Du lịch Philippines tự túc: 10 điều cần biết để chuyến đi trọn vẹn hơn

Philippines – điểm du lịch biển đảo nổi tiếng trên toàn cầu bởi vẻ đẹp tuyệt vời và di sản lịch sử, văn hóa sống động. Trong bài viết này, Du học Việt Phương sẽ gợi ý cho bạn các bước quan trọng để tổ chức một chuyến du lịch Philippines tự túc thành công.

1. Kinh nghiệm du lịch Philippines tự túc cần biết

Du lịch Philippines tự động có thể thú vị và thú vị, nhưng bạn cần lên kế hoạch nghiên cứu để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là các bước cơ bản để bạn tự động tổ chức chuyến du lịch tới Philippines:

1.1. Lên kế hoạch và tìm hiểu về đất nước Philippines

Trước khi đến một quốc gia khác, việc tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ là cần thiết. Điều này thể hiện sự tôn trọng và du khách sẽ dễ dàng tương tác hơn với người dân địa phương.

Việc tìm hiểu trước đất nước Philippines cũng sẽ giúp bạn biết được những điểm đến và hoạt động du lịch phổ biến để lựa cho chuyến đi của bạn.

Đừng quên tìm hiểu kỹ các giấy tờ và thủ tục cần thiết để thực hiện chuyến du lịch Philippines tự túc của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Philippines
Kinh nghiệm du lịch Philippines

1.2. Chọn thời điểm và lên lịch trình du lịch phù hợp

Việc chọn lựa thời điểm du lịch rất quan trọng. Bởi vì thời gian thực hiện chuyến đi có thể ảnh hưởng đến ngân sách và trải nghiệm của bạn. Hãy chọn thời gian du lịch phù hợp với mong muốn của bạn.

Khoảng thời gian cao điểm của du lịch Philippines là từ tháng 12 đến tháng 4. Khoảng thời gian này thuộc về mùa khô (tháng 11-tháng 5), thời tiết lúc này đẹp nhất, trời trong lành, ít mưa bão. Tuy nhiên giá cả vào mùa này thường cao và hiếm khi có các chương trình ưu đãi lớn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm các chương trình ưu đãi tốt có thể chọn mùa thấp điểm du lịch ở Philippines. Thời gian thấp điểm thường vào mùa mưa từ tháng 6-10. Khi đó khách du lịch không quá đông nên các dịch vụ thường có nhiều ưu đãi tốt. Tuy nhiên bạn có thể sẽ bị hạn chế trải nghiệm nếu gặp phải mưa, lũ.

Lựa chọn thời điểm và thời gian du lịch Philippines tự túc như thế nào sẽ tùy thuộc vào ngân sách và mục đích du lịch của mỗi cá nhân. Ngoài ra nếu đã lựa chọn được địa điểm và thời gian bạn sẽ đi du lịch. Đừng quên lê lịch trình phù hợp nhé. Lên một kế hoạch hợp lý sẽ giúp bạn có một hành trình thú vị mà không bị mất quá nhiều thời gian di chuyển.

1.3. Chuẩn bị hành lý và hồ sơ:

Đóng gói hành lý nhẹ nhàng và hợp lý dựa trên hành trình du lịch mà bạn đã lên kế hoạch.

Giấy tờ tùy thân rất quan trọng khi làm các loại thủ tục xuất nhập cảnh. Bạn nên đảm bảo đã thực hiện đúng các thủ tục trước, trong và sau khi nhập cảnh. Nhớ sao lưu các tài liệu quan trọng như hộ chiếu, vé máy bay, và giấy tờ du lịch. Tìm hiểu yêu cầu hồ sơ tại: philippine-embassy.

1.4 Săn vé máy bay khứ hồi

Lên kế hoạch du lịch sớm giúp bạn có nhiều thời gian để tim kiếm được vé máy bay rẻ. Hãy tham khảo thông tin trên website của các hãng bay và so sánh giá vé. Hành trình đi từ việt nam đến Philippines chí tầm 3 giờ đồng hồ. Vậy nên bạn có thể chọn những hãng bay bình dân nhưng chất lượng ổn để đảm bảo ngân sách cho chuyến du lịch Philippines tự túc của mình.

Mã giảm giá trên trang web của hãng hàng không hoặc trang web đặt vé có thể giảm phần nào chi phí mua vé máy bay. Nếu bạn có quà tặng hoặc phiếu ưu đãi từ hãng hàng không hoặc thẻ tín dụng, hãy sử dụng chúng để giảm giá vé. Bạn cũng đừng quên xem xét việc đặt vé khứ hồi nếu điều đó đem lại mức giá tổng cộng thấp hơn mua riêng lẻ.

1.5. Lựa chọn chỗ ở

Du lịch Philippines tự túc
Du lịch Philippines tự túc

Bạn cần tìm hiểu về giá cả khách sạn quanh khu vực bạn sẽ ở lại tại Philippines.  Tìm một nơi phù hợp với ngân sách và sở thích của bạn. Bộ luật Khách sạn của Philippines là luật quan trọng nhất quy định các yêu cầu liên quan đến việc mở cơ sở lưu trú tại Philippines. Theo đó có các hình thức khách sạn như sau:

  • Khách sạn truyền thống (Hotel)

  • Khu nghỉ dưỡng (resorts)

  • Nhà trọ (inns)

  • Nhà hưu trí (pension houses)

  • Nhà nghỉ (motels).

Đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể ở the hình thức ký túc xá hoặc homestay.

1.6. Lựa chọn phương tiện di chuyển tại Philippines

Philippines là một quốc gia biến đảo, vì vậy ngoài hệ thống giao thông trên cạn, mạng lưới giao thông đường thủy tại đây cũng khá phát triển.

Việc đi lại giữa các đảo được thực hiện bằng thuyền, phà hoặc máy bay nếu các đảo xa nhau.

Trong phạm vị đảo và các khu vực đô thị phương tiện di chuyển phổ biến nhất là xe jeepney xe buýt và taxi. Nếu đã đến Philippines bạn nên di chuyển bằng xe jeepney để trải nghiệm biểu tượng của đất nước này. Giá vé mỗi lần đi jeepney rẻ trong khi nó có thể đưa bạn đến  nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Tại Philippines cũng có grab và xe ba bánh giúp bạn di chuyển tiện lợi trong thành phố. Nếu di chuyển trong khu vực metro Manila, bạn còn có thể đi tàu điện ngầm.

Để nắm bắt giá cả của các phương tiện bạn nên sử dụng ứng dụng đặt xe uy tín tại Philippines. Chuẩn bị trước tiền lẻ đồng peso sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn khi lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng.

1.7. Tiền mặt và thanh toán

Hãy đảm bảo bạn mang đủ tiền mặt và thẻ tín dụng để phòng hờ trường hợp cần nhé. Theo kinh nghiệm du lịch Philippines tự túc của nhiều bạn trẻ, trước khi bay sang Philippines cần đổi tiền Việt sang đồng USD. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Manila của Philippines, các bạn đến quầy hoặc máy ATM trong sân bay để đổi tiền USD thành đồng Peso của Philippines. Đổi một ít tiền đủ dùng.

Các cửa hàng lớn thường sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ quốc tế. Tuy nhiên những cửa hàng nhỏ, dịch vụ tiện ích công cộng thường sẽ yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt. Đổi tiền mặt đủ dùng giúp bạn sinh hoạt và mua sắm dễ dàng hơn khi đi du lịch Philippines.

Nếu sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế hãy thận trọng khi sử dụng thẻ ở các địa điểm nhỏ hoặc xa trung tâm. Mặc dù Philippines khá an toàn và người dân nổi tiếng thân thiện nhưng vẫn có tình trạng trộm vặt.

1.8. Y tế và bảo hiểm

Bạn cần đảm bảo sức khỏe để có một chuyến du lịch Philippines tự túc trọn vẹn. Nhớ kiểm tra các yêu cầu tiêm phòng trước khi xuất hành đến Philippines. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe bạn nên cần sự tư vấn từ bác sĩ trước chuyến đi.

Khai báo tình trạng sức khỏe và thông tin cá nhân của bạn tại cổng điện tử etravel Philippines trước khi nhập cảnh. Lưu ý: chính phủ Philippines yêu cầu khách du lịch hoàn thành khai báo e travel Philippines trong vòng 72 trước khi nhập cảnh Philippines.

Việc mua bảo hiểm du lịch là cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

1.9. An toàn và an ninh khi du lịch Philippines tự túc

Bạn cần lựa chọn những khu vực và thành phố an toàn của Philippines để ghé thăm. Việc tuân thủ các quy tắc an toàn và quy định của từng vùng sẽ giúp bạn tránh những rắc rối không đáng có.

Hãy luôn kiểm tra thông tin cập nhật về du lịch và tình hình an ninh tại Philippines trước và trong suốt chuyến đi của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua trang web của Bộ Ngoại giao hoặc các nguồn thông tin du lịch uy tín khác.

Bạn cũng nên lưu thông tin liên hệ của những cơ quan quan trọng tại Philippines như:

– Đại sứ quán Việt Nam:

  • Địa chỉ: 670 Pablo Ocampo, Malate, Manila, PHILIPPINES

  • Phone: (632) 521 6843 –  (632) 5252837,

  • Fax: (632) 526 0472

  • Email: vnembph@yahoo.com

– Số điện thoại khẩn cấp quốc gia của Philippines: 911

– Cục Phòng cháy chữa cháy: 160/911

– Cấp cứu y tế: 1555

1.10. Tận hưởng chuyến đi của bạn

Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng: Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc tại Philippines. Đất nước này không chỉ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ mà còn là cơ hội để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ, khám phá sự đa dạng về ẩm thực, văn hóa, tham gia các lễ hội và tham quan danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Hãy luôn là người du lịch có trách nhiệm, tôn trọng môi trường và văn hóa địa phương. Bằng cách tương tác và hòa hợp vào cộng đồng địa phương, bạn có thể tạo ra những trải nghiệm du lịch Philippines tự túc ý nghĩa hơn.

2. Những điều thú vị để khám phá Philippines

Philippines – một quốc gia đa văn hoá với vị trí địa lý và lịch sử hình thành phức tạp. Vì vậy quốc gia này có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá.

2.1. Du lịch Philippines tự túc: khám phá đảo là không thể thiếu

Philippines được tạo thành từ hơn 7.000 hòn đảo, khiến nước này trở thành một trong những quần đảo lớn nhất thế giới. Nhưng hơn 5.000 hòn đảo vẫn chưa được đặt tên trên hầu hết các bản đồ quốc tế. Philippines nhiều hòn đảo đẹp và sinh thái biển đa dạng nằm trong top đầu thế giới.

Nếu đã đến Philippines bạn không thể không khám phá vẻ đẹp của biển đảo nước này. Các hòn đảo như Palawan, Boracay, Cebu, và Siargao có thể thỏa mãn niềm đam mê biển đảo và các hoạt động biển thú vị của bất kỳ ai.

Những hoạt động biển được yêu thích của các bạn đi du lịch Philippines tự túc: Tham quan các đảo, lặn biển lướt sóng, dạo trên những bãi biển tuyệt đẹp…

2.2. Tìm hiểu lịch sử thông qua di tích

Di tích lịch sử của Philippines
Di tích lịch sử của Philippines

Văn hóa Philippines hòa trộn giữa phương tây và phương đông. Một phần là do lịch sử của đất nước này. Thời thuộc địa kéo dài hơn 300 năm, chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Tây Ban Nha và Mỹ khiến đất nước Philippines có nhiều điểm khác biệt về văn hoá, kiến trúc so với nhiều nước châu Á khác.

Philippines nổi tiếng có nhiều nhà thờ công giáo cổ kính. Nơi bạn có thể thấy rõ phong cách xây dựng nhà thờ từ phương tây. Một số di tích lịch sử đáng chú ý như lâu đài Intramuros ở Manila, Ruộng bậc thang Banaue ở Ifugao, Cây thánh giá Magellan tại thành phố Cebu…

Những di tích này giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của Philippines.

2.3. Kỳ quan thiên nhiên không thể bỏ lỡ

Không chỉ có những bãi biển, hòn đảo nằm trong danh sách đẹp nhất thế giới. Philippines còn được ưu đãi với nhiều kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục, sự đa dạng sinh học mà không ở đâu có được. Biểu tượng du lịch Philippines làm nức lòng du khách phải kể đến rạn san hô Tubbataha, hang động Sumaguing ở Sagada, công viên quốc gia Chocolate Hills ở Bohol. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên đẹp siêu thực.

Hành trình du lịch Philippines tự túc của bạn sẽ rất đáng tiếc nếu không thể ghé thăm một trong những kỳ quan này.

2.4. Văn hóa Philippines độc đáo với nhiều lễ hội ấn tượng

Philippines có nhiều lễ hội truyền thống ấn tượng như lễ hội Ati-Atihan, Sinulog và Pahiyas. Tham gia các  lễ hội này giúp du khách có những trải nghiệm thú vị đối với văn hoá địa phương.

>>> Xem thêm: Các lễ hội ở Philippines

2.5. Ẩm thực là văn hóa và hơn thế nữa

Ẩm thực Philippines nổi tiếng với các món ngon như adobo, lechon, Pinakbet Mì mami, Sinigang và một loạt món ăn đường phố. Khám phá ẩm thực là cách tuyệt vời để bạn trải nghiệm văn hóa địa phương và thỏa mãn vị giác của mình.

2.6. Biểu tượng xe jeepney

Phương tiện đi lại tại Philippines
Xe jeeney đầy màu sắc

Xe jeepney – phương tiện giao thông mang tính biểu tượng của đất nước Philippines. Những chiếc xe được sơn màu sặc sỡ có nguồn gốc từ Thế chiến thứ hai và xe jeep của quân đội Hoa Kỳ.

 Xe jeepney được yêu thích bởi giá vé rẻ, có thể chở bạn đến những địa danh nổi tiếng ở Philippines. Đi xe jeepney là một hành trình thú vị, đặc biệt khi  bạn muốn ngắm phố xá ở Philippines.

2.7. Dạo trong trung tâm mua sắm lớn sang trọng bật nhất

Philippines có các trung tâm mua sắm lớn, nơi bạn có thể mua sắm, ăn uống và thư giãn. Tiêu biểu như SM Mall of Asia (top 5 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới -2023) tại Manila; SM Mall (Shoe Mart Mall), Ayala Mall tại Cebu…

Trên đây là 7 trong số những điều thú vị tại Philippines thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Hãy tận hưởng những điều thú vị này khi bạn khám phá Philippines và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Philippines tự túc của mình. Du học Việt Phương chúc các bạn có chuyến đi an toàn và trải nghiệm trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *