Cách ôn tiếng anh cấp tốc: mô hình nào cho hiệu quả cao?

Bạn chỉ có 3 tháng để đạt điểm IELTS mong muốn – vậy phải làm sao? Bạn lo lắng về môi trường học tiếng Anh thiếu thực hành ở Việt Nam? Không cần lo lắng nữa! Du học Việt Phương sẽ chỉ cho bạn cách ôn tiếng anh cấp tốc hiệu quả tại Philippines.

1. Cách ôn tiếng anh cấp tốc với mô hình 1 kèm 1

Học tiếng Anh mô hình 1:1 là gì?

Mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1 là phương pháp giảng dạy mà mỗi lớp học chỉ có 1 giáo viên dạy cho 1 học sinh. Cách dạy tiếng Anh này nhằm tối đa hoá sự tương tác giữa học viên với giáo viên, đem lại hiệu quả nhanh chóng trong quá trình học.

Tại Philippines khung chương trình dạy tiếng Anh cơ bản luôn có tối thiểu 4 tiết học 1 kèm 1. Với cách ôn tiếng Anh cấp tốc theo mô hình 1:1, mỗi tiết học thường sẽ ứng với 1 kỹ năng (nghe, đọc, viết hoặc nói). Điều này giúp học viên trau dồi đồng bộ các kỹ năng cần thiết. Những điểm yếu của từng bạn sẽ được chú trọng để khắc phục những điểm yếu.

Lợi ích của mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1
Lợi ích của mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1

1.2. Ưu điểm của mô hình 1 kèm 1 đối với ôn thi tiếng Anh cấp tốc

Tập trung tối đa vào cá nhân: Với mô hình học này, mỗi một học viên đều là trung tâm của sự giảng dạy. Các bạn sẽ được học tập và hướng dẫn theo lộ trình, phương pháp thích hợp với bản thân. Nhờ vậy đem lại hiệu quả học tập nhanh chóng trong thời gian ngăn.

Tăng cường sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh: Việc học 1 kèm 1 cũng giúp người học tự tin giao tiếp bằng tiếng anh với người đối diện hơn. Học viên có thể tận dụng thời gian học 1 kèm 1 để nhờ giáo viên giải thích những điểm còn chưa rõ.

Sự linh hoạt của mô hình 1:1 giúp cải thiện nhanh chóng những điểm yếu: Học viên có thể nhờ giáo viên tùy chỉnh linh hoạt chương trình để phù hợp trình độ và mục tiêu của chính mình.

Như vậy với mô hình 1 kèm 1 học viên có thể cải thiện nhanh chóng tất cả các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

1.3. Cách ôn tiếng anh cấp tốc hiệu quả với mô hình 1:1

Các bạn cần tận dụng hiệu quả thời gian học 1:1, thường xuyên tương tác, thực hành để nhận phản hồi từ giáo viên và cải thiện theo hướng dẫn của họ. Những giáo viên giỏi, chuyên môn cao chắc chắn sẽ luôn đưa ra lời khuyên hay ho cho bạn trong những lớp 1 kèm 1.

2. Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng với mô hình quản lý Sparta

Mô hình học tiếng Anh Sparta là gì?

Mô hình dạy tiếng Anh Sparta được xem như một “đặc sản” của dịch vụ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài tại Philippines. Thuật ngữ này để chỉ những trường/chương trình đào tạo anh ngữ với mô hình quản lý kỷ luật cao. Những bạn học viên theo học chương trình này phải tuân thủ các quy định nghiêm khắc như không ra khỏi trường vào các ngày trong tuần, phải làm bài kiểm tra, viết nhật ký mỗi ngày.

Học tiếng Anh mô hình Sparta
Học tiếng Anh mô hình Sparta

2.1. Ưu điểm của mô hình Sparta đối với ôn tiếng anh cấp tốc

Phù hợp cho “chiến binh” muốn luyện thi cấp tốc: Mô hình Sparta được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của những học viên muốn ôn thi tiếng Anh một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chương trình này tập trung vào việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để học viên đạt được mục tiêu cấp tốc.

Môi trường học tập tích cực: Mô hình Sparta khuyến khích sự tương tác giữa học viên và giáo viên cũng như giữa các học viên. Với chính sách sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường, học viên hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày, phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên.

Thời gian học nhiều: Với chương trình Sparta học viên phải học từ 8-12 giờ mỗi ngày. Ngoài các lớp học sinh các bạn bắt buộc, học viên cần tham gia các lớp tự học có sự giám sát của giáo viên hoặc nhân viên trường. Điều này giúp tăng cường kiến thức, kỹ năng một cách đồng đều và hiệu quả.

Bài kiểm tra thường xuyên: Mô hình Sparta áp dụng phương pháp đánh giá thường xuyên bằng các bài kiểm tra (thi thử) hàng ngày/tuần. Qua việc đánh giá đó, học viên có cơ hội cải thiện từng khía cạnh tiếng Anh còn yếu của mình, chuẩn bị tốt hơn cho các bài kiểm tra chính thức.

2.2. Cách ôn tiếng anh cấp tốc hiệu quả theo mô hình Sparta

Ôn tập và chuẩn bị bài học trước khi lên lớp: Điều này giúp các bạn tổng hợp lại kiến thức, đồng thời sẵn sàng để theo kịp chương trình học Sparta.

Học chương trình đúng trình độ của mình: Mô hình đào tạo Sparta rất nghiêm khắc với thời gian học 8-12 giờ mỗi ngày. Kể cả các lớp tự học cũng là bắt buộc. Với lịch trình dày đặc các bạn cần học đúng chương trình của mình để đảm bảo theo kịp chương trình.

Xây dựng cho mình một lịch trình học tập rõ ràng: Bao gồm việc phân chia thời gian cho việc ôn từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuân thủ kế hoạch học tập này một cách nghiêm túc.

Với mô hình đào tạo độc đáo và chi phí phải chăng, các trường Anh ngữ tại Philippines đã tạo ra một hệ thống giáo dục Anh ngữ đặc biệt. Nơi các bạn học viên có thể trải nghiệm cách ôn tiếng anh cấp tốc độc đáo đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

3. Nguyên tắc vàng để cải thiện tiếng Anh nhanh mà chắc

Cải thiện tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn cùng phương pháp học tập đúng cách. Những nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh mà chắc.

3.1. Học với mục đích rõ ràng:

Hãy xác định rõ mục tiêu học của bạn trước khi bắt đầu xây dựng lộ trình. Bạn có thể muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, viết hay đọc hiểu. Bạn cần học tiếng Anh để đạt mức điểm nào? Phục vụ du học, du lịch hay công việc? Mục tiêu rõ ràng giúp bạn tập trung vào việc học những kỹ năng cần thiết cho mục tiêu đó.

3.2. Không học vẹt ngữ pháp:

Thay vì nhớ công thức với các quy tắc ngữ pháp một cách cơ bản, hãy tiếp thu ngữ pháp tự nhiên thông qua giao tiếp trước. Trẻ em học cách nói tiếng Anh mà không hề quan tâm đến ngữ pháp, người trưởng thành cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Việc quá chú trọng vào ngữ pháp khiến bạn khó tập trung vào giao tiếp tự nhiên được. Vậy nên bạn cần tìm hiểu cách sử dụng ngữ pháp trong ngữ cảnh thực tế qua các bài đọc, nghe và thực hành thay vì học vẹt ngữ pháp.

3.3. Cách ôn tiếng anh cấp tốc với tài liệu và chương trình phù hợp:

Chọn các tài liệu học phù hợp với trình độ của bản thân. Không nên chọn quá dễ hoặc quá khó, điều này sẽ làm bạn lãng phí thời gian, gây mất hứng thú học tập. Đồng thời, hãy theo học theo một lộ trình để có sự tiến bộ hệ thống.

3.4. Duy trì thói quen học, thực hành tiếng Anh mỗi ngày:

Việc học tiếng Anh cần duy trì liên tục. Bạn nên dành ít nhất 15-30 phút mỗi ngày cho việc ôn tập và thực hành tiếng Anh. Kể cả khi bạn đã kết thúc khoá du học tiếng Anh về lại Việt Nam cũng đừng quên duy trì thói quen học hàng ngày.

Hầu hết các chương trình dạy tiếng Anh ở Philippines yêu cầu học viên thực hành các bài luyện tập mỗi ngày như viết nhật ký, lớp học từ vựng buổi sáng và buổi tối, xem chương trình ti vi bằng tiếng Anh… Duy trì những thói quen này, giúp bạn nắm vững kiến thức tiếng Anh lâu dài. 

3.5. Nhanh nhưng phải chắc:

Đừng vội vàng muốn cải thiện tiếng Anh quá nhanh để rồi bỏ qua việc hiểu sâu về ngôn ngữ. Hãy đảm bảo bạn hiểu một khái niệm hoàn toàn trước khi tiến đến khái niệm mới. Khi muốn hiểu một từ hãy học cả cụm từ, những từ đồng nghĩa thay vì chỉ học một từ đơn lẻ. Việc hiểu sâu, hiểu chắc chắn giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để tiếp tục học tiếng Anh.

Các nguyên tắc trên sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong học tiếng Anh. Hãy kiên nhẫn áp dụng chúng để kỹ năng của bạn được cải thiện trong thời gian ngắn.

4. 9 mẹo ôn tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

cách học tiếng Anh hiệu quả
Những mẹo học tiếng Anh hiệu quả

4.1. Đặt mục tiêu và chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng giai đoạn

Đối với bất kỳ ai muốn ôn tiếng Anh cấp tốc hiệu quả, việc đặt mục tiêu và chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng giai đoạn là điều cần thiết. Trước khi bắt đầu học, hãy xác định được những gì bạn muốn đạt được. Sau đó, chia nhỏ mục tiêu thành các bước nhỏ, lập lịch học để thực hiện chúng.

Ví dụ: Bạn muốn đạt trình độ tiếng Anh từ 3.5 lên 6.5 IELTS bạn cần phải chia ra thành các giai đoạn từ 3.5. đến 5.0, từ 5.0 lên 5.5, từ 5.5 lên 6.0 và từ 6.0 lên 6.5 IELTS. Mỗi giai đoạn là 1-2 tháng. Với Mục tiêu này bạn không những theo dõi được tiến độ ôn tập của bản thân, kết quả của mỗi giai đoạn còn trở thành động lực để bạn ôn tập.

4.2. Ưu tiên học bằng tai trước

Nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng Anh, hãy ưu tiên nghe bằng tai trước. Bằng cách nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng, ngữ pháp hữu ích mà không cần nhận ra hay ghi nhớ chúng. Nghe và lặp lại mô phỏng phát âm, ngữ điệu của câu có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong giao tiếp Anh.

Khi du học tiếng Anh tại Philippines bạn cần tận dụng những lớp học với giáo viên bản ngữ để rèn luyện phát âm, ngữ điệu chuẩn. Giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ, bạn sẽ được rèn luyện khả năng nghe hiểu. Hãy nhớ rằng giao tiếp tốt mở ra những hiểu biết mới rất hữu ích trong việc nâng cao khả năng đọc, viết.

4.3. Bắt đầu học với thứ bạn thích

Cách ôn tiếng anh cấp tốc này đánh vào tâm lý yêu thích của người học. Bạn có thể bắt đầu với chủ đề mà bạn cảm thấy yêu thích, muốn tìm hiểu. Sự tò mò này có thể trở thành động lực để bạn kiên trì đọc hết văn bản, nghe hết một đoạn ghi âm… 

4.4. Học cụm từ, không học từ đơn lẻ

Khi bạn học tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn không nên học từng từ riêng lẻ vì việc ghi nhớ chúng sẽ vô nghĩa nếu không có ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên học toàn bộ cụm từ.

Ví dụ như: Một số từ có một nghĩa riêng nhưng khi ghép với các từ khác thì lại có nghĩa hoàn toàn khác. Khi chúng ta nghe hoặc đọc một câu bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ tìm kiếm những nhóm này.

4.5. Học ngữ pháp dựa trên mẫu câu, tập trung vào từng khối ngữ pháp liên quan

Thay vì học ngữ pháp một cách cụ thể, hãy tập trung vào việc hiểu các mẫu câu, cách sử dụng ngữ pháp trong ngữ cảnh. Thay vì nghĩ chúng như những quy tắc, hãy cố gắng ghi nhớ các khuôn mẫu, bạn sẽ hiểu được cách sử dụng ngữ pháp trong các tình huống khác nhau và có thể áp dụng nó một cách linh hoạt.

Ví dụ, quy tắc thì quá khứ thông thường cho biết “để chuyển một động từ có quy tắc sang dạng quá khứ, cần thêm -ED vào cuối động từ”. Tuy nhiên cách thêm cũng rất khác nhau trong từng trường hợp, vậy nên thật khó để hiểu quy tắc này trừ khi chúng ta thấy nó được sử dụng. với những không mẫu cụ thể như:

  • Rain — Rained
  • Plan — Planned
  • Rot — Rotted
  • Stop — Stopped

4.6. Luyện tập tư duy bằng tiếng Anh

Nếu bạn dịch tiếng Anh ra tiếng mẹ đẻ khi nói, hãy dừng lại ngay lập tức!

Rất nhiều người có thể nghe hiểu 99% tiếng Anh được từ người khác nhưng lại không thể diễn đạt được một suy nghĩ đơn giản vì không tìm được từ thích hợp. Đã đến lúc biến tiếng Anh thành cuộc sống của bạn. Chẳng hạn như thay đổi cài đặt máy tính và điện thoại sang tiếng Anh, luyện tập nói tiếng Anh mỗi ngày, bắt đầu bằng những câu đơn giản như hôm nay mặc gì? Ăn gì?

Tạo sự quen thuộc hằng ngày trong môi trường tiếng Anh sẽ giúp các bạn tư duy bằng tiếng Anh và phản xạ nhanh hơn. 

4.7. Đánh giá kết quả từng giai đoạn và học từ lỗi sai

Sau mỗi giai đoạn nhỏ bạn nên làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh. Đánh giá kết quả từng giai đoạn là một phần quan trọng trong việc ôn tiếng Anh. Điều này giúp bạn nhận biết, sửa các kiến thức bị sai của mình, từ đó nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh.

4.8. Thực hành và thực hành nhiều hơn

Dù học tiếng Anh ở bất cứ đâu thực hành là quy tắc vàng khi ôn tiếng Anh cấp tốc. Hãy tham gia vào các hoạt động thực tế như giao tiếp với người bản xứ, tham gia các khóa học hoặc nhóm học tiếng Anh, tập sử dụng tiếng Anh hàng ngày để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ.

4.9. Cách ôn tiếng anh cấp tốc với sự hướng dẫn của giáo viên

Cuối cùng, một cách hiệu quả để ôn tiếng Anh cấp tốc là học với sự hướng dẫn của giáo viên. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, họ cũng có đủ trình độ để đánh giá những điểm yếu cần khắc phục của người học. 

Trong thời gian du học tại Philippines, học viên nên tương tác thường xuyên để giáo viên giúp các bạn sửa lại những điểm sai ngay lập tức.

>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi ielts cấp tốc trong 3 tháng

5. Du học Việt Phương – chắp cánh cho mục tiêu tiếng Anh của bạn

Với sự hiểu biết sâu sắc trong ngành và ý thức về nhu cầu cá nhân của từng học sinh, Du học Việt Phương phân tích kỹ từng hồ sơ để đưa ra lộ trình phù hợp nhất giúp các bạn tận dụng mọi cơ hội để đạt được mục tiêu về tiếng Anh.

Chúng tôi có hệ thống đối tác là trường anh ngữ hàng đầu Philippines. Chất lượng chương trình của các trường được công nhận bởi học viên cùng các tổ chức trong và ngoài Philippines như TESDA, Hội Đồng Anh, DPI, ETS

Đến với Du học Việt Phương, học viên sẽ được hỗ trợ từng bước, từ việc lựa chọn trường, chương trình du học phù hợp cho đến quy trình xử lý hồ sơ du học. Quá trình du học có thể gặp phải nhiều thách thức, do đó VPedu sẽ luôn đồng hành cho đến khi các bạn hoàn thành khóa học. Ngoài ra, VPedu cũng liên tục cập nhật các chính sách ưu đãi nhằm giúp học viên cải thiện tiếng Anh hiệu quả với chi phí tiết kiệm.

Chọn đúng người đồng hành chắc chắn là một trong những cách ôn tiếng Anh cấp tốc hiệu quả khi du học tiếng Anh tại Philippines. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Liên hệ ngay Du học Việt Phương qua hotline: 0901 39 89 77 để được tư vấn về khóa học và chương trình phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *