Du học Mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì?

Chứng chỉ tiếng Anh có thể trở thành yếu tố then chốt trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ. Đặc biệt với chương trình học sau THPT, các bạn cần đạt được điểm tiếng Anh tối thiểu để hồ sơ được xét duyệt thành công. Vậy, những chứng chỉ tiếng Anh nào được chấp nhận khi du học Mỹ? Trong bài viết sau đây, Du học Việt Phương sẽ bật mí cho các bạn về những chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ được chấp nhận, đồng thời gợi ý chương trình luyện tiếng Anh hiệu quả cho mục tiêu du học Mỹ.

1. Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh nào?

Chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ
Chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ

1.1. Các loại chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ được công nhận hiện nay

Các trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục tại Mỹ chấp nhận nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh khác nhau khi tuyển sinh quốc tế. Dưới đây là 5 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất cho việc ứng tuyển vào các trường tại Mỹ:

IELTS Học thuật (International English Language Testing System):

Một bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn hóa mô đun học thuật. Với chứng chỉ IELTS Học thuật, học sinh quốc tế có thể chuyển đến học tập một quốc gia nói tiếng Anh. Tính đến năm 2024, chứng chỉ IELTS được chấp nhận bởi 12.500 tổ chức tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

PTE Academic (Pearson Test of English):

Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) cũng được công nhận rộng rãi ở các nước phát triển dùng để tuyển sinh quốc tế cho các trường cao, đẳng đại học ở Mỹ, Úc, một số nước châu Âu. Hiện có tổng cộng 74 quốc gia với hơn 3300 tổ chức trên toàn thế giới công nhận bài kiểm tra này.

TOEFL iBT (Test Of English as a Foreign Language):

Một bài kiểm tra phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Chứng chỉ được chấp nhận bởi hơn 13.000 trường đại học và các tổ chức khác tại hơn 160 quốc gia. TOEFL iBT là bài kiểm tra tiếng Anh hàng đầu thế giới dành cho mục đích học tập, làm việc và nhập cư.

Cambridge English (Cambridge English exams):

Bài kiểm tra Cambridge English được hơn 25.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên toàn thế giới công nhận. Khi sử dụng chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ này làm hồ sơ các bạn cần chú ý về thời hạn sử dụng nhé.

Duolingo (Duolingo English Test):

Một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa tương tự như bài kiểm tra TOEFL và IELTS. Hiện nay có nhiều trường đại học, cao đẳng tại Mỹ chấp nhận tuyển sinh với chứng chỉ Duolingo. Trên khắp thế giới đã có hơn 5000 đại học công nhận kết quả thi Duolingo English Test.

Trên đây là những chứng chỉ tiếng Anh có thể dùng để làm hồ sơ du học Mỹ. Tuy nhiên yêu cầu và sự công nhận của từng trường có thể khác nhau. Điều này đòi hỏi các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng từng chương trình học. Hãy liên hệ Du học Việt Phương để được hỗ trợ chi tiết nhất.

1.2. Bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào du học Mỹ

Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh du học Mỹ
Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh du học Mỹ

Ngoài chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ, các bài kiểm tra đánh giá năng lực tiêu chuẩn cũng được nhiều trường đại học, cao đẳng Mỹ yêu cầu du học sinh vượt qua các bài kiểm tra đánh giá năng lực cụ thể. 

SAT (Scholastic Assessment Test):

Một bài kiểm tra chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để xét tuyển vào đại học tại Hoa Kỳ đánh giá kỹ năng đọc, viết và toán. Bài kiểm tra du học này có hai dạng, 3 giờ không có bài luận hoặc 3 giờ 50 phút có bài luận. Ngoài Mỹ, bài kiểm tra đánh giá năng lực SAT còn được các trường đại học, cao đẳng ở Canada và Anh công nhận.

ACT (American College Testing):

Một bài kiểm tra chuẩn hóa quan trọng khác để xét tuyển vào đại học tại Hoa Kỳ. Nội dung bài kiểm tra bao gồm thi tra trắc nghiệm về tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học, kèm theo bài kiểm tra Viết tùy chọn. Thời gian thi tối đa Kỳ thi American College Testing để đi du học kéo dài trong ba giờ. Điểm ACT cũng được chấp nhận tại các trường đại học Canada.

AP (Advanced Placement Exam):

Bài kiểm tra xếp lớp nâng cao được quản lý bởi College Board. Điểm thi AP được chấp nhận bởi hơn 4000 trường đại học và học viện tại 70 quốc gia. Các bạn học sinh tại Việt Nam có thể thi bài kiểm tra này tại đơn vị được uỷ quyền bởi College Board hoặc học tập và thi ở một trường quốc tế được công nhận tại Mỹ để làm đầu vào đại học Mỹ. Đặc biệt điểm AP có thể giúp du học sinh nhận tích lũy tín chỉ đại học trước khi bắt đầu vào học đại học.

GRE (Graduate Record Examinations):

Một bài kiểm tra bắt buộc để được nhận vào hầu hết các trường sau đại học tại Hoa Kỳ, đánh giá khả năng lập luận bằng lời nói, lập luận định lượng và viết phân tích. Bài kiểm tra được tổ chức quanh năm tại các trung tâm khảo thí trên toàn thế giới hoặc tại nhà với tùy chọn GRE at Home.

GMAT (Graduate Management Admission Test):

Một kỳ thi quan trọng để xét tuyển vào các trường kinh doanh trên toàn cầu. Bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng phân tích, viết, định lượng, nói và đọc bằng tiếng Anh chuẩn. Kỳ thi này được tiến hành và quản lý bởi Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học.

MCAT (Medical College Admission Test):

Một kỳ thi chuẩn hóa đối với sinh viên muốn theo đuổi ngành y khoa tại Hoa Kỳ. Bài kiểm tra năng lực MCAT được quản lý và tiến hành bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng Y khoa Hoa Kỳ (AAMC). Nội dung bài thi bao gồm 4 phần Nền tảng sinh học và sinh hóa của hệ thống sống, Nền tảng hóa học và vật lý của hệ thống sinh học, Nền tảng tâm lý, xã hội và sinh học của hành vi và Kỹ năng phân tích và lý luận phản biện.

LSAT (Law School Admission Test):

Một bài kiểm tra chuẩn hóa bắt buộc để được tuyển sinh vào các trường luật tại Hoa Kỳ. Kỳ thi đánh giá kỹ năng đọc hiểu phản biện, tư duy phân tích và lập luận logic của những sinh viên luật tương lai, những kỹ năng cần thiết để được tuyển sinh vào trường luật. Nội dung bài thi gồm 3 phần: Suy luận logic, đọc hiểu, viết lập luận. Ngoài ra, LSAT có một phần thử nghiệm không tính điểm, được LSAC sử dụng để thử nghiệm các câu hỏi mới. Phần thi này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong bài thi và thí sinh sẽ không biết được phần nào không tính điểm.

2. Không có chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ được không?

Không có chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ được không?
Không có chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ được không?

Không phải tất cả các chương trình du học Mỹ đều yêu cầu tiếng Anh. Các bạn học sinh Việt Nam chưa có chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể du học Mỹ bằng những cách sau:

  • Tham gia một khóa du học hè ngắn hạn tại Mỹ: Các bạn sẽ được tìm hiểu về đất nước Mỹ, văn hóa đồng thời có cơ hội nâng cao trải nghiệm học tiếng Anh của mình trong môi trường có sát thực tế.
  • Du học Mỹ bậc trung học: Du học sinh không cần phải có chứng chỉ tiếng anh du học Mỹ bậc THPT. Thay vào đó các bạn chỉ cần vượt qua bài kiểm tra tiếng anh theo quy định của trường. Yêu cầu của những bài kiểm tra này ở mức rất cơ bản nên các bạn không cần quá lo lắng.
  • Du học khóa tiếng Anh dự bị tại các trường ở Mỹ: Nhiều tổ chức giáo dục đại học, cao đẳng cộng đồng Mỹ cung cấp Chương trình tiếng Anh chuyên sâu hoặc IEP cho sinh viên quốc tế không đủ điểm tiếng Anh học khóa chính hoặc chưa tham gia bất kỳ bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nào trước khi nộp đơn xin nhập học. Chương trình này giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng tiếng Anh để đạt điều kiện bắt đầu các khóa học chính của trường. Thời gian học từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào năng lực và xuất phát điểm của mỗi học sinh.

Dù có những cách để du học Mỹ mà không cần chứng chỉ tiếng Anh, nhưng Du học Việt Phương vẫn khuyến khích học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh và đạt chứng chỉ nếu có thể. Điều này không chỉ làm tăng thêm độ thuyết phục cho hồ sơ visa mà còn giúp học sinh chuẩn bị tốt cho chương trình học bằng tiếng Anh tại Mỹ. Có vốn tiếng Anh cơ bản, học sinh sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học tập và thích nghi với cuộc sống tại Mỹ, nơi mà ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

3. Luyện tiếng Anh chuẩn bị du học Mỹ tại Philippines

Luyện tiếng Anh Du học Mỹ tại Philippines
Luyện tiếng Anh Du học Mỹ tại Philippines

3.1. Đi Philippines luyện thi chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ có lợi gì?

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng:

Tại Philippines từng có căn cứ quân sự của Mỹ, vậy nên ở đây vẫn còn nhiều người Mỹ sinh sống. Một số người Mỹ chọn Philippines làm nơi nghỉ hưu. Do đó du học tại Philippines cung cấp một môi trường học, thực hành tiếng Anh tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện tiếng Anh.

Hơn 80% dân số Philippines có thể nói tiếng anh trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày. Ngôn ngữ Anh phổ biến trong sinh hoạt tạo nhiều cơ hội tương tác 100% bằng tiếng Anh cho học viên.

Chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế

Hầu hết các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Philippines đều theo chuẩn giọng Mỹ và giọng Anh. Điều này giúp học viên tăng cường khả năng giao tiếp quốc tế, chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Chi phí hợp lý:

Du học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với học tiếng anh tại Mỹ. Xứ sở cờ hoa nổi tiếng với chi phí đắt đỏ, trong khi Philippines là một quốc gia Đông Nam Á có chi phí phải chăng. Học tiếng Anh ở Philippines để lấy chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ rẻ hơn 2 đến 4 lần so với học tiếng Anh trực tiếp tại mỹ huy các nước nói tiếng Anh khác.

Trải nghiệm đa dạng với hành trình du học tại hai nước:

Ngoài ra du học Philippines trước khi du học Mỹ, học sinh sẽ được khám phá môi trường học tập độc đáo tại hai quốc gia khác nhau. Hành trình du học giúp các bạn mở rộng thế giới quan các mối liên kết quốc tế. Qua đó giúp du học sinh trưởng thành, cứng cáp hơn. 

3.2. Những trường luyện thi tiếng Anh chuẩn Mỹ tốt nhất Philippines

Trường Anh ngữ SMEAGNơi cung cấp nhiều chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn Mỹ. Bao gồm các chương trình luyện thi tiết Anh Cambridge, IELTS, TOEFL và cả chương trình đào tạo GAC.

Trường anh ngữ CIP English: Anh ngữ CIP cung cấp các chương trình luyện thi từ cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt học tập tại CIP các bạn có cơ hội được đào tạo bởi các giáo viên bản ngữ giúp các bạn học sinh vừa tiếp cận với tiếng anh bản địa vừa được giới thiệu ề ăn hóa, lối sống phương Tây.

Trường Anh ngữ Help: Một trong những cơ sở đào tạo tiếng Anh lâu đời nhất Philippines,. Trường liên kết với các tổ chức, trường đại học quốc tế cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng. Học viên có thể chọn lựa chương trình luyện thi chứng chỉ hoặc chương trình học chuyển tiếp đặc biệt tại Anh ngữ HELP.

Ngoài 3 trường trên đây, các trường anh ngữ ở Cebu, Clark và Baguio Philippines cũng có những ưu điểm nổi bật riêng giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ. Nếu bạn quan tâm lộ trình du học Philippines chuyển tiếp Mỹ hãy liên hệ Du học việt Phương để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé.

4. Du học tiếng anh chuyển tiếp Mỹ tiết kiệm chi phí cùng Du học Việt Phương

Tư vấn luyện tiếng Anh du học Mỹ
Tư vấn luyện tiếng Anh du học Mỹ

Du học tiếng Anh chuyển tiếp Mỹ thật sự không còn là nỗi lo lắng về chi phí khi bạn chọn Du học Việt Phương làm đối tác. Với sự am hiểu về lĩnh vực du học cũng như sở hữu mạng lưới đối tác hơn 300 trường trên khắp thế giới, Du học Việt Phương có thể đưa ra nhiều lựa chọn chương trình học tiếng anh tại Mỹ, Úc, Canada và Singapore để bạn dễ dàng chọn ra lộ trình học phù hợp với nguyện vọng và tài chính của mình. Đồng thời, Công ty Việt Phương cũng kết nối với các tổ chức đào tạo tiếng Anh tại Philippines, giúp học sinh có thêm sự lựa chọn đa dạng, tiết kiệm chi phí hơn.

Lựa chọn chương trình Du học tiếng anh chuyển tiếp Mỹ tại Du học Việt Phương các bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ:

  • Chọn chương trình phù hợp nguyện vọng, tài chính
  • Cung cấp thông tin ưu đãi, học bổng hấp dẫn
  • Miễn phí làm hồ sơ du học các nước châu Á
  • Tư vấn 1:1 miễn phí tất cả các lộ trình
  • Lên kế hoạch học tập cụ thể tại từng nước với lộ trình du học chuyển tiếp thông minh.

Nếu bạn đang lo lắng về chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ? Đừng lo, Du học Việt Phương sẽ giúp bạn giải quyết. Vui lòng gọi ngay hotline 0944.535.956 hoặc liên hệ chúng tôi qua form dưới đây:

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *