Dịch vụ Visa Canada – VPedu

Làm thế nào để hồ sơ xin visa Canada trở nên thuyết phục hơn? Dịch vụ Visa Canada tại Du học Việt Phương sẽ giúp bạn khắc phục những sai lầm của việc làm hồ sơ tự túc, từ đó tăng cơ hội thành công khi xin visa Canada.

1. 7 sai lầm khiến việc xin visa Canada của bạn bị thất bại

Dịch vụ visa Canada
Dịch vụ visa Canada

1.1. Sai quy trình vì không nắm rõ các yêu cầu thủ tục

Chính phủ Canada cung cấp những loại visa khác nhau tùy theo mục đích nhập cư của từng nhóm người. Trong đó mỗi loại visa thường yêu cầu một số tài liệu khác nhau. Vì vậy quá trình thu thập hồ sơ có thể phát sinh thêm những thủ tục khác chẳng hạn như visa du học cần có thư chấp nhận của trường để xin giấy phép học tập. Điều này đòi hỏi học sinh/sinh viên phải làm hồ sơ xin trường trước khi xin visa du học Canada.

Tương tự một số loại visa khác cũng sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau. Nếu không nắm rõ yêu cầu hồ sơ và quy trình thủ tục cho từng loại visa bạn có thể không đảm bảo được thời gian và tuần tự thủ tục dẫn đến việc thiếu sót và thất bại trong việc xin visa Canada. 

Dịch vụ Visa Canada có thể giúp người xin visa biết trước các thủ tục và tiến hành theo tuần tự rõ ràng. Xét trên tổng thể điều này không chỉ giúp người xin visa tăng cơ hội đậu mà còn tiết kiệm thời gian làm hồ sơ đáng kể.

1.2. Thông tin sai lệch hoặc chi tiết không nhất quán

Hồ sơ và mẫu khai xin visa Canada cần phải đảm bảo tính chính xác nhất quán, các thông tin phải trùng khớp với nhau. Bất cứ thông tin sai lệch nào cũng có thể làm chậm trễ việc xin visa thậm chí còn dẫn đến việc bị từ chối visa Canada.

Nhiều trường hợp giấu giếm việc từng bị từ chối visa bị phát hiện và đánh rớt nhanh chóng. Nên nhớ rằng hội đồng xét duyệt visa luôn có thể kiểm tra lại hồ sơ của bạn bất kỳ lúc nào khi có nghi ngờ. Nếu thông tin khai báo không chính xác, hồ sơ của bạn có khả năng bị loại trừ ngay lập tức theo chính sách của IRCC. 

Đừng sợ việc từng bị từ chối cấp visa làm xấu hồ sơ của bạn. Sự chân thật, giải trình hợp lý  cùng với việc chuẩn bị kỹ lưỡng mới thực sự đem lại hiệu quả cho hồ sơ của bạn về lâu dài.

1.3. Vấn đề dịch thuật

Đến khi đã bước vào giai đoạn chuẩn bị nộp hồ sơ vẫn có không ít người thắc mắc “hồ sơ xin visa nên dùng bản gốc hay bản dịch thuật? bản dịch thuật có cần công chứng không?”. Việc cung cấp giấy tờ tài liệu xin visa không đúng yêu cầu dịch thuật và công chứng trở thành điểm trừ cho hồ sơ visa của bạn.

Vì Canada là quốc gia song ngữ dùng tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính. Do đó khi làm hồ xin visa Canada những tài liệu bằng ngôn ngữ khác cần được dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bản dịch đó phải đáp ứng điều kiện cụ thể sau:

  • Bản dịch từ tài liệu gốc, hoặc bản sao có chứng thực của tài liệu gốc
  • Bản dịch thuật công chứng hợp pháp hóa đúng với điều kiện hồ sơ xin visa Canada.
  • Bản dịch phải dịch từ cơ quan hoặc dịch giả được công nhận hoặc

Nếu nghi ngờ về tính chính xác của bản dịch, viên chức xét duyệt visa có quyền yêu cầu một dịch giả khác được chứng nhận dịch lại bất cứ lúc nào.

1.4. Hồ sơ tài chính không chắc chắn

Nhiều quốc gia yêu cầu người nộp đơn xin thị thực phải cung cấp bằng chứng chứng minh đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian lưu trú. Canada cũng không ngoại lệ, bạn có thể phải chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm báo cáo ngân hàng, thư tuyển dụng hoặc các tài liệu tài chính khác như bảng lương, chứng nhận đóng thuế, sổ tiết kiệm. Thiếu sót trong việc chứng minh tài chính có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực của bạn bị từ chối.

1.5. Thư giải trình thiếu thuyết phục

Khi nộp đơn xin thị thực, điều quan trọng là phải cung cấp hành trình du lịch rõ ràng bao gồm ngày đi, chi tiết chỗ ở và mọi hoạt động đã lên kế hoạch. Điều này giúp nhân viên cấp thị thực hiểu được kế hoạch du lịch của bạn và đảm bảo rằng bạn không có ý định ở lại quá hạn thị thực.

Chứng minh tài chính yếu và viết thư giải trình thiếu thuyết phục là hai yếu tố chủ quan dẫn đến xin visa thất bại. Thứ nhất do các bạn chưa khai thác được điểm sáng của hồ sơ. Thứ hai việc thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ khiến cho bạn lúng túng trong việc giải trình và chứng minh. Nếu bạn không đảm bảo những yếu tố này, tốt hơn hết các bạn nên chọn dịch vụ visa Canada giàu kinh nghiệm để hỗ trợ.

1.6. Hồ sơ xin visa thiếu tài liệu hoặc thông tin quan trọng

Thiếu thông tin là một lỗi khá phổ biến của những bộ hồ sơ xin visa tự làm. Như đã nói hồ sơ visa Canada có thể yêu cầu khác nhau tùy theo mục đích của người di cư. Do đó đương đơn phải rất cẩn thận trong việc cung cấp các tài liệu phù hợp, đồng thời đảm bảo rằng bạn đã nộp các biểu mẫu đã được điền đầy đủ thông tin.

Một số trường hợp người làm hồ sơ chỉ chuẩn bị các tài liệu cơ bản mà không bổ sung thêm tài liệu và thông tin liên quan để chứng minh cho hồ sơ. Điều đó khiến hồ sơ thiếu tính thuyết phục.

Chọn lọc tài liệu hữu ích phù hợp cho hồ sơ xin visa là một nhiệm vụ cơ bản của dịch vụ visa Canada nhằm giúp khách hàng tăng khả năng đậu visa.

1.7. Nộp đơn quá muộn

Việc nộp đơn xin thị thực quá muộn cũng có thể gây ra vấn đề. Thời gian xử lý thị thực khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và loại thị thực, vì vậy hãy đảm bảo dành cho mình nhiều thời gian trước ngày đi dự kiến. Việc nộp đơn quá muộn có thể khiến visa của bạn không được xử lý kịp thời, khiến bạn bị lỡ chuyến đi.

2. Dịch vụ Visa Canada bao gồm những loại nào?

2.1. Dịch vụ visa Canada: visa du lịch, visa du học, visa thăm thân, gia hạn visa…

Có nhiều loại visa Canada phù hợp cho mục đích và hoàn cảnh khác nhau của người nộp đơn. Dịch vụ visa Canada tại Việt Phương tư vấn và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để chuẩn bị cho việc xin các loại visa Canada bao gồm:

  • Visa du lịch và thăm thân: Dành cho những người muốn thăm Canada với mục đích du lịch, thăm thân, hoặc tham gia vào các hoạt động ngắn hạn. Bao gồm visa du lịch 1 lần (thời hạn 6 tháng) và visa du lịch nhiều lần trong 1 năm (thời hạn 10 năm, mỗi lần đến Canada không quá 6 tháng).
  • Visa du học Canada: Cho phép người nộp đơn tham gia vào các chương trình học tập hoặc nghiên cứu tại các trường học, đại học, cao đẳng, hoặc các cơ sở giáo dục khác tại Canada. Cùng với thị thực du học thông thường các bạn sinh viên du học Canada cần biết thêm visa làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp (PGWP) nếu các bạn có kế hoạch định cư tại Canada.
  • Visa lao động tạm thời: Loại visa dành cho những người muốn làm việc tại Canada. thông qua Giấy xác nhận thị trường lao động. Để làm việc tại Canada các bạn phải có giấy phép lao động.
  • Visa lao động tay nghề liên bang: Chương trình Canada Express Entry mang đến cho các cá nhân có tay nghề cao trên toàn thế giới cơ hội định cư tại Canada với tư cách là thường trú nhân.
  • Visa di trú: Dành cho những người muốn di trú và định cư tại Canada, bao gồm cả visa di trú bảo lãnh gia đình và visa di trú kinh doanh, nhà đầu tư, khởi nghiệp kinh doanh.

Mỗi loại hồ sơ có thể yêu cầu chuẩn bị những tài liệu khác nhau. Các bạn cần tư vấn loại hồ sơ phù hợp nhu cầu và tình huống của mình gọi ngay hotline 0944 53 59 56 để được tư vấn chi tiết. Việc chuẩn bị hồ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa, do đó các bạn đừng ngần ngại tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ visa Canada.

2.2. Lưu ý khi xin visa và nhập cảnh Canada

Trên thực tế visa Canada là một con tem trên hộ chiếu của bạn cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Canada. Tuỳ theo loại visa bạn có thể ở lại Canada tạm thời hoặc vĩnh viễn một cách hợp pháp.

Nhận được thị thực đến Canada có nghĩa là Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã quyết định rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu để nhập cảnh. Tuy nhiên, khi bạn đã đến biên giới và hải quan Canada, các nhân viên ở biên giới sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp để nhập cảnh hay không.

Nếu bạn trả lời các câu hỏi của Nhân viên Dịch vụ Biên giới Canada (BSO) một cách trung thực và chính xác, họ sẽ cho phép bạn vào. Ngược lại, nếu họ nghi ngờ rằng bạn không đủ điều kiện nhập cảnh, họ có thể từ chối bạn và yêu cầu bạn quay trở lại quê hương ngay cả khi bạn có visa Canada.

Đó là lý do vì sao Du học Việt Phương luôn khuyến khích bạn khai báo thành thật và rõ ràng tất cả các thông tin khi làm hồ sơ xin visa.

3. Dịch vụ visa Canada giải quyết hồ sơ rớt như thế nào?

Các bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, tuy nhiên bạn cũng nên sẵn sàng cho trường hợp hồ sơ không được chấp nhận. Trong trường hợp này, nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân và cách khắc phục hãy cân nhắc liên hệ Du học Việt Phương. Với chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi có thể cung cấp lời khuyên chuyên môn và điều hướng giải quyết các vấn đề chưa tốt của hồ sơ.

3.1. Tìm và giải quyết nguyên nhân rớt visa

Việc đầu tiên cần tiến hành khi hồ sơ bị từ chối là bạn phải bình tĩnh để tìm hiểu lý do. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến visa của bạn bị từ chối nếu là yếu tố chủ quan, các bạn cần xem xét lại bà sửa ngay lập tức: chẳng hạn như đơn khai thông tin chưa chính xác, hồ sơ có điểm chưa rõ ràng, thư giải trình còn lan man, lịch sử du lịch chưa đủ mạnh, tài chính chưa chứng minh rõ ràng.

Dịch vụ visa Canada tại Việt Phương có thể giúp bạn giải quyết từng vấn đề cụ thể. Nhưng đương đơn cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để chuyên gia của công ty có hướng xử lý phù hợp cho từng trường hợp.

3.2. Cải thiện sự tự tin

Nhiều hồ sơ bị đánh rớt nằm ở việc các bạn chưa đủ tự tin lưu loát trong trường hợp phải tham gia cuộc phỏng vấn với trung tâm xét duyệt visa. 

Thông thường việc xin visa Canada không cần phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp Lãnh sự quán sẽ gọi điện cho bạn để hỏi một số vấn đề chưa rõ trong hồ sơ. Nếu cuộc phỏng vấn này ảnh hưởng đến kết quả trước đó chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng. Hãy luyện tập để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này ở lần xin visa tiếp theo. Bao gồm việc luyện tập với các câu hỏi thường gặp, nắm rõ các thông tin trong hồ sơ của bạn…

Tư vấn viên của dịch vụ visa Canada VPedu sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn phần này. Bạn cũng đừng ngần ngại hỏi những điểm mình còn thắc mắc để được giải thích chi tiết nhé.

3.3. Cải thiện tiếng Anh

Nếu bạn muốn đến Canada với mục đích học tập hoặc định cư bạn nên tham gia một khóa du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước ngoài. Điều này không chỉ giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn với lịch sử du lịch nước ngoài. Khả năng tiếng anh được cải thiện cũng là cách để bạn thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để trải nghiệm cuộc sống hoặc chuyến đi đến Canada.

>>>Tham khảo lộ trình học tiếng anh Philippines chuyển tiếp Canada

3.4. Đưa ra những lựa chọn phù hợp

Một số hồ sơ visa bị rớt vì các bạn chưa chứng minh được mục đích của mình với những lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn bạn nên chọn lộ trình du học nghề hoặc khóa học ngắn để phù hợp với điều kiện tài chính hạn chế, chọn visa lao động với giấy phép phù hợp hơn visa liên bang…

Những điều này sẽ được nhân viên dịch vụ visa Canada tư vấn giải thích chi tiết. Việc lựa chọn lộ trình phù hợp sẽ giúp cho quá trình chứng minh và giải trình hợp lý, dễ dàng hơn.

Rớt visa không phải trường hợp hiếm, đặc biệt trong giai đoạn hồ sơ nhiều và các nước đang siết chặt hồ sơ nhập cư. Sử dụng dịch vụ visa Canada là cách cải thiện hồ sơ của bạn và giảm thiểu các rủi ro bị đánh rớt. Sau khi đã khắc phục được các điểm yếu của hồ sơ, điều bạn cần làm là khai thác điểm sáng trong hồ sơ và tập hợp lại các tài liệu, sắp xếp khoa học trước khi gửi đi.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc chuẩn bị hồ sơ visa Canada, liên hệ ngay hotline 0944 53 59 56. Chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Du học Việt Phương sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách chỉn chu nhất.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *