Vì sao nên cho trẻ tham gia trại hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc

Các chương trình du học hè Philippines tuy ngắn nhưng có ý nghĩa tiền đề quan trọng cho những ai dự định du học tại Mỹ, Úc hoặc các nước phát triển khác. Trong bài viết sau đây, Du học Việt Phương xin chia sẻ những thông tin hữu ích về chương trình du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc. Qua đó giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học ở những điểm đến lớn.

1. 6 lợi ích của việc du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc

Du học hè Philippines trước khi du học Mỹ, Úc
Du học hè Philippines trước khi du học Mỹ, Úc

Tham gia chương trình du học hè Philippines có lợi ích gì?

Việc trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế tại một đất nước sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày như Philippines giúp học sinh cải thiện khả năng tiếng Anh, đồng thời tăng cơ hội du học Mỹ, Úc thành công.

Thông thường các chương trình du học hè Philippines được tổ chức dành cho các bạn thiếu nhi và thanh thiếu niên từ 7-17 tuổi. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm mang lại nhiều ý nghĩa, lợi ích cho các bạn nhỏ.

1.1. Nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Đất nước Philippines nổi danh là trung tâm ESL bật nhất châu Á. Chất lượng chương trình đào tạo tiếng Anh tại đây luôn được đánh giá cao về góc độ chuyên môn, môi trường anh ngữ 100% cũng như mô hình đào tạo độc đáo.

Tham gia du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc trình độ tiếng Anh của học viên sẽ được cải thiện bởi:

 • Các lớp học 1 giáo viên kèm 1 học sinh: Chương trình chú trọng vào mỗi cá nhân người học đảm bảo sự tiến bộ của từng cá nhân.

 • Thời gian học nhiều: Không như ở Việt Nam, các bạn có thể học tiếng Anh chỉ khoảng 4-10 giờ mỗi tuần. Khóa học tiếng Anh ở Philippines thường có thời lượng trung bình 8-10 giờ học mỗi ngày. Nếu là chương trình sparta thời gian học có thể lên đến 12 giờ.

 • Môi trường tiếng Anh từ khi thức giấc đến khi ngủ: Học viên sẽ trải nghiệm cuộc sống học tập và sinh hoạt bằng tiếng Anh gần như 100%. Đầu tiên các trường thường áp dụng chính sách EOP (English Only Policy) – chỉ sử dụng tiếng Anh. Tiếp đó các bạn học viên sẽ được học tập trong môi trường quốc tế, điều này bắt buộc các bạn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp mỗi ngày.

 • Học phát âm với giáo viên bản ngữ: Các giáo viên bản ngữ đến từ những nước phương Tây như Mỹ, Canada, Úc, NewZealand, Anh,… Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giúp học viên tiếp xúc với văn hóa bản địa, từ đó hiểu rõ hơn về cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thực tế. Các bạn được rèn luyện phát âm và ngữ điệu như người bản xứ.

1.2. Phát triển kỹ năng sống và sự độc lập

Lịch trình của các chương trình du học hè tại Philippines được thiết kế một cách khoa học và chặt chẽ, đòi hỏi học sinh tuân thủ nghiêm ngặt các quy định như đảm bảo giờ học, tuân thủ giờ giới nghiêm, hoàn thành bài tập hàng ngày, tham gia vào bài kiểm tra đầu khoá, hàng tuần hoặc hàng tháng. Học sinh phải tập những thói quen tuân thủ kỷ luật, tự chăm sóc bản thân khi xa vòng tay ba mẹ, tự đưa ra quyết định, tính toán chi tiêu hợp lý…

Tất cả những điều trên giúp các bạn phát huy khả năng sống tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong môi trường tập thể. Ngoài ra những lớp học nhóm và hoạt động ngoại khóa trong trại hè còn khuyến khích học sinh làm việc theo nhóm. Đồng thời cũng giúp các bạn phát triển khả năng làm việc độc lập cũng như kỹ năng thuyết phục.

Một khóa học hè ngắn ngủi nhưng có thể đem lại cho các bạn nhỏ những bài học cùng trải nghiệm quý giá. Qua đó giúp các bạn trưởng thành hơn, độc lập hơn.

1.3. Tự tin trong giao tiếp, thể hiện quan điểm cá nhân

Điểm mạnh của chương trình đào tạo tiếng Anh ở Philippines còn nằm ở chương trình đào tạo gần gũi và thú vị. Thầy cô giáo ở đây được biết đến với sự kiên nhẫn, sáng tạo. Họ áp dụng phương pháp giảng dạy độc đáo để thu hút sự chú ý của học viên, giúp người học vượt qua những khó khăn trong việc học tiếng Anh.

Bằng cách tạo ra các hoạt động thú vị như nối âm, đánh vần, tranh luận, giải câu đố, chương trình du học hè Philippines giúp xoá bỏ tâm lý sợ giao tiếp tiếng Anh, khích các bạn nhỏ tự tin thể hiện quan điểm cá nhân.

Học sinh được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, học hỏi cách trao đổi ý kiến một cách hiệu quả thông qua môi trường giao tiếp thân thiện với giáo viên và bạn học quốc tế.

1.4. Phép thử an toàn và rẻ trước khi du học dài hạn tại Mỹ, Úc

Nhiều bố mẹ lo lắng liệu con mình có thể phát triển thuận lợi trong môi trường mới hay không. Du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc đem lại sự chuẩn bị hoàn hảo cho các bạn. Thông qua cho con tham gia chương trình trại hè tiếng Anh, các phụ huynh có thể xem xét liệu con mình đã đủ chững chạc để tiếp nhận cuộc sống du học tại Mỹ, Úc hay chưa.

Tham gia chương trình du học hè ở Philippines là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống và học tập tại một quốc gia nước ngoài mà không cần cam kết dài hạn hoặc đầu tư quá nhiều về mặt tài chính.

1.5. Trải nghiệm đáng nhớ cho trẻ

Tham gia trại hè ở Philippines là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Tại đây, học sinh được tham gia vào môi trường học chuyên nghiệp với chương trình đào tạo tiếng Anh hiệu quả nhanh. Song song đó các bạn còn được tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế.

Bằng cách tham gia vào những hoạt động cuối tuần, trẻ được khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đa dạng của đất nước Philippines từ bãi biển đẹp đến rừng nhiệt đới, di tích lịch sử, bảo tàng độc đáo, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du học hè.

Các bố mẹ có thể nắm rõ tình hình của con khi tham gia trại hè thông qua hệ thống cập nhật thông tin của trường và công ty tư vấn.

1.6. Cải thiện hồ sơ du học Mỹ, Úc

Du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc chắc chắn giúp cho hồ sơ của học sinh có thêm nhiều lợi thế. Chương trình tiếng Anh ở Philippines có thể giúp học sinh đạt được mục tiêu điểm tiếng Anh mong muốn để đủ điều kiện tiếng Anh du học Mỹ, Úc.

Khả năng giao tiếp được cải thiện, học sinh có thể sẵn sàng chuẩn bị cho việc phỏng vấn xin visa hoặc xin học bổng.

Lịch sử du học nước ngoài cho thấy học sinh có năng lực tự lập, kỹ năng sống trong môi trường học tập mới… Vì vậy hồ sơ của học sinh sẽ được đánh giá cao thì cơ hội xin du học thành công cũng cao hơn.

2. Thông tin chung về chương trình du học hè Philippines

2.1. Các hoạt động trong chương trình du học hè tiếng Anh ở Philippines

 • Học Tiếng Anh: Mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6, học viên tham gia từ 8-12 giờ học tiếng Anh. Với chính sách EOP (English Only Policy) – chỉ sử dụng tiếng Anh, các khu vực công cộng cũng trở thành nơi luyện tập tiếng Anh, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.
 • Hoạt Động Ngoại Khóa: Chương trình du học hè kết hợp giữa các lớp học với hoạt động ngoại khóa thú vị bao gồm các hoạt động thể thao, tham quan bảo tàng, trung tâm mua sắm, du lịch biển đảo hoặc các cuộc thi thú vị…
 • Workshop: Một số trường tại Philippines như Anh ngữ Beci đã kết hợp hoạt động workshop vào chương trình hè với các chủ đề Mỹ thuật, Kỹ năng sống, hoạt động kinh doanh. Các bạn nhỏ có được những trải nghiệm thú vị bên cạnh học tiếng Anh.
 • Hoạt Động Thể Thao: Các hoạt động như bơi lội, thể dục, zumba, yoga giúp học viên rèn luyện sức khỏe, chuẩn bị tinh thần và thể chất cho môi trường giáo dục tiên tiến hơn ở Mỹ, Úc.
 • Hoạt Động Tình Nguyện: Hoạt động tình nguyện thường được tổ chức vào cuối tuần. Trẻ được tham gia vào các công việc đóng góp cho cộng đồng, từ việc giúp đỡ người lớn tuổi đến trẻ em mồ côi. Từ đó bồi đắp tình cảm bao dung, đồng cảm và cảm nhận tích cực về cuộc sống.

2.2. Chương trình đào tạo của trại hè tiếng Anh Philippines

Chương trình đào tạo tiếng Anh trong trại hè phục vụ nhu cầu học tập, cải thiện tiếng Anh của các bạn học sinh từ 7-18 tuổi và các bậc phụ huynh muốn đi học cùng con. Các chương trình dạy tiếng Anh phổ biến ở các trại du học hè Philippines thường gồm chương trình tiếng Anh giao tiếp ESL và luyện thi IELTS.

 • Khóa học ESL: Dành cho những bạn nhỏ du học hè với mục đích vừa học vừa du lịch hoặc những bạn cần cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

 • Khóa học IELTS: Khóa luyện thi IELTS thường được thiết kế cho những bạn học sinh từ 15 tuổi trở lên. Những bạn có nhu cầu tìm hiểu về bài kiểm tra IELTS cũng như cách giải đề. Nếu không đủ điểm học khóa IELTS chính thức học sinh có thể được học Pre-IELTS cho đến khi đủ điều kiện đầu vào IELTS chính thức.

 • Khóa học IELTS chuyên sâu: Dành cho những bạn có mục tiêu ôn luyện để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

 • Khóa học Junior: Khóa học tiếng Anh dành cho các bạn thanh thiếu niên nhỏ tuổi từ 7-15 tuổi. Các bạn nhỏ có thể tham gia khóa Junior ESL hoặc khóa Junior IELTS.

 • Khóa học Family: Chương trình tiếng Anh dành cho cả gia đình có nhu cầu tham gia một khóa học tiếng Anh tại Philippines. Theo đó các con sẽ tham gia chương trình Junior, còn bố mẹ sẽ tham gia khóa học Guardian.

3. Tổng hợp chương trình trại hè Philippines hot nhất 2024

Nếu các phụ huynh đang tìm kiếm một khóa du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc cho con, tham khảo ngay những chương trình trại hè tiếng Anh đang được săn đón sau đây.

Trại hè tiếng Anh tại Philippines trường nah ngữ SMEAG
Trại hè tiếng Anh tại Philippines trường nah ngữ SMEAG

3.1. Trại hè tiếng của SMEAG

Chương trình du học hè của SMEAG năm nay diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7, mang đến cơ hội học tập cũng như trải nghiệm quý báu cho các bạn học sinh. Đợt 1 kéo dài từ ngày 30/05/2024 đến 27/06/2024 (4 tuần), hoặc đến ngày 26/07/2024 nếu tham gia 8 tuần. Đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/06/2024 đến ngày 26/07/2024 (chỉ có 4 tuần học).

Chương trình du học hè SMEAG tiếp nhận học sinh từ 7 đến 17 tuổi và cung cấp các khóa học ESL / JUNIOR IELTS/ IELTS INTENSIVE. Chi phí dao động từ $2.680 USD đến $5.360 USD (cho khoảng thời gian học từ 4 đến 8 tuần).

3.2. Chương trình du học hè tại IMS

Trại hè tiếng Anh do Anh ngữ IMS tổ chức sẽ diễn ra tại Khách sạn Noble Cebu, một điểm đến sang trọng với tiêu chuẩn 3,5 sao, mới được khai trương tại thành phố Cebu. Chương trình hè tại Philinter sẽ diễn ra từ tháng 6-tháng 7, dành cho các bạn học sinh từ 8 đến 15 tuổi. Với mục tiêu cải thiện tiếng Anh, trại hè của IMS cung cấp các khóa học ESL và IELTS. Chi phí cho chương trình dao động từ $2.200 đến $6.600 USD, tùy thuộc vào thời lượng kéo dài từ 2 đến 8 tuần. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nhỏ trau dồi kỹ năng ngôn ngữ và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế trước khi chuẩn bị du học tại các nước nói tiếng Anh khác.

3.3. Chương du học hè tại Anh ngữ Philinter

Dự kiến, khóa du học hè tại Trung tâm Anh ngữ Philinter sẽ diễn ra từ ngày 2/6/2024 đến 29/6/2024. Các bạn học sinh trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi đều có thể đăng ký tham gia chương trình này. Trại hè anh ngữ philinter cung cấp các khóa học Junior ESL và Junior IELTS để giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh. Chi phí cho khóa học là $2.780 USD đối với học sinh khóa Junior ESL, và $2.880 USD nếu học sinh chọn khóa Junior IELTS.

3.4. Chương trình du học hè tại CIP

Trại hè Anh ngữ CIP tại Philippines tổ chức các khóa học kéo dài từ 4 đến 8 tuần, dành cho học sinh từ 6 đến 17 tuổi. Chương trình được tổ chức trong hai tháng với lịch trình cụ thể như sau:

 • Đợt 1: Từ ngày 02/06/2024 đến ngày 29/06/2024

 • Đợt 2: Từ ngày 30/06/2024 đến ngày 27/07/2024

Học viên có thể đăng ký tham gia các khóa học ESL (dành cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi) hoặc IELTS (dành cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi), cũng như khóa học ESL Native.

Chi phí tham gia vào trại hè Anh ngữ CIP phụ thuộc vào thời lượng khóa học. Cụ thể, chi phí khóa Junior ESL từ 2.300 USD – 4.500 US/ học sinh cho khóa học từ 4-8 tuần..

Khóa Junior Native và Junior IELTS có chi phí từ $2.550 USD cho 4 tuần đến $5.000 USD cho 8 tuần.

3.5. Trại hè tiếng Anh Cella

Trại hè tiếng Anh Cella diễn ra từ ngày 31/05/2023 đến 28/06/2024 với 2 chương trình đào tạo khác nhau. Chương trình học Junior ESL cho các bạn học sinh từ 8-15, được tổ chức tại cơ sở CELLA Premium. Và chương trình du học hè khóa IELTS intensive được thiết kế dành cho các bạn học sinh từ 15-18 tuổi diễn ra tại cơ sở Uni.

Chi phí tham gia chương trình du học hè tiếng Anh tại anh ngữ CELLA 2024 là $2500 USD cho mỗi học sinh.

Lưu ý:

Chi phí chương trình trại hè bao gồm các khoản học phí và ăn ở, hoạt động thuộc lịch trình. Chưa bao gồm phí đăng ký (100-150 USD tùy trường), vé máy bay, phí đưa đón, phí địa phương.

Các bạn học sinh dưới 15 tuổi cần đóng phí sân bay khi đến Manila. Ngoài ra bố mẹ cũng cần làm giấy ủy quyền giám hộ và đóng lệ phí giám hộ.

Để biết thêm chi tiết từng chương trình cũng như những ưu đãi hiện có, các bạn liên hệ Du học Việt Phương qua hotline 0944 53 59 56.

4. Quy trình đăng ký du học hè Philippines đơn giản, nhanh chóng

4.1. Hồ sơ đăng ký du học đơn giản, không chứng minh tài chính

Hồ sơ du học Philippines chương trình hè đơn giản, không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Phụ huynh cần thu thập một số giấy tờ cơ bản như: hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, giấy khai sinh, hộ khẩu và hình thẻ 4×6 nền trắng theo hướng dẫn của tư vấn viên Du học Việt Phương. Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với trường để cấp thư mời nhập học một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Khác với du học tại các nước Mỹ, Úc học sinh Việt Nam tham gia chương trình học hè tại Philippines dưới 29 ngày không cần xin visa du học.

Ngoài ra các bạn cũng không cần làm hồ sơ chứng minh tài chính. Điều này giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ dễ dàng hơn rất nhiều. Phụ huynh và học sinh cũng không cần áp lực về vấn đề tài chính du học.

4.2. Yên tâm với quy trình đăng ký chuyên nghiệp tại Việt Phương

Để chọn chương trình du học hè tại Philippines trước khi sang Mỹ, Úc cho con, quý phụ huynh có thể liên hệ với Du học Việt Phương – đơn vị tư vấn du học có hơn 20 năm kinh nghiệm. Quy trình đăng ký du học hè Philippines về cơ bản gồm các bước như sau:

Bước 1: Phụ huynh cung cấp thông tin để được tư vấn chương trình du học hè phù hợp. Thông tin cần cung cấp bao gồm mục đích du học, khả năng tài chính, hồ sơ thông tin học sinh.

Bước 2: Chọn khóa du học hè phù hợp, đóng lệ phí đăng ký chương trình (thường khoảng 100-150 USD/học sinh).

Bước 3: Nhận thư mời nhập học, đóng phí tham gia trại hè.

Bước 4: Đặt vé máy bay. Phụ huynh có thể tự đặt vé thông qua hướng dẫn hoặc sử dụng dịch vụ đặt vé tại Việt Phương (chúng tôi hỗ trợ các bạn miễn phí).

Bước 5: Chuẩn bị hành trang du học Philippines. Tư vấn viên phụ trách sẽ hướng dẫn những đồ dùng, giấy tờ cần thiết để mang theo.

Bước 6: Tập trung đoàn tại sân bay. Bố mẹ đưa con đến sân bay khởi hành, tại đây sẽ có các quản lý hướng dẫn đoàn đồng hành cùng học sinh suốt hành trình.

Trong thời gian du học tại Philippines, các thông tin về học viên sẽ được cập nhật vào hệ thống cũng như thông báo đến phụ huynh. Khi trở về, quản lý sẽ đưa học sinh về sân bay tại Việt Nam. Du học Việt Phương luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời trong mọi quá trình.

Du học hè Philippines trước khi sang Mỹ, Úc là bước đệm hoàn hảo giúp các con chuẩn bị bước vào hành trình lớn hơn. Vậy các phụ huynh muốn chọn chương trình nào cho con? Liên hệ Du học Việt Phương để nhận tư vấn miễn phí, hotline 0944 53 59 56.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *