Quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học: mở rộng cơ hội học tập

Điểm IELTS là yêu cầu quan trọng trong tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới. Tại Việt Nam việc quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học đã được nhiều ngôi trường lớn chấp nhận. Du học Việt Phương xin thông tin đến các bạn học sinh những lưu ý trong việc đổi điểm này. Đồng thời đưa ra phương án cải thiện tiếng Anh lý tưởng để chuẩn bị cho tương lai. Xem ngay nhé.

1. Lưu ý khi quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học

Hiện nay việc quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học không có một quy chuẩn chung nào. Các mức điểm quy đổi tương đương tùy vào quy định của mỗi trường. Do đó khi quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học bạn cần xác định rõ hai yếu tố quan trong sau đây.

1.1. Xác định chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận quy đổi

Cách quy đổi điểm ielts ra điểm đại học
Cách quy đổi điểm ielts ra điểm đại học

Hầu hết điểm của các bài kiểm tra tiếng Anh thuộc hệ thống quốc tế như TOEIC, TOEFL ITP, TOEFL iBT, IELTS, SAT hay ACT… sẽ được các trường đại học chấp nhận. Tuy nhiên học sinh phải đảm bảo thời hạn của chứng chỉ dùng để đổi điểm. Các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL có thời hạn 2 năm, dễ dàng quy đổi điểm qua lại. Vì vậy nếu không có điểm thi IELTS, bạn có thể quy đổi từ chứng chỉ khác ra điểm IELTS. Sau đó quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học theo quy định của trường.

Xác định chứng chỉ tiếng Anh được trường chấp nhận giúp bạn biết mình cần có chứng chỉ nào. Và điểm tiếng Anh có đủ dùng để đổi điểm đại học hay không.

1.2. Xem xét cách quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học của trường

Như đã nói, hiện nay chưa có một cách quy đổi điểm tiếng Anh nào được áp dụng chung cho tất cả các trường đại học. Nghĩa là mỗi trường ở Việt Nam sẽ có cách quy đổi riêng của mình.

Chẳng hạn trong kỳ thi năm 2023:

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân quy đổi điểm IELTS 5.5 tương đương với 10 điểm, 6.0 IELTS tương đương 11 điểm, IELTS 6.5 tường đương 13 điểm, IELTS 8.0 trở lên được quy đổi 15 điểm.

Trong khi đó trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh chấp nhận điểm sàn IELTS 4.5. Điểm số này quy đổi ra thành 7 điểm đại ghọc, IELTS 5.0 tương đương 8 điểm, IELTS 5.5 tương đương 9 điểm, IELTS 6.0 trở lên được quy đổi thành 10 điểm. Các trường khác cũng có thể tính theo thang điểm khác.

Một số trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.  Thay vì quy đổi điểm, những trường sẽ dựa vào điểm số IELTS để cộng thêm điểm cho sinh viên. Ví dụ: trường Đại học Dược Hà Nội cộng thêm 0,25 đến 2 điểm cho thí sinh đạt IELTS 5.5-9.0.

Do đó xem xét kỹ phương thức xét tuyển và cách quy đổi của trường đại học giúp học sinh cân nhắc cách ứng tuyển phù hợp. Điều này cho phép phát huy tối đa điểm tiếng Anh quốc tế các bạn đã đạt được.

2. Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học ở một số trường

Trong những năm gần đây, phương thức xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã được áp dụng ở hầu hết các trường lớn. Tuy nhiên cách quy đổi mỗi trường mỗi khác. Nhìn chung các trường sẽ quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học theo thang điểm 10 hoặc 15. Tham khảo cách quy đổi điểm IELTS ở các trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam dưới đây.

Cách quy đổi điểm tiếng anh ở các trường
Cách quy đổi điểm tiếng anh ở các trường

Ngoài ra những bạn muốn nộp hồ sơ du học bậc đại học ở nước ngoài cũng cần tìm hiểu điều kiện tiếng Anh đầu vào để biết cách quy đổi chính xác. Tham khảo thêm bài viết “Quy đổi điểm IELTS sang khung châu Âuđể biết cách quy đổi khác. Hoặc liên hệ Du học Việt Phương để được hỗ trợ thêm thông tin du học các nước.

3. Cải thiện điểm IELTS nhanh chóng cùng Du học Việt Phương

Nền tảng tiếng Anh tốt đem lại nhiều lợi thế cho con đường học tập, nghiên cứu chuyên sâu. Vì vậy cải thiện tiếng Anh để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS trở thành mục tiêu của rất nhiều học sinh. Đặc biệt đối với những ai muốn học tại các trường đại học top đầu Việt Nam hoặc du học. 

Trong bối cảnh thế giới ngày càng liên kết, Philippines đã nổi lên như một điểm đến lý tưởng để nâng cao khả năng tiếng Anh của học sinh Việt Nam. Nắm bắt điều này Công ty tư vấn du học Philippines – Du học Việt Phương (VPEdu) cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ nhằm giúp các bạn học sinh tiếp cận dễ dàng hơn với những chương trình dạy tiếng Anh hiệu quả tại Philippines.

Du học Việt Phương là đối tác của các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines
Du học Việt Phương là đối tác của các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines

Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin, lựa chọn các chương trình học phù hợp, Du học Việt Phương còn đồng hành cùng học viên suốt quá trình học tập và rèn luyện ngôn ngữ. Công ty luôn kịp thời hỗ trợ khi cần thiết, chia sẻ kinh nghiệm giúp học viên cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng, hiệu quả để đạt được mục tiêu mong muốn.

3.1. Vì sao nên học IELTS ở Philippines cùng Du học Việt Phương

Tiết kiệm thời gian:

Trước hết Du học Việt Phương giúp phụ huynh và các bạn học sinh tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp nhanh chóng những thông tin mới, chính xác về các khóa học phù hợp. Sự hiểu biết sâu rộng đối với thị trường du học Philippines giúp đội ngũ tư vấn viên sàng lọc nhanh chóng. Với mạng lưới đối tác trải dài khắp Philippines, Du học Việt Phương luôn có các chương trình chất lượng đáp ứng nhu cầu và điều kiện học viên. Chúng tôi cung cấp tất tần tận những thông tin cần thiết. Nhờ đó học viên và phụ huynh có được cái nhìn tổng quan nhất về việc du học tiếng Anh tại Philippines trước khi quyết định chọn khoá học phù hợp.

VPEdu đem đến những khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines với chương trình đào tạo đặc biệt (từ 1-6 tháng). Các khóa học ngắn nhưng hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ dàng sắp xếp thời gian học. Học sinh có thể tranh thủ học trong thời gian hè hoặc bất cứ khi nào rảnh.

Chi phí hợp lý

Philippines là một quốc gia nói tiếng Anh với mức sống thấp. Điều này kéo theo học phí và chi phí sinh hoạt tại Philippines rất phải chăng. Khóa học luyện thi IELTS ở Philippines hiện nay khoảng 1060 USD – 2,330USD (26.5 – 58.25 triệu VND)/ 4 tuần. Mức chi phí này chỉ bằng ⅓ thậm chí ¼ so với lựa chọn du học tại các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Singapore, Châu Âu. Du học Việt Phương cũng liên tục cập nhật những chương trình ưu đãi giúp học viên tiết kiệm ngân sách tối đa.

Học và lấy bằng ngay

Các khóa học luyện thi IELTS tại Philippines có tính thực hành cao. Bên cạnh cập nhật tài liệu mới liên tục, học sinh sẽ được làm bài thi thử thường xuyên. Nếu học sinh muốn học để lấy chứng chỉ IELTS ngay trong khóa học. VPEdu sẽ có cách giúp các bạn thực hiện kế hoạch này.

Nhiều trường Anh ngữ Philippines là trung tâm tổ chức kỳ thi IELTS chính thức được uỷ quyền bởi IDP hoặc Hội đồng Anh. Giá trị điểm thi này được công nhận tại hầu hết các cơ sở giáo dục trên thế giới, bao gồm các trường Đại học tại Việt Nam. Học viên có thể học và đăng ký thi ngay tại trường mà không cần đi đâu xa.

Du học Việt Phương có mạng lưới đối tác chất lượng, vừa là đơn vị luyện thi uy tín vừa tổ chức kỳ thi IELTS chính thức như Học viện Anh ngữ SMEAG, học viện EV Academy, anh ngữ CG Academy… Vậy Nên quý phụ huynh và học sinh có thể yên tâm khi chọn trường luyện thi IELTS tại Philippines cùng Du học Việt Phương.

Trải nghiệm du học trong môi trường quốc tế

Du học tiếng anh Philippines chương trình IELTS, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học quốc tế với giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ. Học sinh có cơ hội mở rộng hiểu biết, thế giới quan nhờ học tập cùng học viên nước khác. Không chỉ được rèn luyện các kỹ năng làm bài thi IELTS, các bạn cũng sẽ tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng anh trong đời sống hàng ngày.

Học ielts ở Philippines với giáo viên bản địa
Học ielts ở Philippines với giáo viên bản địa

Bước đệm hoàn hảo cho con đường du học

Học IELTS ở Philippines giúp học sinh cấp 3 vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT dễ thở hơn. Học sinh có thể sử dụng chứng chỉ IELTS đạt được trong thời gian du học tại Philippines để đổi điểm IELTS ra điểm đại học. Ngoài ra, IELTS từ 4.0 trở lên các bạn có thể không cần thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT. Điều này sẽ giúp học sinh cuối cấp giảm bớt gánh nặng thi cử.

Đối với những bạn có dự định du học ở nước ngoài, học tiếng Anh ở Philippines là bước đệm lý tưởng. Trình độ tiếng Anh tốt tăng thêm cơ hội được nhận vào các trường đại học trên thế giới. Các chương trình tiếng tại Philippines thường kết hợp những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Những chương trình tình nguyện ý nghĩa cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học.

Du học Việt Phương đồng hành cùng học viên cho đến khi hoàn thành khóa học tiếng Anh Philippines. Công ty cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí cho những bạn học viên có nhu cầu du học chuyển tiếp đến Anh, Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu…

Như vậy bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về cách quy đổi điểm IELTS ra điểm đại học. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, liên hệ Du học Việt Phương qua số điện thoại: 0901398977 hoặc 0944535956 để nhận được tư vấn miễn phí. Du học Việt Phương – Công ty tư vấn du học Philippines hàng đầu tại TP.HCM luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ học sinh Việt trên con đường học tập và phát triển cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *