Lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 khoảng bao lâu?

Nhiều bạn dự định du học dài hạn muốn biết lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 mất khoảng bao lâu? Học tiếng Anh ở Việt Nam và Philippines thì lộ trình này khác nhau như thế nào? Du Học Việt Phương sẽ giúp có cái nhìn tổng quan về lộ trình cải thiện điểm IELTS lên 6.5 qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về mục tiêu điểm IELTS 6.5

Điểm IELTS 6.5 tương đương mức độ nào?
Điểm IELTS 6.5 tương đương mức độ nào?

1.1. Điểm IELTS 6.5 ứng với trình độ nào trên thang đánh giá?

Điểm IELTS 6.5 tương đương với trình độ B2 trên thang điểm CEFR (Khung tham chiếu Châu Âu), đây là trình độ trung cấp cao, người học có khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong các tình huống hàng ngày và công việc chuyên môn.

1.2. Điểm IELTS 6.5 làm được gì?

Du học: Điểm số 6,5 thường được coi là thành tích đạt yêu cầu đối với tuyển sinh đại học tại nhiều quốc giá phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Singapore, Canada, Úc…. Nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới chấp nhận điểm này làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh cho các chương trình đại học, sau đại học. Với mức điểm IELTS 6.5 các bạn còn có thể xin du học Canada diện SDS (diện du học không cần chứng minh tài chính).

Du lịch: Có kiến thức tiếng Anh ở mức độ này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản địa khi du lịch tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Làm việc: Điểm IELTS 6.5 mở ra cơ hội cho việc làm trong các công ty quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các công ty đa quốc gia. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí, lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, marketing, du lịch.v.v

Di cư: Điểm IELTS 6.5 có thể đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ của nhiều chương trình visa, di cư đến các quốc gia nói tiếng Anh như Canada, Úc, New Zealand,…

Được tuyển thẳng đại học: Nhiều trường đại học danh tiếng tại Việt Nam như đại học Kinh tế Quốc Dân xét tuyển thẳng đối với các bạn ứng viên có IELTS 6.5 trở lên với thành tích học tập tốt.

Miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh: Với mức điểm IELTS 6.5 các bạn có thể quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh khi thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Các bạn sẽ không cần phải thi môn thiết anh trong kỳ thi cuối cấp này.

1.3. Đạt điểm IELTS 6.5 khó hay dễ?

Đạt điểm IELTS 6.5 khó hay dễ tuỳ vào sự tiếp cận của mỗi cá nhân đối với ngôn ngữ Anh. Điều quan trọng là người học cần phải có một kế hoạch học tập khoa học, chọn phương pháp, lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 phù hợp. Việc thực hành hàng ngày, làm bài tập từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, đọc, viết là những yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn đã có một nền tảng vững chắc, áp dụng phương pháp học hiệu quả, việc đạt được điểm IELTS 6.5 có thể trở nên khả thi và không quá khó khăn. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn không ngừng cải thiện trong quá trình học tập.

2. Tiêu chí để đạt IELTS 6.5

Tiêu chí để đạt điểm ielts 6.5
Tiêu chí để đạt điểm ielts 6.5

2.1. Về kỹ năng nghe:

Phần thi Listening trong kỳ thi IELTS là một trong những phần quan trọng, đòi hỏi sự tập trung cao độ cùng khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng. Phần thi nghe ielts được chia thành 4 phần, mỗi phần có 10 câu hỏi. Để đạt điểm 6.5, thí sinh cần phải đạt từ 26 đến 29 câu trả lời đúng. Tuy nhiên, việc đạt điểm cao không chỉ phụ thuộc vào việc trả lời đúng câu hỏi mà còn yêu cầu khả năng hiểu được ý nghĩa và ngữ cảnh của các đoạn hội thoại.

Vì vậy, khi luyện tập, hãy tập trung vào việc hiểu rõ nội dung, ý nghĩa của từng câu và từng đoạn hội thoại. Đặc biệt chú ý vào 20 câu đầu ở phần 1 và 2, vì phần 3 – 4 có thể gây khó khăn hơn với nhiều thách thức về văn phong và tốc độ nói.

2.2. Về kỹ năng đọc:

Phần thi Reading bao gồm 40 câu hỏi chia thành 3 bài đọc, mỗi bài đọc có từ 13 đến 14 câu hỏi. Để đạt được điểm 6.5, thí sinh phải đúng từ 26 đến 29 câu. Bạn cần phải hiểu rõ nội dung, ý nghĩa của các đoạn văn, sự liên kết giữa các ý để trả lời chính xác các câu hỏi.

Hãy luyện đọc các loại văn bản khác nhau, từ thông tin chuyên ngành đến văn học. Bạn cũng nên tập trung vào việc tăng cường từ vựng cùng các phương pháp đọc hiểu.

2.3. Về kỹ năng viết:

Phần thi Writing là thách thức đối với nhiều thí sinh, yêu cầu khả năng diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng và logic, cùng với việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp phong phú, chính xác. Để đạt điểm 6.5, người dự thi cần thể hiện được khả năng hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ, sự liên kết mạch lạc, vốn từ vựng, ngữ pháp.

Bạn có thể luyện tập bằng cách viết các bài luận với các đề bài mẫu, sau đó nhận phản hồi từ giáo viên hoặc bạn bè.

2.4. Về kỹ năng nói:

Phần thi Speaking thường được coi là phần thi “nhạy cảm” nhất trong IELTS. Phần thi này yêu cầu thí sinh phải tự tin, linh hoạt khi trả lời các câu hỏi thảo luận về các chủ đề đa dạng. Để đạt điểm 6.5, bạn cần thể hiện được sự mạch lạc, chi tiết trong khi nói. Dòng thời sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách đa dạng với phát âm chuẩn, rõ ràng, ngữ điệu phù hợp.

Để luyện tập kỹ năng nói trôi chảy, các bạn nên tạo thói quen nói tiếng Anh hàng ngày. Ngoài ra việc tham gia các buổi thảo luận, ghi âm lại đoạn nói để đánh giá cũng rất cần thiết.

Bạn cũng có thể lên lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 cho từng kỹ năng. Chia nhỏ mục tiêu cụ thể, hợp lý sẽ giúp bạn có một kế hoạch mục tiêu với tỉ lệ thành công cao..

3. So sánh lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 tại Việt Nam và Philippines

3.1. Lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 trong 6 tháng tại Việt Nam

Học tiếng anh ở việt Nam
Các lớp học tiếng Anh ở Việt Nam thường khá đông

3 tháng đầu: nâng từ 4.0 lên 5.0 điểm IELTS

Lộ trình học IELTS từ 4.0 lên 6.5 trong 6 tháng tại Việt Nam được chia thành hai giai đoạn chính. Giai đoạn đầu, kéo dài trong 3 tháng đầu, nhằm nâng điểm từ 4.0 lên 5.0. Giai đoạn này tập trung vào việc củng cố kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe-đọc-viết-nói để đạt được mục tiêu 5.0 điểm IELTS.

3 tháng sau: nâng từ 5.0 lên 6.5 điểm IELTS

Trong 3 tháng sau, giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn để nâng điểm từ 5.0 lên 6.5. Trong giai đoạn này, học viên sẽ được định hình lại kiến thức để tăng cường kỹ năng làm bài thi IELTS. Không chỉ tập trung vào những kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản, mục tiêu 6.5 điểm IELTS cần học viên sử dụng linh hoạt, chính xác hơn trong các bài viết hoặc bài diễn thuyết. Ngoài ra, việc luyện nghe và luyện nói sẽ được tăng cường nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp tự tin, rõ ràng.

Lộ trình học IELTS từ 4.0 lên 6.5 trong 6 tháng tại Việt Nam áp dụng phương pháp tự học kết hợp với sự hướng dẫn từ giảng viên chuyên nghiệp. Học viên sẽ được cung cấp tài liệu học phong phú, được hỗ trợ trong việc xây dựng lộ trình học tập cá nhân, phù hợp với năng lực và mục tiêu của mình. Thông qua việc chủ động thực hành các bài tập đánh giá định kỳ, học viên có thể theo dõi tiến trình học tập của mình.

3.2. Lộ trình học IELTS từ ielts từ 4.0 lên 6.5 trong 3 tháng tại Philippines

Lộ trình tiến bộ của mỗi bạn học viên có thể không giống nhau. Tuy nhiên, nếu học tập tại các trường anh ngữ chất lượng tại Philippines học viên có thể tiến bộ nhanh chóng từ mức điểm 4.0 lên 6.5 trong vòng 3-4 tháng học tập. Các bạn có thể tham khảo lộ trình học ielts lên 6.5 trong vòng 3-4 tháng tại trường Anh ngữ EV Academy Cebu, Philippines dưới đây.

Tháng đầu tiên: cải thiện điểm IELTS từ 4.0 lên 5.0 – 5.5

Với mức điểm ielts 4.0 học viên có thể tham gia chương trình ielts thông thường hoặc chương trình ielts đảm bảo đầu ra 5.5. Nếu chưa có điểm IELTS 4.0 học viên sẽ được xếp lớp dựa trên kết quả bài kiểm tra đầu vào của trường. Trường hợp điểm số ielts dưới 4.0 vậy các bạn cần tham gia khoá học Pre-ielts cho đến khi đủ điều kiện tiến vào khoá IELTS chính thức.

Với khóa học này, học viên sẽ chính thức làm quen với đề thi IELTS, học cách giải đề, cách cải thiện từng kỹ năng tiếng Anh cho việc thi IELTS. Sau khoảng một tháng hầu hết học viên có thể tiến bộ lên 5.0 hoặc 5.5 điểm IELTS.

Tháng thứ hai: cải thiện điểm IELTS từ 5.0 – 5.5 lên 6.0

Khi đã đạt được mức điểm 5.0 – 5.5 IELTS, học viên tiếp tục lộ trình cải thiện điểm tiếng Anh lên 6.0. Nội dung khóa học xoay quanh các phần thi của IELTS nhằm trang bị các kỹ năng, kỹ thuật và chiến lược thiết yếu để làm bài thi.

Các bạn cũng được rèn luyện để khắc phục các điểm yếu nhằm có kết quả thi ielts tốt hơn.

Tháng thứ 3: cải thiện điểm IELTS từ 6.0 lên 6.5

Trải qua những bài kiểm tra hàng tuần và hàng tháng của các giai đoạn, học viên đã quen thuộc với việc làm bài thi IELTS. Do đó ở giai đoạn này các bạn ôn tập chuyên sâu hơn, đa dạng chủ đề hơn. Không chỉ tìm hiểu chuyên sâu các kỹ năng mà còn có những phương pháp giải đề thi IELTS, tìm hiểu về văn hoá, cách sử dụng tiếng Anh chuẩn.

Các bạn có thể đăng ký thi IELTS chính thức từ tuần thứ 10. Tuy nhiên tốt hơn hết bạn nên căn cứ vào bài thi thử để cân nhắc thời điểm đăng ký thi IELTS chính thức phù hợp.

3.3. Lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 tại Philippines thường tiết kiệm thời gian hơn

Dựa vào lộ trình học ielts trên đây có thể thấy du học tiếng Anh Philippines thường có hiệu quả nhanh hơn so với việc học tại Việt Nam.

Với thời gian 3-4 tháng học viên du học tại Philippines có thể cải thiện tiếng anh từ 4.0 lên 6.5. Trong khi đó nếu học ở Việt Nam thời gian thường kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn.

Nhiều người cho rằng việc du học tiếng Anh ở Philippines sẽ rất tốn kém, chi phí đắt đỏ hơn so với học tại Việt Nam. Tuy nhiên thường thì khi học tiếng Anh ở Việt Nam các bạn chỉ học khoảng 10 giờ/tuần, hoặc nhiều lắm cũng tầm 30 giờ/tuần. Trong khi đó các chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines cung cấp từ 40-60 giờ học mỗi tuần.

Chi phí các khoá học IELTS tại Việt Nam giao động từ 5-17 triệu VND/48 giờ học, như vậy chi phí học mỗi giờ tính ra cũng tầm 4-14 USD/giờ. Chi phí học tại Philippines tính ra mỗi giờ khoảng 6,25-17,5 USD. Tuy nhiên chi phí ở Philippines đã bao gồm cả phí ăn ở khi du học. Như vậy trên thực tế học phí lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 ở Philippines không hề đắt hơn so với Việt Nam, thậm chí nhiều khi còn rẻ hơn.

*Chi phí này xét trên tổng thể khi so sánh một trường anh ngữ ở Việt Nam và một trường anh ngữ Philippines cùng được ủy quyền tổ chức thi IELTS chính thức.

4. Cải thiện điểm IELTS lên 6.5 nhanh chóng với khóa học đảm bảo tại Philippines

Nếu bạn mong muốn nâng cao điểm IELTS lên mức 6.5 trong thời gian ngắn, những khoá học IELTS đảm bảo sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Khóa học đảm bảo IELTS tại các trường anh ngữ Philippines giúp học viên rèn luyện tất cả các kỹ năng cần thiết để đạt được điểm mục tiêu cam kết.

4.1. Cải thiện điểm IELTS tại Philippines, chọn trường nào?

Các khoá IELTS đảm bảo tại Philippines cung cấp môi trường học đa quốc gia. Các bạn học viên được tiếp xúc với ngôn ngữ Anh hàng ngày, đồng thời sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập. Đội ngũ giáo viên dạy IELTS được tuyển chọn tư những người có điểm số ielts cao, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Họ đảm bảo cung cấp kiến thức cùng phương pháp học tập tối ưu giúp người học đạt được điểm ielts mục tiêu đảm bảo.

Nếu các bạn không đạt được điểm đảm bảo, bạn có thể ở lại trường học đến khi đạt điểm mục tiêu. Học phí học thêm này sẽ được miễn phí. Học viên chỉ cần chi trả phí ăn ở, sinh hoạt.

Để cải thiện tiếng Anh với lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5, các bạn có thể chọn những trường anh ngữ đáng tin cậy như SMEAG, Philinter, Pines, CIA, Help Clark, CPILS,… 

4.2. Chọn lựa lộ trình học ielts từ 4.0 lên 6.5 phù hợp cùng Du học Việt Phương

Du học Việt Phương tư vấn du học Philippines tại hội thảo năm 2024
Du học Việt Phương tư vấn du học Philippines tại hội thảo năm 2024

Bạn có nhu cầu nâng điểm IELTS từ 4.0 lên 6.5, hãy chọn Du học Việt Phương – địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm lộ trình học phù hợp. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác các trường uy tín tại nhiều nước, Việt Phương chắc chắn sẽ có cách giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn quan tâm học tiếng Anh ở Philippines, vui lòng gọi số hotline 0901 39 89 77 hoặc 0944 53 59 56. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí trong việc làm hồ sơ du học Philippines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *