh nhanh hơn. Học viên có thể tiến bộ từ giao tiếp bằng cử chỉ và tiếng Anh đơn giản thành việc trao đổi thông tin thuận lợi bằng tiếng Anh.

Ưu điểm: Với thời lượng du học tiếng Anh Philippines trong 8 tuần, học viên có thể học từ cơ bản đến chuyên sâu. Hiệu quả du học tiếng Anh càng rõ ràng hơn. Trong số những học viên của Du học Việt Phương, có rất nhiều người đã cải thiện được điểm TOEIC từ 200 đến 300 điểm, hoặc điểm IELTS tăng lên 1.0 đến 1.5.

2.4. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trong 3 tháng (12 tuần):

Không có nhiều chương trình du học hè Philippines kéo dài suốt 12 tuần. Nếu không tìm thấy chương trình hè phù hợp với thời lượng này, các bạn có thể chọn du học hè 2 tháng kết hợp với 1 tháng học chương trình đào tạo chính thức khác. Nếu các bạn đã xác định sẵn mục đích của việc cải thiện tiếng Anh, đăng ký khóa học 3 tháng thay vì kết hợp chương trình hè sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Thời gian du học tại Philippines trong 3 tháng rất phù hợp cho những người có kỳ nghỉ dài, có thể làm việc hoặc học tập trực tuyến, hay những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, đại học mà không bị ràng buộc bởi lịch trình khác.

Khi mới bắt đầu, một số bạn vẫn chưa thể nói chuyện tự nhiên, thời lượng 3 tháng đủ để các bạn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Du học hè trong vòng 3 tháng phổ biến nhất ở khu vực Cebu, Philippines, phù hợp cho những ai đặt ra mục tiêu cụ thể.

Ưu điểm: Thời gian đủ dài để đạt được mục tiêu điểm mong muốn từ trình độ trung cấp một cách dễ dàng. Nhiều học viên của du học Việt Phương đã tăng 2.0 – 2.5 điểm IELTS với thời lượng học này.

2.5. Học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trong 4 tháng (16 tuần):

Những chương trình du học Philippines trong 4 tháng thường được lựa chọn bởi những bạn học viên muốn chuyển đổi sang cấp bậc cao hơn. Nhiều học viên quốc tế hiện đã có trình độ tiếng Anh cơ bản nhất định nên họ chuyển sang khóa học IELTS để có thể học tiếng Anh nâng cao hoặc họ chuyển mục tiêu để cải thiện điểm số trong khóa học TOEFL.

Một số bạn học sinh quyết định đăng ký học 4 tháng sau khi trải nghiệm chương trình du học hè tiếng Anh ngắn hạn từ 2 tuần đến 1 tháng. Một số bạn lựa chọn học 2 tháng ESL và tiếp tục đăng ký thêm 2 tháng để luyện thi IELTS.

Dù với bất kỳ trường hợp nào khoá học tiếng Anh 4 tháng ở Philippines thường được lựa chọn bởi những học viên có mục tiêu điểm cụ thể. Và các bạn cần tập trung học để đạt được mục tiêu đó trong thời gian này.

Ưu điểm: Chương trình phù hợp cho những bạn cần có thời gian ôn tập lâu hơn nhưng cũng không quá dài. Khoảng thời gian này thường được lựa chọn bởi những người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và đạt điểm số IELTS, TOEFL mục tiêu.

2.6. Học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trong 5 tháng (20 tuần):

Đó là thời điểm Một khoá học có thể phù hợp cho những ai đặt mục tiêu điểm TOEFL/IELTS cao hoặc bắt đầu từ mất gốc. Các bạn có thể dễ dàng xây dựng chiến lược học tập nhằm đạt được điểm mục tiêu cá nhân. Thường thì những người bắt đầu từ sơ cấp sẽ chọn học hội thoại tiếng Anh cơ bản trong khoảng 3 tháng và sau đó chuyển sang luyện thi trong 2 tháng.

Ưu điểm: Nhiều người chọn học 5 tháng dù lộ trình có thể mất đến 6 tháng vì muốn tiết kiệm chi phí. Trong thời gian 5 tháng các bạn có thể thuộc nằm lòng lịch trình, các phương pháp giảng dạy của giáo viên ở Philippines. Sau khi về Việt Nam các bạn có thể triển khai tự học thêm để chuẩn bị cho kỳ thi.

2.7. Du học Philippines trong 6 tháng (24 tuần):

Thời gian 6 tháng phù hợp để xây dựng lộ trình học tiếng Anh một cách có hệ thống và kỹ lưỡng. Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể trở nên thành thạo tiếng Anh, có khả năng sống ở nước ngoài.

Dù vậy thời gian 6 tháng khá dài, nên các bạn có thể thay đổi mô hình đào tạo để có những trải nghiệm phong phú hơn.

Ưu điểm: Khoảng thời gian này được lựa chọn bởi những người trưởng thành đang đi làm trước khi thay đổi công việc và những bạn học sinh/sinh viên nghỉ phép đang có ý định du học tại một nước phát triển. Chương trình phù hợp cho những người ở trình độ trung cấp lẫn người mới bắt đầu. Sự tiến bộ sẽ tuỳ vào mức độ tiếp cận của từng cá nhân. Nhìn chung hầu hết học viên từ trình độ cơ bản 3.0 IELTS các bạn có thể tăng lên 6.0 hoặc 7.0 điểm IELTS sau 6 tháng. 

3. Tìm hiểu chi phí du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines

Chi phí du học ngắn hạn tại Philippines
Chi phí du học ngắn hạn tại Philippines

Chi phí du học tiếng Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm loại khoá học, thời lượng học, khu vực, thời điểm đăng ký. Nhìn chung chi phí hiện nay dao động từ 1300 USD-2800 USD/4 tuần.

Tham khảo chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines ở trường Anh ngữ IMS (Cebu):

 • 2 tuần: $450 đến $954 USD

 • 1 tháng (4 tuần): $750 đến $1,590 USD

 • 2 tháng (8 tuần): $1,500 đến $3,180 USD

 • 3 tháng (12 tuần): $2,250 đến $4,770 USD

 • 4 tháng (16 tuần): $3,000 đến $6,360 USD

 • 5 tháng (20 tuần): $3,750 đến $7,950 USD

 • 6 tháng (24 tuần): $4,500 đến $9,540 USD

Chi phí ký túc xá (USD):

 
Loại phòng1 Tuần2 Tuần3 Tuần4 Tuần8 Tuần12 Tuần16 Tuần20 Tuần24 Tuần
Phòng đơn2705407209001,8002,7003,6004,5005,400
Phòng đôi2254506007501,5002,2503,0003,7504,500
Phòng 31803604806001,2001,8002,4003,0003,600
Phòng 4 (cho gia đình)1653304405501,1001,6502,2002,7503,300

Lưu ý rằng chi phí trên đây chưa bao gồm phí đăng ký khóa học (100 USD), chi phí địa phương, phí WEG cho trẻ dưới 15 tuổi, tiền tiêu vặt và vé máy bay.

4. Chọn khu vực du học

Chi phí du học có thể được giảm bớt chỉ bằng cách thay đổi khu vực nơi bạn du học. Ví dụ: bạn có thể tiết kiệm hơn 700 USD trong ba tháng hoặc khoảng 1.413 USD trong sáu tháng chỉ bằng việc học tại Baguio, ngoại ô Đảo Cebu thay vì Manila hay trung tâm thành phố Cebu. Chi phí học tập tại Bacolod, Iloilo, Davao cũng rẻ hơn khu vực Baguio, Cebu, Manila từ 20-30%.

Lựa chọn khu vực học không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn tìm ra nơi phù hợp với sở thích, nhu cầu của bạn. Ưu điểm nổi bật của đào tạo tiếng Anh tại các khu vực:

 • Khu vực Cebu: Đặc biệt thích hợp cho những bạn muốn tham gia trại hè và các hoạt động biển. Hầu hết các trường tại đây đều có bể bơi miễn phí.

 • Khu vực Baguio: Lựa chọn hàng đầu cho những ai thích môi trường học tập gần gũi thiên nhiên, yên bình và xanh mát.

 • Khu vực Bacolod: Phù hợp cho việc du học tiết kiệm, hiệu quả về mặt chi phí.

 • Khu vực Clark: Cung cấp nhiều chương trình du học chuyên sâu. Đặc biệt cung cấp cơ hội luyện giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ với người bản xứ.

 • Khu vực Iloilo: Phù hợp cho những ai muốn cải thiện tiếng Anh với chi phí tiết kiệm, và cuộc sống yên bình tại trung tâm học thuật lớn có nhiều trường đại học ở Philippines.

5. Chọn đơn vị tư vấn du học

Khi đi du học, việc tận dụng sự hỗ trợ của đại lý để hoàn tất các thủ tục và hồ sơ rất phổ biến. Mặc dù học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp vào các trường không cần qua đại lý. Những đăng ký qua đại lý tư vấn du học có nhiều lợi thế hơn.

Thứ nhất, không có sự khác biệt về chi phí du học dù bạn có sử dụng đại lý hay không. Thực tế, đăng ký du học Philippines qua đại lý sẽ rẻ hơn, vì các đơn vị này thường cung cấp các ưu đãi độc quyền.

Thứ hai, công ty tư vấn du học cũng sẽ giúp học viên giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh hơn. 

Du học Việt Phương hiện nay là đối tác của các tổ chức, hiệp hội, trường Anh ngữ uy tín tại Philippines. Công ty không chỉ hỗ trợ du học sinh Việt Nam tiếp xúc với các chương trình cải thiện tiếng Anh tại Philippines mà còn xây dựng lộ trình phát triển lâu dài với mục tiêu phát triển sự nghiệp học tập, làm việc định cư nước ngoài.

Liên hệ hotline 0944 53 59 56 để được hỗ trợ các thông tin mới nhất.

6. Cách đăng ký khoá học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Bước 1: Liên hệ công ty tư vấn du học Việt Phương

Đầu tiên, bạn cần liên hệ trực tiếp văn phòng tư vấn Du học Việt Phương qua số hotline hoặc điền form đăng ký trên trang web. Nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn trực tiếp về các khóa học.

Form liên hệ tại đây:

form liên hệ

Bước 2: Cung cấp thông tin về mục đích du học, nguyện vọng và tài chính

Tư vấn viên sẽ tìm hiểu về mục đích du học, trình tiếng Anh hiện cũng như ngân sách của học viên để sàng lọc các chương trình đào tạo phù hợp.

Bước 3: Lựa chọn khoá học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines phù hợp

Sau khi được tư vấn, học viên quyết định lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với mục tiêu, nguyện vọng của mình. Hãy lưu ý xem xét về thời lượng, địa điểm, mức chi phí của khóa học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học và đăng ký khóa học

Tiếp theo, học viên cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký du học tại Philippines theo hướng dẫn của tư vấn viên. Hồ sơ này thường không quá phức tạp. Học viên cũng cần chuẩn bị số tiền tầm 100-150 USD để đóng phí ghi danh.

Bước 5: Thanh toán học phí học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines

Khi trường nhận được hồ sơ đăng ký sẽ gửi hoá đơn các chi phí học tập và ăn ở. Các bạn sẽ đóng trước khi sang trường. Ngoài ra khoảng chi phí địa phương học sinh sẽ nộp trực tiếp cho trường trong ngày đầu tiên nhập học.

Bước 6: Chuẩn bị hành trang du học Philippines

Lưu ý mang theo đủ quần áo phù hợp thời tiết tại nơi các bạn sẽ học. Đồng thời, các học viên cần tránh mang theo các vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh Philippines.

Bước 7: Hướng dẫn nhập cảnh và nhập học

Tư vấn viên du học Việt Phương sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để nhập cảnh và nhập học thuận lợi. Quá trình bao gồm giấy tờ cần thiết, hành trình bay, hành trình di chuyển từ sân bay về trường… Đối với những bạn cần hướng dẫn trực tiếp có thể liên hệ sắp xếp để lên văn phòng Du học Việt Phương nhận hướng dẫn trực tiếp.

Bước 8: Lên đường sang Philippines nhập học

Cuối cùng, học viên cần lên đường sang Philippines theo đúng lịch trình để bắt đầu hành trình học tập của mình. Các bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết. Hiện nay giấy tờ quan trọng để nhập cảnh Philippines bao gồm hộ chiếu, thư mời nhập học, vé máy bay (khứ hồi), mã khai báo e travel Philippines.

Với các bước trên, việc đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines qua Du Học Việt Phương thật dễ dàng đúng không nào? Hãy liên hệ ngay chúng tôi để bắt đầu hành trình của bạn thuận lợi hơn.

Điền form sau và VPedu sẽ liên hệ lại cho bạn:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *