Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm tại Cebu nên học khóa nào?

Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm tại Philippines bao lâu thì tiến bộ? Chi phí đắt không? Nên học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu hiệu quả mà chi phí rẻ?… Bài viết sau đây của Du học Việt phương sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc cái thiện kỹ năng nghe tiếng anh nói riêng và chương trình tiếng Anh cho người đi làm nói chung.

1. Vì sao nên chọn Cebu học luyện nghe tiếng anh cho người đi làm

Học tiếng anh cho người đi làm tại Cebu
Học tiếng anh cho người đi làm tại Cebu

1.1. Trung tâm giáo dục tiếng Anh nổi tiếng:

Tỉnh đảo Cebu đã trở thành một trung tâm giáo dục lớn, uy tín tại Philippines. Chỉ riêng khu vực thành phố Cebu đã có hơn 200 trường anh ngữ giảng dạy tiếng Anh cho học viên quốc tế. Chất lượng các trường tại Cebu thường được đánh giá cao tương đương các trường ở thủ đô Manila.

Tuy nhiên Cebu được ưa thích hơn bởi ít bị ô nhiễm, kẹt xe hơn so với Manila. Chi phí cũng không hề cao nếu so với học tại thủ đô Philippines.các chương trinh tiếng anh cho người đi làm rơi vào tầm 1.800-2.750 USD/ 4 tuần.

1.2. Ngôn ngữ tiếng Anh tại đây rất phổ biến:

Philippines sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính song song với tiếng Filipino. Khoảng 80% dân số Philippines có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Điều này cũng có nghĩa không phải mọi người ở Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh. Nhưng học ở Cebu, bạn có thể đắm chìm trong môi trường sử dụng tiếng gần như 100%. Vì là thành phố phát triển du lịch nên tiếng anh rất phổ biến ở Cebu. Giao tiếp với người dân địa phương sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nói một cách tự nhiên.

1.3. Thành phần học viên tại Cebu đa dạng

Những ai muốn luyện nghe tiếng anh cho người đi làm nên học được kỹ năng nghe hiểu nhiều chất giọng tiếng Anh khác nhau. Là một thành phố lớn với văn hoá và lịch sử phong phú, Cebu có sức hút với học viên quốc tế đến từ khắp mọi nơi. Sự đa dạng quốc tịch của học viên tạo nên môi trường học tập đa văn hoá, hữu ích đối với việc luyện nghe tiếng Anh theo nhiều kiểu phát âm.

1.4. Thành phố du lịch đem lại cơ hội tiếp xúc du khách quốc tế

Học tiếng Anh tại Cebu đem lại cơ hội giao tiếp tiếng Anh rộng rãi, từ người dân địa phương đến các bạn học viên và du khách quốc tế. Vùng đất xinh đẹp này kết nối bạn với môi trường tiếng Anh đa dạng, vừa tăng cường cải thiện kỹ năng tiếng Anh vừa nâng cao sự tự tin cho học viên.

1.5. Khu đô thị lớn cơ hội giao tiếp doanh nghiệp rộng mở

Khu vực Metro Cebu được đánh giá sầm uất thứ hai Philippines, chỉ sau Metro Manila. Nơi đây có 80% công ty vận tải quốc nội, do đó cũng mở ra cơ hội giao tiếp tiếng Anh rộng mở. Nếu học tiếng Anh thương mại tại đây, một số trường sẽ tạo điều kiện để các bạn được thực hành trong môi trường làm việc tại các công ty địa phương.

1.6. Chương trình học tập kết hợp nhiều hoạt động thú vị tăng khả năng nghe tiếng Anh

Tọa lạc tại vùng Visayas, khu vực trung tâm của Philippines, Cebu cũng là nơi có nhiều bãi biển và văn hóa đẹp. Do đó nếu các bạn vừa muốn luyện kỹ năng nghe tiếng anh vừa muốn trải nghiệm khám phá đất nước Đông Nam Á này. Cebu xứng đáng đứng đầu danh sách lựa chọn nơi học tiếng Anh tốt nhất tại Philippines.

2. Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm: trường và chương trình tốt nhất

2.1. Chương trình Business English tại học viện SMEAG

trường anh ngữ SMEAG tại Cebu, Philippines
Trường anh ngữ SMEAG tại Cebu, Philippines

Anh ngữ SMEAG biết đến là trường Anh ngữ với quy mô lớn nhất Philippines. Ngôi trường dạy tiếng Anh đỉnh cao này đã được công nhận bởi các tổ chức trong và ngoài Philippines. Trong đó các cơ sở của SMEAG vừa là nơi giảng dạy tiếng Anh cho học viên quốc tế vừa tổ chức các kỳ thi chính thức được Cambridge, Hội Đồng Anh, Hopkin-EST công nhận.

Nếu các bạn muốn luyện nghe tiếng anh cho người đi làm tại SMEAG khoá Business English chính là ưu tiên hàng đầu.

Điểm nổi bật của khóa học Business English trường anh ngữ SMEAG:

 • Chương trình giảng dạy CAMBRIDGE LINGUASKILL của Vương quốc Anh: Bài kiểm tra tiếng Anh thương mại LINGUASKILL do Cambridge phát triển đã được công nhận cao trên toàn thế giới. Việc sử dụng chương trình này trong khóa học giúp đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn quốc tế của khóa học.

 • Có 6 giờ học 1:1 mỗi ngày để phát triển tối ưu: Khóa học Business English tại SMEAG cung cấp 6 giờ với các bài học 1: 1 mỗi ngày. Các bạn cũng sẽ thực hành bài thuyết trình hàng tuần.

 • Một chương trình vững chắc dựa trên đào tạo doanh nghiệp: Chương trình Tiếng Anh Thương mại của Trung tâm Giáo dục Toàn cầu SMEAG giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh thực tế thông qua đào tạo và trải nghiệm kinh doanh.

Cơ sở Capital của SMEAG là địa điểm khảo thí TOEIC và BULATS được uỷ quyền bởi ETS và Cambridge (trung tâm khảo thí duy nhất tại Philippines). BULATS (Business Language Testing Service) kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ của University of Cambridge. Hiện có hơn 11,000 công ty, tổ chức trên toàn thế giới sử dụng BULATS để cải thiện tiếng Anh thương mại của nhân viên. Các bạn luyện nghe tiếng anh cho người đi làm tại SMEAG có thể học rộng hơn để thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Điều này hỗ trợ cho bạn tiến đến sự thành công trong sự nghiệp.

2.2. Khóa học Premier Sparta tại CPILS

Chương trình Sparta được biết đến như một khóa học dành cho “chiến binh”. Đây là một chương trình học rất đặc biệt tại Philippines dành cho các bạn học viên muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh nhanh chóng. Khóa học sẽ tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp Nghe, Nói để giúp người học tự tin hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh, đồng thời làm quen với môi trường giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày. Các kỹ năng phát âm, đọc, viết của bạn cũng sẽ được cải thiện song song với nghe, nói.

Vì là chương trình Sparta nên hoc viên chỉ được ra ngoài vào ngày cuối tuần (thứ 7 chủ nhật).

Đặc điểm khóa học Premier Sparta tại CPILS:

 • Có đến 12 tiết học với 5 tiết học 1 kèm 1: Thời gian học nhiều giúp các bạn tập trung học chuyên sâu các kỹ năng nghe nói để nâng cao khả năng tiếng Anh.

 • Lớp đặc biệt với các lựa chọn đa dạng: Bao gồm xem phim, Cải thiện ngữ âm, Nghe nhạc, Lớp TOEIC hoặc Lớp tự học… học viên có thể chọn theo mục tiêu học hoặc sở thích, giúp các bạn cân bằng việc học và thư giãn.

 • Học viên được học cùng giáo viên bản ngữ: Các bạn sẽ được luyện nghe lẫn phát âm sao cho chuẩn như người bản ngữ trong các lớp học 1:8.

 • Cung cấp nội dung Active Listening: Học viên được làm quen với nhiều giọng bản xứ trong những tình huống giao tiếp khác nhau. Qua đó các bạn có thể hiểu cách nói chuyện thông dụng, học các phương pháp nghe hữu ích cũng như cách sử dụng từ ngữ hợp lý và đúng thời điểm.

2.3. Khóa học Focus Industry tại học viện Philinter

Khóa học Focus industry tại Anh ngữ Philinter – một khóa học đặc biệt khác dành cho những ai muốn nâng cao khả năng tiếng anh trong môi trường làm việc chuyên môn hoá. Khóa học tiếng Anh thương mại chuyên sâu này được thiết kế chủ yếu để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc của sinh viên hoặc những ai quan tâm đến một ngành cụ thể như CNTT, Khách sạn, Y tế, Tiếp thị, Kế toán Tài chính…

Điểm đặc biệt của khóa học Focus industry:

 • Người học được tự do tùy chỉnh các lớp học 1 kèm 1: Các bạn có thể tự do lựa chọn ngành mình muốn học như Công nghệ thông tin, Kế toán và Tài chính, Khách sạn, Tiếp thị, Y tế… Tuỳ theo nhu cầu cá nhân.

 • Học thông qua các nhiệm vụ mô phỏng thực tế: Người học được thực hành sử dụng tiếng anh trong môi trường làm việc thông qua các nhiệm vụ tự chọn. Chẳng hạn như: Phỏng vấn xin việc, tổ chức một cuộc họp hoặc gọi điện thoại.

 • Phát triển tổng hợp các kỹ năng tiếng Anh trong văn phòng: Khóa học luyện nghe tiếng anh cho người đi làm thông qua các nội dung Business Talk, phỏng vấn xin việc, Listening and Dictation (BGC)… Học viên vừa được rèn luyện kỹ năng nghe vừa phát triển các kỹ năng tiếng anh khác.

3. Bí quyết luyện nghe tiếng anh hiệu quả cho người đi làm

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh cho người đi làm
Bí quyết luyện nghe tiếng Anh cho người đi làm

Người đi làm thường gặp khó khăn trong việc luyện nghe tiếng Anh do thời gian hạn hẹp và áp lực công việc. Tuy nhiên, với một số bí quyết đơn giản, bạn vẫn có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.

3.1. Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm mỗi ngày

Bạn hãy dành ít nhất 15-30 phút mỗi ngày để tập trung luyện nghe. Việc luyện nghe nên đa dạng các chủ đề, thể loại, từ các bài hát, podcast, audiobook hoặc xem phim bằng tiếng Anh.

Tìm một chút nội dung mà bạn thích, chẳng hạn như podcast hoặc kênh YouTube. Chỉ chọn một tập hoặc video ngắn để nghe hàng ngày trong một tuần. Chọn ra những từ hoặc cụm từ khó hiểu, tra cứu nghĩa cách sử dụng của từ trong câu vào ngày đầu tiên và ngày thứ hai.

Trong quá trình nghe bạn có thể cho tạm dừng hoặc nghe lại. Sau một vài ngày, bạn sẽ có thể nghe hiểu chúng đoạn ghi âm ngắn. Trong quá trình này bạn cần duy trì quyết tâm và kiên nhẫn.

3.2. Luyện nghe phù hợp với trình độ

Bạn luyện nghe tiếng anh cho người đi làm từ mức độ nào? Hãy xác định trình độ hiện tại của bạn bằng cách thử làm một bài kiểm tra. Bắt đầu luyện nghe từ trình độ phù hợp với bạn. 

Chẳng hạn dựa trên khung tham chiếu châu Âu CEFR bạn có thể luyện nghe theo từng cấp bậc như sau:

 • Trình độ A1: Luyện nghe những cụm từ cơ bản, tốc độ nói chậm rãi và phát âm rõ ràng. Nghe những tình huống dễ bắt gặp trong đời sống hàng ngày như trò chuyện nơi làm việc, mua sắm…

 • Trình độ A2: Luyện nghe các đoạn hội thoại ngắn giúp bạn hiểu cách diễn đạt thông dụng. Các tình huống như giới thiệu, giải thích, thông báo đơn giản.

 • Trình độ B1: Luyện nghe các tình huống hay gặp trong công việc như nghe điện thoại, cuộc họp, cuộc phỏng vấn… Ở mức độ này cần nghe và hiểu chính xác các ý chính.

 • Trình độ B2: Luyện nghe những nội dung dài giúp bạn hiểu bài nói chuẩn, mở rộng về các chủ đề quen thuộc có thể chứa đựng những ý tưởng phức tạp. Các tình huống bao gồm phát sóng, đánh giá, thuyết trình và bài giảng.

 • Trình độ C1: Luyện nghe để giúp bạn hiểu bài nói mở rộng về các chủ đề trừu tượng, phức tạp hoặc xa lạ. Các tình huống bao gồm phỏng vấn việc làm, bài giảng, bài nói chuyện và cuộc họp.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy nghe những bài hát hoặc podcast dành cho người mới học. Ngày qua ngày, khi bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy thử nghe những nguồn ngôn ngữ nâng cao hơn để thách thức bản thân.

3.3. Nghe và lặp lại

Một cách hiệu quả để cải thiện khả năng nghe là nghe, sau đó lặp lại những câu, từ ngữ mà bạn nghe được. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện phản xạ, nhớ từ vựng lâu hơn. Trước hết, bạn thử nói cùng với nguồn âm thanh được phát ra. Sau đó bạn có thể ghi âm lại đoạn nói của bản thân, dùng phần ghi âm này so sánh sự khác biệt giữa bạn và người nói trong đoạn ghi âm.

Hãy lặp lại những điều trên với 1 đoạn ghi âm trong một vài ngày. Đến ngày cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng mình có thể hiểu được nhiều điều hơn ngày đầu tiên. Việc lặp lại như trên giúp tai của bạn điều chỉnh để quen với việc nghe qua podcast tiếng Anh. Sau một đoạn thời gian việc nghe âm thanh mới bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

3.4. Nghe và ghi chép

Khi nghe tiếng Anh, bạn cũng nên thử ghi chép lại những điểm chính hoặc những từ mới mà bạn nghe được. Việc ghi chép này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông tin, nhớ từ vựng. Hãy sử dụng các ứng dụng ghi âm để ghi lại những đoạn hội thoại hoặc đoạn nói tiếng Anh mà bạn muốn luyện nghe.

3.5. Nghe đa dạng chủ đề và nguồn chất lượng

Đừng chỉ nghe các nguồn ngôn ngữ cụ thể hay một chủ đề cố định. Tìm kiếm nguồn ngôn ngữ đa dạng từ tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, tin tức, giáo dục và giải trí. Đồng thời, hãy luôn chọn những nguồn chất lượng để đảm bảo bạn nghe được tiếng Anh chính xác, rõ ràng.

Một số nguồn tiếng Anh chất lượng mà bạn có thể tham khảo nghe như: Voice of America, TED Talks, English Club TV, BBC Sounds,…

3.6. Trau dồi từ vựng, nghe nhiều hơn về chuyên ngành theo đuổi

Đối với những người đi làm trong một ngành nghề cụ thể, hãy tận dụng thời gian nghe tiếng Anh để tra cứu, học từ vựng liên quan đến chuyên ngành của mình. Bạn có thể nghe các podcast, đọc sách hoặc tham gia các khóa học trực tuyến để hiểu sâu hơn về ngữ cảnh công việc và các thuật ngữ liên quan.

3.7. Tham gia các cuộc hội thoại nhóm

Tham gia các cuộc hội thoại nhóm tiếng Anh là một cách tuyệt vời để rèn kỹ năng nghe và tăng cường khả năng giao tiếp. Bạn có thể tìm nhóm học tiếng Anh qua các hội nhóm facebook hoặc câu lạc bộ tiếng Anh online. Khi tham gia cuộc trò chuyện với những người khác, bạn sẽ được nghe nhiều giọng đặc biệt. Điều này rất có ích trong việc trau dồi khả năng nghe, rèn tư duy phản xạ tiếng Anh.

3.8. Cải thiện khả năng nghe với lớp 1 thầy 1 trò

Các lớp học 1 thầy 1 trò đem lại sự tập trung tới từng cá nhân. Giáo viên sẽ dành toàn bộ thời gian giảng dạy để giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong việc nghe hiểu và phản xạ lại tiếng Anh. Các thắc mắc về tiếng Anh của bạn sẽ được giáo viên giải đáp trực tiếp một cách nhanh chóng. Nếu không có thời gian tham gia các khóa học vì lịch trình bận rộn, vậy bạn cũng có thể tham gia các khóa học online 1 kèm 1.

4. Chuẩn bị tiếng Anh tốt nhất cho việc làm cùng du học Việt Phương

Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm hiệu quả cùng VPedu
Luyện nghe tiếng anh cho người đi làm hiệu quả cùng VPedu

Trình độ tiếng Anh tốt không là một yêu cầu bắt buộc để có công việc tốt. Nhưng nếu có trình độ tiếng Anh tốt cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Đặc biệt với những ai muốn làm việc trong môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian để học tập, vậy sao không tận dụng những khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hoặc các chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến của họ. Với chi phí rẻ, chất lượng đào tạo nổi tiếng khắp châu Á, các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh cho người đi làm một cách hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn để cải thiện kỹ năng nghe hoặc bất kỳ kỹ năng tiếng Anh nào cho mục tiêu du học, làm việc, định cư. Gọi ngay hotline 0901 39 89 77 để nhận tư vấn miễn phí từ Du học Việt Phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *