Thực tế về du học hè tiếng Anh ở Philippines qua review của học viên quốc tế

Cạnh tranh giáo dục ở các nước như Hàn, Nhật, Trung Quốc nổi tiếng khắc nghiệt. Vậy nhưng nhiều phụ huynh ở các nước này vẫn cho con đến Philippines để trải nghiệm chương trình du học hè. Điều này gây tò mò, thậm chí thúc đẩy các bố mẹ Việt quyết định chọn chương trình hè Philippines. Những review du học hè Philippines dưới đây sẽ giúp hiểu rõ hơn về trải nghiệm này.

Review du học hè tại Philippines
Review du học hè tại Philippines

1. Chia sẻ quá trình du học hè cùng con của phụ huynh bé Tia (Hàn Quốc)

Review chuyến du học hè Philippines cùng con, phụ huynh của bé TIA (Hàn Quốc), chị Tiyune cho biết:

“Chương trình du học hè ở Philippines có thời lượng linh hoạt nhưng bạn cần phải chọn được chương trình phù hợp. Tôi đã đi cùng con gái 7 tuổi của mình trong chương trình hè và cả hai mẹ con đều chọn học ESL. Tuy nhiên chương trình giảng dạy của trường dành cho phụ huynh và trẻ em sẽ khác nhau. Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp đó.

Nếu các bạn nghĩ chương trình du học hè ở Philippines chỉ là một chuyến vui chơi vậy thì đúng nhưng đó chỉ là một nữa thôi. Cả hai mẹ con đều đã học tiếng Anh một cách đầy thú vị và hiệu quả.

Trước hết nói về chương trình học của tôi:

Tôi học 1:1 với giáo viên, chúng tôi học những chủ đề khác nhau như: Nghệ thuật, khoa học… Chúng tôi học nói nhiều hơn và các lớp học rất thoải mái chưa không hề căng thẳng. Giáo viên người Philippines của tôi rất thân thiện và gần gũi. Nhưng chính điều đó khiến tôi tự tin hơn. Mỗi ngày tôi chỉ học khoảng 4-6 giờ thôi. Sau đó tôi vẫn có thời gian để thư giãn hoặc theo dõi tiến trình học tập của con gái. Tôi có thể thấy bé đang học qua khung cửa sổ một cách bí mật. Tuy nhiên để đảm bảo không gian học cho con tôi không ghé qua quá lâu.

Về lớp học của con tôi – tia:

Review du học hè Philippines chương trình tiếng Anh cho gia đình
Du học hè Philippines chương trình tiếng Anh cho trẻ bao gồm cả toán và khoa học

Đối với Tia, con tôi gặp một số khó khăn ban đầu, nhưng các buổi học được thiết kế theo trình độ của trẻ em, vì vậy Tia đã nhanh chóng tiến bộ hơn. Ban đầu, Tia không thể nói tiếng Anh với các bạn đồng trang lứa, nhưng qua thời gian và những buổi học, cô ấy đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn thông qua các hoạt động và trò chơi. Hơn nữa, Tia còn được học toán và các khái niệm khoa học cơ bản thông qua các hoạt động thực hành như thí nghiệm và vẽ tranh..

Trong khi học tiếng Anh trẻ em có 1 giờ để hoạt động vui chơi cùng bạn đồng lứa mỗi ngày. Và bé TIA thật sự thích nó.

Trường cung cấp đầy đủ các dụng cụ học tập cho trẻ em. Bên cạnh sách giáo khoa, Tia còn được cung cấp giấy A4 cũng như tập tranh, dụng cụ khác trong quá trình học tập.

Tôi nghĩ rằng sự phát âm chuẩn xác của giáo viên cùng chất lượng của các buổi học là lý do mà nhiều người lựa chọn các trung tâm Anh ngữ tại Philippines để học tập. Điều này rất quan trọng nhưng lịch học của các con cũng quan trọng không kém. Lịch học được thiết kế sao cho phù hợp nhu cầu lứa tuổi của trẻ.

Sau giờ học dành cho trẻ em, hai mẹ con chúng tôi thường tản bộ xuống Phố Cao tốc Bonifacio. Thật tuyệt khi được sử dụng hồ bơi trong ký túc xá của trường và đi dạo xung quanh (An ninh tốt hơn ở Manila vì có lính canh dọc đường).” (nguồn m.blog.naver.com)

2. Review du học hè Philippines từ học viên Nhật Bản

Nếu các bạn không tham gia trại hè vẫn có thể tham gia những khóa học hè tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Như cô bạn Kandachi dưới đây. Mặc dù là sinh viên đại học Kudo chuyên ngành tiếng Anh và đã có trình độ tiếng Anh cao nhưng cô nàng sinh viên này vẫn quyết định đi du học ở Philippines 5 tuần trong kỳ nghỉ hè để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Cùng theo dõi Review du học hè Philippines tại trường anh ngữ CIA của học viên Kandachi nhé:

Review du học tiếng Anh tại Philippines của du học sinh Nhật
Review du học tiếng Anh tại Philippines của du học sinh Nhật

“Khi tôi đến Philippines, mục tiêu của tôi là cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Trong quá trình tham gia chương trình học ở đây, tôi nhận thấy một số điểm tích cực như sau:

  • Các giáo viên ở đây rất độc đáo và luôn tổ chức nhiều sự kiện trong lớp học, điều này làm cho mỗi buổi học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

  • Nếu có bất kỳ phản hồi nào về lớp học hoặc phòng học, họ luôn sẵn lòng cải thiện để đáp ứng nhu cầu của học viên.

  • Môi trường học tập ở đây rất hòa thuận, với sự hòa hợp giữa tất cả các giáo viên và học sinh, không phân biệt quốc tịch.

  • Đồ ăn tại đây đa dạng và có hương vị ngon, đem lại sự hài lòng cho tất cả học viên.

Tuy nhiên, cũng có một số điểm cần cải thiện:

  • Việc thay đổi lớp học hoặc giáo viên chỉ được phép hàng tuần, điều này làm tôi cảm thấy hạn chế khi muốn điều chỉnh lịch học của mình.

  • Có sự chênh lệch về chất lượng giáo viên ESL, và tôi mong muốn được học với những giáo viên có trình độ cao hơn để nâng cao kỹ năng của mình.

Về vấn đề chỗ ở, vì tôi chọn ở ở trong khách sạn nên có cảm giác thoải mái và sạch sẽ hơn ký túc xá. Các nhân viên ở quầy lễ tân đều là những người tốt và tôi đã trở thành bạn của họ.”

Nhận xét về sự khác biệt nào giữa hình ảnh trước khi đi du học và trải nghiệm thực tế, cũng như hiệu quả của việc học tiếng Anh ở Philippines cô nàng Kandachi cho rằng: 

“Tôi tưởng mình chỉ đi học tiếng Anh nhưng tôi có thể trải nghiệm những thứ khác ngoài việc học, chẳng hạn như trao đổi đa văn hóa và các hoạt động mang tính giáo dục rất cao. Tôi bắt đầu nhìn mọi thứ từ góc độ rộng hơn một chút so với trước đây. Điều quan trọng nhất là động lực học tiếng Anh của tôi chắc chắn đã tăng lên so với trước khi đi du học!”

3. Review du học hè Philippines từ học viên Jacquelyn (Trung Quốc)

Du học hè tiếng Anh ở CIP
Du học hè tiếng Anh ở anh ngữ CIP

Jacquelyn, một cô gái đến từ Trung Quốc, vừa hoàn thành 4 tuần học tại trường Anh ngữ CIP và có một trải nghiệm đáng nhớ. Với bài kiểm tra đầu vào 6.5, sau khi tham gia trại hè Jacquelyn đã đạt được mức điểm 7.5, cô bạn vui mừng chia sẻ:

“Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS không hề dễ dàng, nhất là mình chỉ tham gia chương trình hè trong 1 tháng. Nhưng thật may mắn khi mình được gặp những giáo viên đáng yêu ở trường Anh ngữ CIP. Họ luôn đối xử thân thiện với mình như một người bạn, song đồng thời họ cũng rất nghiêm túc trong việc hướng dẫn và dạy cho mình về IELTS. Nhờ vào chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm của các giáo viên, mình đã tiến bộ hơn mỗi tuần và dần dần nâng cao năng lực để đạt được mục tiêu điểm số của mình. Chắc chắn mình không thể đạt được điểm số hiện tại nếu thiếu sự hỗ trợ từ bất kỳ ai trong số các giáo viên ở CIP.

Ngoài ra, cơ hội kết nối với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới đã làm nổi bật tầm quan trọng của tiếng Anh, giúp tôi thực hành giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh.

CIP là nơi tôi đã học cách yêu thích ngôn ngữ này, và tôi rất biết ơn tất cả những cá nhân mà tôi đã gặp ở đó.”

4. Review du học hè Philippines từ học viên Du học Việt Phương

Là một học viên được giới thiệu bởi Du học Việt Phương. Ban đầu Nhật Tiến còn hoang mang với mức điểm IELTS 3.0 liệu có thể cải thiện được bao nhiêu trong 12 tuần ở Philippines. Với sự hỗ trợ của tư vấn viên Việt Phương Tiến mạnh dạng đăng ký vào khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực đáng kinh ngạc, tiên đã đạt được mức điểm 6.0 IELTS. Một sự tiến bộ xuất sắc vượt ngoài mong đợi của chính bản thân Tiến.

Học viên của Du học Việt Phương đánh giá về chương trình tiếng Anh tại Philinter
Học viên của Du học Việt Phương đánh giá về chương trình tiếng Anh tại Philinter

“Tên mình là Huỳnh Nhật Tiến, nhưng mọi người gọi mình là Endy. Mình đã học khóa IELTS Intensive tại Philinter trong 3 tháng. Mình đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao mình chọn học ở đây nhưng không có câu trả lời. Mình chưa từng tìm hiểu về trường hay về khóa học, mình được hướng dẫn và học tại đây bởi sự nhiệt tình của chị Hạnh từ công ty Việt Phương. Có lẽ đây là lý do mình không ngần ngại đến Philinter.

Kỹ năng nghe và nói của mình tiến bộ rất rõ rệt. Trước đó, mình không tự tin giao tiếp vì tính mình hướng nội. Khi học ở đây, mọi người giúp mình dần dần mở lòng hơn. Kết quả là điểm yếu của mình đã có sự cải thiện đáng kể, mình đã tự tin trong giao tiếp.

Thầy cô luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng mình mặc dù mình có hướng học tập riêng, mỗi thầy cô điều chỉnh phương pháp dạy để phù hợp với mình. Mình thật sự rất trân trọng điều đó. Philinter Academy là điểm đến tuyệt vời dành cho mình. Ngôi trường này đã thúc đẩy mình đến một khởi đầu mới.”

Review du học hè Philippines trên đây có làm bạn tò mò về chương trình du học hè ở Philippines? Du học Việt Phương tự hào có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn du học các nước sẵn lòng cùng bạn khám phá hành trình học tiếng Anh này.

Hãy liên hệ với hotline 0944 53 59 56 để được tư vấn cụ thể từ các chuyên viên của Việt Phương. Du học Việt Phương tư vấn du học Philippines miễn phí, vì vậy các bạn có thể yên tâm hỏi bất kỳ vấn đề thắc mắc nào.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *