Trường Anh ngữ LSLC: học tiếng Anh trong môi trường đại học

Trường anh ngữ LSLC trực thuộc của trường Đại học San Agustin. Một trong số hiếm những trường anh ngữ trực thuộc đại học tại Philippines. Học viên  đến với LSLC sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường Đại học quốc tế uy tín. Cùng Du học Việt Phương tìm hiểu về ngôi trường anh ngữ đặc biệt này trong bài viết sau đây.

Đại diện Du học Việt Phương vừa có chuyến khảo sát tại Anh ngữ LSLC

1. Đôi nét về thành phố Bacolod

Negros là đảo lớn thứ 4 của quốc đảo Philippines. Về mặt hành chính, đảo gồm hai tỉnh: Negros Occidental (còn gọi là tỉnh Tây Negros) và Negros Oriental (còn gọi là tỉnh Đông Negros). Negros Oriental là quê hương của đại học Silliman (Thành phố Dumaguete) – trường đại học lâu đời nhất tại Philippines. Trong khi đó Negros Occidental nằm ở phía Tây Bắc, nơi có thủ đô trung tâm của tỉnh Negros Occidental – thành phố Bacolod. Ước tính dân số Bacolod năm 2023 là 648.773 người (nguồn: worldpopulationreview.com). Thành phố nổi tiếng với lễ hội mặt nạ độc đáo và được mệnh danh là “Chén đường” của Philippines.

Thành phố Bacolod là nơi toạ lạc của nhiều trường đại học danh giá khắp cả nước. Trong đó có cả những trường với bề dày lịch sử tầm khu vực. Một số trường đại học lớn ở Bacolod gồm có: Colegio San Agustin, University of Negros Oriental Recoletos, Riverside College, West Negros University và nhiều trường khác.

So với các thành phố Iloilo, Cebu và Manila thì Bacolod có ít người nước ngoài hơn vì thành phố nhỏ. Nhưng chính vì thế mà môi trường sống ở đây rất trong lành, giá cả phải chăng và tình hình an ninh ôn hòa, ổn định.

2. Những điểm khác biệt của trường anh ngữ LSLC

Trường Anh ngữ LSLC được thành lập từ năm 1997 tại thành phố xinh đẹp Bacolod. Đây là một trong số ít những trường anh ngữ trực thuộc đại học tại Philippines. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, LSLC tự hào là một trong những học viện cung cấp các chương trình tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên trên toàn thế giới.

Học anh văn tại trường anh ngữ LSLC
Học anh văn tại trường anh ngữ LSLC

2.1. Cơ sở vật chất học xá

Học viện LSLSC nằm trong khuôn viên trường Đại học CSA-B, bao gồm các loại phòng học:

  • 1:1 (1 giáo viên – 1 sinh viên)
  • lớp học nhóm 1:4 (1 giáo viên – 4 sinh viên)
  • phòng học nhóm lớn.

Tất cả các phòng học đều được trang bị điều hòa và vệ sinh trước mỗi buổi học để học viên cũng như giáo viên cảm thấy thoải mái khi tham giam lớp học của mình. Học viên LSLC được cấp thẻ sinh viên của trường Đại học CSA-B để vào trường. Chính vì vậy, bạn sẽ dễ dàng kết bạn với sinh viên CSA-B (Augustinian), nhân viên và giáo viên. Hơn thế nữa, bạn được sử dụng hồ bơi của trường, phòng gym, can-tin, thư viện, sân bóng, và nhiều dịch vụ khác.

2.2. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, vững vàng chuyên môn và tác phong chuyên nghiệp

Kể từ khi thành lập vào năm 1997, LSLC đã tuyển chọn những giáo viên thực sự có khả năng giảng dạy Anh ngữ, có khả năng tự thiết kế và phát triển chương trình học cho học viên của mình. Mỗi giáo viên chỉ tập trung vào giảng dạy một kỹ năng duy nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời, các giáo viên của LSLC đều được đào tạo bài bản để luôn biết cách khuyến khích và giúp học viên trở nên tự tin hơn. Không những dạy tiếng Anh, trường anh ngữ LSLC còn chú trọng chia sẻ văn hóa Philippines cho học viên.

2.3. Trường anh ngữ LSLC nổi bật với các lớp học 1:1

Tùy vào năng lực của mỗi học viên trong từng kỹ năng (Nghe- Nói- Đọc- Viết), Anh ngữ LSLC sẽ thiết kế chương trình nhiều lớp học 1:1 để giúp học viên tiến bộ nhanh chóng và vững chắc. Mỗi lớp học 1:1 do một giáo viên hướng dẫn riêng. Các lớp kĩ năng Nói-Viết giúp học viên phát triển khả năng lập luận thông qua hoạt động: mô tả, hội thoại hằng ngày về tin tức hoặc nhóm chủ đề, viết nhật ký…. Để phát triển kỹ năng thông hiểu và phân biệt các ngữ điệu khác nhau, bạn nên tham gia các lớp kĩ năng Đọc- Nghe của LSLC.

Chương trình học tiếng anh đặc biệt tại trường anh ngữ LSLC
Chương trình học tiếng anh đặc biệt tại trường anh ngữ LSLC

2.4. Trường anh ngữ LSLC cung cấp phúc lợi cao

Nhiều học viên tại LSLC quyết định gia hạn bởi nhận thấy hiệu quả cải thiện tiếng anh rõ rệt tại LSLC. Ngoài ra sự kết nối với bạn bè quốc tế, môi trường học không quá áp lực nhưng hiệu quả cũng khiến các bạn hài lòng.

Khi bạn nghĩ đến việc du học tiếng Anh tại Philippines, LSLC hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách đầu tiên. Nơi bạn được hỗ trợ nhanh chóng. Chương trình học được theo dõi để điều chỉnh thích hợp theo sự tiến bộ của bạn.

2.5. Cơ hội tham dự các lớp học của trường Đại học CSA-B

Với thẻ học viên của mình, bạn được đặc quyền tham gia các lớp học của học sinh – sinh viên trường đại học CSA-B như một sinh viên chính quy để trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để học viên LSLC kết nối với sinh viên CSA-B. Nhờ đó, LSLC tạo ra môi trường trao đổi văn hóa và kết nối bạn bè.

Sơ lược về trường Đại học Colegio San Augustin – Bacolod: Đại học Colegio San Augustin – Bacolod (viết tắt CSA-Bacolod) là một trường đại học nằm tại Thành phố Bacolod, Negros Occidental, Philippines. CSA-Bacolod được thành lập vào năm 1962 bởi Hội Dòng Các Thánh Tông Đồ Augustinô. Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng và tập trung vào việc xây dựng môi trường học tích cực cho sinh viên. 

2.6. Giá cả phải chăng

Chính vì Bacolod không phải là thành phố lớn, cho nên chi phí học tập và sinh hoạt hằng ngày cũng thấp hơn 20-30% so với các thành phố Cebu và Manila. Các khách sạn sang trọng, khu nghỉ dưỡng và cửa hàng cũng phục vụ với chi phí không hề đắt đỏ. Đồng thời, Bacolod nổi tiếng với thức ăn ngon tuyệt và giá cả phải chăng.

2.7. Dễ dàng tập trung vào học tập

Bacolod là thành phố đang phát triển kinh tế, nên có khá ít địa điểm vui chơi giải trí trong nội thành để học viên tận hưởng với bạn bè. Dù vậy, nếu bạn thực sự muốn tập trung vào việc học, Bacolod là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

2.8. Kí túc xá của trường anh ngữ LSLC có gì

Cơ sở vật chất:

Hiện tại, kí túc xá mới của trường rất khang trang, tiện nghi và rộng rãi. LSLC có 3 phòng thảo luận nhóm 12 người, 4 phòng đơn, 7 phòng đôi và 74 phòng ba luôn sẵn sàng phục vụ đến 240 học viên cùng lúc. Tất cả các phòng đều được trang bị tủ lạnh, quạt treo tường, điều hòa, phòng tắm có máy nước nóng – lạnh, bồn rửa mặt, bàn học, đèn học, ghế, giường, chăn, drap, gối, giỏ rác. Đồng thời, học viên được cấp giỏ đựng quần áo bẩn để nhân viên mang đi giặt hai lần mỗi tuần.

Tiện ích:

Kí túc xá có văn phòng, lễ tân, cửa hàng tiện lợi, khu vực giặt ủi, internet, phòng học, phòng chờ, nhà ăn, phòng thể dục (bóng bàn, mini gym), và phòng đa phương tiện (AVR).

Học viên có thể nhờ lễ tân kí túc xá đặt Taxi, gọi đồ ăn hoặc bất kỳ hỗ trợ nào.

3. Các hoạt động ngoại khóa tại LSLC

Hoạt động trồng Đước cứu rừng thường niên của LSLC Philippines
Hoạt động trồng Đước cứu rừng thường niên của LSLC Philippines

Chương trình tình nguyện:

Dạy ngôn ngữ: Bất cứ học viên LSLC nào cũng có cơ hội dạy ngôn ngữ và chia sẻ văn hóa của nước mình (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam…) cho sinh viên trường Đại học CSA-B. Các lớp học đều là miễn phí, thời lượng 90 phút/ buổi, 2 buổi/ tuần, 1 tháng/ khóa.

Chương trình cộng đồng hỗ trợ trẻ mồ côi: Vào cuối khóa dạy ngôn ngữ, một số học viên sẽ đi cùng các giáo viên đến trại trẻ mồ côi để làm các công việc tình nguyện như: dọn vệ sinh, tổ chức trò chơi và một số hoạt động đơn giản với trẻ.

Chương trình kết nối bạn bè:

Trường tổ chức các dịp giao lưu giữa học viên LSLC và sinh viên CSA-B để trau dồi năng lực Anh ngữ và trao đổi văn hóa với nhau thông qua các hoạt động: thăm nhà sinh viên CSA-B, nấu ăn, chơi thể thao, tham gia các sự kiện và hoạt động….

Học viên học tại LSLC còn có cơ hội được tham gia các hoạt động như: tham quan sở thú, tham quan viện bảo tàng, tham quan nhà máy bia San-Miguel và có cơ hội được tham gia các lễ hội văn hóa tại Philippines.

4. Các chương trình đào tạo tại Anh ngữ LSLC

Về cơ bản chương trình giảng dạy của anh ngữ LSLC nhằm mục đích nâng cao các kỹ năng tiếng Anh tiếp thu của học sinh lên trình độ cao hơn thông qua các lớp học chuyên sâu một thầy một trò và các lớp học nhóm.

Chương trình giảng dạy của LSLC có ba phần hoặc cấp độ chính: sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Sách giáo khoa và giáo viên của học sinh được phân công phù hợp với các cấp độ này.

4.1. Chương trình ESL

Chương trình cung cấp kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh, phát triển kỹ năng giao tiếp hàng ngày cho người học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai hoặc người nước ngoài đang tìm hiểu tiếng Anh. Hệ thống giảng dạy của trường LSLC gồm 2 khoá học ESL: tổng quát và chuyên sâu.

4.2. Chương trình IELTS, TOEIC, TOEFL

Các khóa học này là giúp học viên chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi tiếng Anh quan trọng như IELTS, TOEIC, TOEFL. Mục đích của LSLC là giúp học viên đạt điểm số yêu cầu cho mục tiêu học tập hoặc nghề nghiệp của họ. Đối với IELTS các bạn có thể tham gia khóa đảm bảo để tập trung học tiếng Anh tối đa.

4.3. Chương trình TESOL (Dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác):

Chương trình nhằm đào tạo ra các giáo viên có đủ trình độ và năng lực để dạy lại tiếng Anh cho người khác. 

4.4. Chương trình BUSINESS

Chương trình nhằm phát triển kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và môi trường làm việc quốc tế. Khóa học của LSLC giúp học viên rèn luyện những kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh hiệu quả trong môi trường kinh doanh.

4.5. Chương trình Family

Một chương trình được thiết kế đẻ bố mẹ có thể cùng đến Philippines học tiếng Anh cùng con. Giúp học viên trải nghiệm môi trường học tập thú vị và tương tác xã hội cùng nhau.

Ngoài ra anh ngữ LSLC còn cung cấp các chương trình đặc biệt như trại du học hè LSLC hoặc chuẩn bị cho nghề nghiệp như tiếng anh cho lĩnh vực điều dưỡng. Các bạn học sinh có ý định du học đài lâu cũng có thể tham gia chương trình du học hè ngắn hạn của LSLC để thử cảm giác học tập tại Philippines, hoặc chuẩn bị cho hành trình chinh phục các giấc mơ xa hơn như du học Úc, Anh, Mỹ, Canada…

5. Cập nhật chi phí khoá học, chương trình ưu đãi tại anh ngữ LSLC

Chi phí du học Philippines trường anh ngữ LSLC

Học phí và ký túc xá:

Chi phí học tại anh ngữ LSLC sẽ tuỳ thuộc vào từng thời điểm và chương trình học. Bạn có thể ước chừng chi phí dựa trên bảng giá tham khảo từ tháng 9.2023 (giá từ 670 USD~16,7 triệu VND cho khoá học Family phòng 4 người).

Học phí trường anh ngữ LSLC
Học phí trường anh ngữ LSLC

Chi phí khác:

Phí đăng ký100 USD/lần (không hoàn lại)
Phí đón-đưa tại sân bay30 USD (không hoàn lại)
SSP6.200 PHP (cho 6 tháng)
I-Card3.800 PHP (dành cho học sinh ở trên 59 ngày)
Phí ID200 PHP
Tài liệu, sách200-400 PHP/quyển
Tiền điện500-1500 PHP/tháng
Tiền nước100 PHP/tuần
Phí gia hạn VisaLần 1: 3.330 PHP
Lần 2: 7.930 PHP
Lần 3: 8.630 – 9.430 PHP
Lần 4: 11.260 – 12.060 PHP
Lần 5: 11.960 – 13.560 PHP
Thêm lớp130 USD/4 tuần cho mỗi lớp 1:1
Đặt cọc ký túc xá50 USD (hoặc 2.500 PHP)
Bảo hiểmTuỳ lựa chọn nhưng phải đóng trước khi khởi hành

Chương trình ưu đãi học phí tại anh ngữ LSLC

Trong thời gian từ 01/03/2024 – 31/05/2024, trường anh ngữ LSLC có nhiều ưu đãi học phí đặc biệt dành riêng cho học viên cho thị trường Việt Nam khi đăng ký học từ 4 tuần trở lên:
+ Miễn phí đưa đón sân bay (khi đăng ký học 8 tuần trở lên)
+ Miễn phí SSP (học 12 tuần trở lên)
+ Miễn phí THẺ I Card (học thêm 8 tuần)
+ Nâng cấp phòng 4 lên phòng 3/ phòng 3 lên phòng đôi (khi học 4 tuần trở lên)

Nếu muốn trải nghiệm du hoc Philippines hiệu quả với chi phí phải chăng, trường anh ngữ LSLC rất đáng để bạn lựa chọn. Liên hệ Du học Việt Phương nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn cũng như nhận báo phí chính xác. Gọi ngay hotline 0901398977 để nhận tư vấn nhanh nhất cũng như cập nhật các chương trình ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *