Tư vấn du học Philippines tại Nha Trang: Giải đáp thắc mắc

Nổi lên như một thiên đường học tiếng Anh đầy tiềm năng, Philippines ghi điểm bởi hiệu quả đào tạo đáng kinh ngạc, chi phí rẻ và chương trình đào tạo đa dạng, độc đáo của các trường anh ngữ. Vì thế du học Philippines cải thiện tiếng anh ngày càng được ưa chuộng. Trong bài viết này tư vấn du học Philippines tại Nha Trang – VP Edu xin trả lời những vấn đề được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm nhất hiện nay về du học Philippines.

1. Tư vấn du học Philippines tại Nha Trang: sự thật về du học tiếng Anh tại Philippines

Du học Philippines đã phổ biến ở Việt Nam, vị trí gần và chi phí rẻ là hai trong số những lý do thuyết phục nhất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh phân vân có nên cho con du học Philippines hay không. Là đơn vị tư vấn du học lâu năm ở hầu hết những thị trường hot nhất hiện nay. VP Edu tin rằng Philippines là một điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn cải thiện tiếng anh tốt trong thời gian ngắn.

1.1. Học tiếng Anh tại Philippines có thật sự hiệu quả

sự thật về học tiếng anh tại Philippines
Sự thật về học tiếng anh tại Philippines

Chương trình đào tạo tiếng anh ở Philippines nổi tiếng chi phí rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao. Mặc dù kết quả học tập còn tùy thuộc vào việc lựa chọn đúng chương trình và góc độ tiếp nhận của mỗi cá nhân. Nhưng hầu hết những bạn học sinh được tư vấn du học Philippines tại Nha Trang của Việt Phương đều có kết quả mỹ mãn giúp các bạn thuận lợi hơn trong con đường học tập hoặc xin visa ra nước ngoài.

Học tiếng anh tại Philippines mang lại hiệu quả cao bởi các yếu tố:

 • Lớp học quy môn nhỏ, trong đó các lớp 1 giáo viên kèm 1 học sinh chiếm đến ⅔ thời lượng
 • Mỗi ngày học viên có khoảng 8-12 tiết học (mỗi tiết từ 40-50 phút). Thời gian học tiếng Anh nhiều giúp các bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng và nhớ các kiến thức lâu hơn.
 • Philippines cung cấp môi trường học tiếng anh lý tưởng. Các bạn sẽ phải giao lưu với những bạn học đến từ nhiều nước khác nhau. Bên cạnh đó tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ chính tại Philippines. Điều này có nghĩa các bạn học tập và sinh hoạt trong môi trường sử dụng tiếng anh 24/7. Các kỹ năng giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
 • Thiết kế chương trình theo mô hình độc đáo, giúp học viên tập trung hầu hết thời gian vào mục tiêu nâng cao trình độ tiếng anh của mình.
 • Chương trình đào tạo của các trường anh ngữ Philippines được thiết kế theo khung tiêu chuẩn quốc tế và phân chia theo nhiều cấp bậc khác nhau. Dù tiếng anh của học viên ở cấp độ nào cũng sẽ có chương trình và lộ trình học phù hợp đem lại hiệu quả.

1.2. Philippines có an toàn để du học không?

Vấn đề an toàn khi du học đặc biệt được quan tâm bởi các phụ huynh. Nỗi lo lắng này hoàn toàn dễ hiểu bởi cho con du học tiếng Anh cũng đồng nghĩa với việc trẻ phải ra khỏi vòng tay của cha mẹ. Các bạn phải học cách tự lập và tự chăm lo cho cuộc sống của chính mình. Du học Philippines có an toàn không cần phải xem xét nhiều yếu tố để trả lời.

Du học Philippines có an toàn không
Du học Philippines có an toàn không

Đất nước Philippines thu hút nhiều người đến đây trải nghiệm và học tiếng Anh. Quốc gia này có nhiều trường anh ngữ chất lượng và nổi tiếng với sinh viên quốc tế. Các trường cung cấp chương trình giảng dạy đa dạng và môi trường học tập được đảm bảo an ninh tối đa. Ngoài việc đưa ra quy định nghiêm khắc về giờ giấc, phân chia khu vực nhà ở cho nam nữ, nhà trường còn bố trí hệ thống giám sát đảm bảo an ninh 24/24 cho các khu vực khuôn viên của trường. Bao gồm hệ thống CCTV hoạt động 24/7, cùng đội ngũ bảo vệ túc trực ngày đêm.

Các khu vực nổi tiếng về đào tạo tiếng anh cho người nước ngoài đều nằm trong vùng ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và bất ổn chính trị. Chẳng hàng như Baguio, Davao, Iloilo, Cebu… đều là những thành phố an toàn nhất Philippines với tỷ lệ tội phạm thấp và ít bị ảnh hưởng bởi bão lũ hoặc bất ổn chính trị.

Nhìn chung Philippines là một quốc gia an toàn để du học tiếng Anh. Minh chứng là rất nhiều học viên đến đây từ những nước phát triển và  nổi tiếng khó tính như Hàn Quốc, Nhật bản.. 

Tuy nhiên, giống như bất kỳ quốc gia nào khác, vẫn có những vi phạm nhất định. Vì vậy tư vấn du học philippines tại Nha Trang – VP Edu luôn hướng dẫn kỹ lưỡng các bạn học viên hành trình du học cụ thể. Nhắc nhở các bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản khi đến Philippines để giữ an toàn cho bản thân và tài sản.

2. Giải đáp thắc mắc du học tiếng Anh Philippines

Phần giải đáp thắc mắc này sẽ giúp phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm chương trình du học tiếng Anh tại Philippines có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tư vấn du học tại Nha Trang
Tư vấn du học tại Nha Trang

Câu 1: Em muốn tham gia khóa học tiếng Anh 3 tháng tại Philippines để lấy bằng IELTS. Vậy em có cần xin visa không và cần làm giấy tờ gì để có thể ở lại Philippines trong 3 tháng?

Có 2 trường hợp khác nhau về việc xin visa du học anh văn ở Philippines.

 • Trường hợp không cần xin visa: Khi khoá học của bạn dưới 29 ngày bạn có thể không cần xin visa (đảm bảo thời gian bạn nhập cảnh ở lại Philippines không quá 30 ngày).
 • Trường hợp cần có visa: Nếu khóa học của bạn trên 29 ngày vậy bạn cần phải có visa du học. Học viên có thể xin visa tại Việt Nam hoặc Philippines. Thông thường đối với các khóa tiếng anh ngắn hạn tại Philippines, trường sẽ giúp học viên gia hạn Visa từng tháng. Tuy nhiên để giảm đi một phần chi phí, các bạn có thể xin visa 59 ngày trước tại Việt Nam, sau đó nhờ trường gia hạn visa cho những lần tiếp theo.

Nếu bạn tham gia khóa học tiếng anh trong vòng 3 tháng, trường sẽ hỗ trợ bạn làm các thủ tục sau: Giấy phép học tập đặc biệt – SSP, Thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card, gia hạn visa (2 lần). Vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị đầy hồ sơ nộp cho trường trước khi sang Philippines và đảm bảo mang đầy đủ ảnh thẻ, giấy tờ cần thiết khi nhập học (tư vấn viên đã liệt kê cho bạn). Còn lại đã có trường lo. Thủ tục dễ dàng nhanh chóng chính là một trong những lợi thế khi lựa chọn du học Philippines.

Câu 2: Em muốn ôn luyện chương trình IELTS và lấy bằng để xin du học Úc thì nên chọn mô hình học tiếng anh nào phù hợp? Anh/chị giới thiệu giúp em những trường có mô hình phù hợp ạ.

Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Philippines nổi tiếng với mô hình đào tạo Sparta và semi-sparta.

Mô hình đào tạoĐặc điểmPhù hợp hợp với những ai
SpartaCác học viên không được ra ngoài trong tuần 
Tham gia kiểm tra vào mỗi cuối tuần
Thường có 9-12 tiết học mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên nhà trường).
Chương trình phù hợp với: Những người mới bắt đầu, trình độ còn thấp, dễ bị chi phối bởi môi trường xung quanh như các bạn nhỏ tuổi;
Hoặc những người đã đi làm cần cải thiện tiếng anh hiệu quả trong thời gian ngắn.
Semi – SpartaThiết kế chương trình vẫn đảm bảo tính kỷ luật và nghiêm khắc nhưng không bị gò bó thời gian. Các bạn có thể ra ngoài khi kết thúc lớp học của mình.
Thời gian học tuỳ theo chương trình thường là khoảng 8-10 tiếng/ngày.
Đa số các trường ít sử dụng chính sách  EOP và kiểm tra hàng ngày
Những người đã có căn bản tiếng Anh  nhưng muốn bắt đầu học lại để nâng cao các kỹ năng.
Hoặc những ai muốn vừa cải thiện tiếng anh vừa linh hoạt về thời gian và có thể khám phá Philippines.
Tuy nhiên để mang lại hiệu quả học thì các bạn phải có tính tự giác và quản lý bản thân tốt.

Việc lựa chọn học tiếng anh theo mô hình nào tùy thuộc vào mục tiêu và khả năng tiếp cận của từng người. Nếu bạn đã có mục tiêu cụ thể là luyện thi IELTS vậy chương trình theo mô hình Sparta sẽ phù hợp hơn với mục tiêu của bạn. Với mô hình học Sparta bạn có thể cải thiện được tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nhờ đó cũng có thể tiết kiệm được chi phí du học hơn.

Bạn có thể tham khảo chương trình ôn luyện IELTS của các trường chất lượng như: SMEAG, Philinter, Be Help… Liên hệ tư vấn du học Philippines tại Nha Trang – VP Edu để tìm hiểu cụ thể về chương trình tại các trường nhé.

Câu hỏi 3: Em chưa thi IELTS lần nào nhưng muốn học khóa IELTS đảm bảo với điểm 6.0 có được không ạ? Trong thời gian học liệu em có thể đăng ký thi IELTS tại trường ở Philippines và lấy bằng luôn không?

Hiện nay hầu hết các trường anh ngữ tại Philippines sẽ cho học viên làm bài kiểm tra hoặc phỏng vấn trực tuyến trước khi sắp xếp lớp học cho học viên. Điều này giúp trường biết được mức độ thành thạo tiếng Anh của từng người học. Đồng thời học viên cũng sẽ được tư vấn một lộ trình du học hiệu quả và phù hợp mục tiêu.

Thông thường các lớp đảm bảo sẽ yêu cầu mức điểm đầu vào tối thiểu. Số điểm cụ thể tuỳ theo yêu cầu của từng trường. Nhìn chung để tham gia chương trình IELTS đảm bảo đầu ra 6.0 điểm, bạn cần vượt qua bài kiểm tra của trường với số điểm Ielts tối thiểu 5.0 (tương đương Toeic 680, Toefl 60). Nếu chưa đáp ứng được điều kiện đầu vào bạn cũng có thể chọn học chương trình Pre-IELTS tại trường và học lên dần cho đến khi đạt đủ điều kiện.

Câu hỏi 4: Nếu du học vào trúng ngày nghỉ lễ của Philippines thì học viên có được học bù không? Trong trường hợp khóa học chỉ có 4 tuần thì có cần làm visa không?

Đối với việc nghỉ lễ và nghỉ phép khi du học tại Philippines các bạn cần lưu ý như sau:

 • Trường hợp nghỉ do trúng vào ngày nghỉ lễ tại Philippines, học viên sẽ không được học bù. Tất cả các trường đều sẽ nghỉ vào ngày lễ này. Tuy nhiên các bạn có thể bổ sung thời gian học bằng cách tham gia các lớp học thêm, lớp tự chọn, lớp học nhóm đặc biệt…
 • Trường hợp nghỉ dài ngày vào dịp lễ của Philippines, trường sẽ sắp xếp để học viên học bù.
 • Ngoài ra nếu học viên nghỉ vì lý do đau ốm cần xuất trình giấy tờ chứng minh.
 • Nếu nghỉ học mà không có lý do rõ ràng các bạn sẽ không được học bù.

Nếu thầy cô không tham gia lớp học vì lý do cá nhân thì nhà trường sẽ bố trí giáo viên khác thay thế. Chất lượng của lớp học vẫn được đảm bảo cho học viên.

Trong trường hợp ở tại Philippines hơn 29 ngày, bạn cần phải làm visa như đã nói ở trên.

Câu hỏi 5: Bố mẹ muốn đi cùng để chăm sóc cho con trong thời gian tham gia khoá học có được không? Thủ tục như thế nào?

Phụ huynh có thể cùng sang Philippines với con trong quá trình các bạn nhỏ du học. Tuy nhiên tùy vào từng trường có chính sách hỗ trợ cho phụ huynh hay không. Hầu hết các bạn học viên đăng ký khóa học sẽ được trường sắp xếp ở ký túc xá của trường. Nếu phụ huynh đi theo mà không đăng ký khóa học sẽ phải tự tìm kiếm chỗ ở và các thủ tục nếu muốn ở lâu hơn 1 tháng.

Để tiện lợi cho việc chăm sóc con cái, phụ huynh nên tham gia khóa tiếng anh Family. Chương trình tiếng anh dành cho phụ huynh thường chỉ có 4-6 tiết học mỗi ngày. Các bố mẹ vừa có thể cải thiện tiếng anh vừa thuận tiện để chăm sóc con.

Để giúp các gia đình tiết kiệm thời gian, chi phí và có hành trình du học trọn vẹn. Du học Việt Phương cũng hỗ trợ xử lý hồ sơ thủ tục để phụ huynh đi cùng học viên.

Câu hỏi 6: Học tiếng Anh Philippines bao lâu thì tiến bộ?

Có nhiều khóa học tiếng anh với thời lượng khác nhau, phổ biến từ 1 tháng – 6 tháng. Các chương trình được thiết kế cho trình độ và mục tiêu học tiếng anh khác nhau. Học tiếng Anh Philippines bao lâu thì tiến bộ không phải là vấn đề dễ trả lời. Sự tiến bộ của từng người tuỳ thuộc vào bản thân mỗi cá nhân và mục tiêu mà bạn hướng đến.

Nhìn chung với phương pháp đào tạo độc đáo tại Philippines, một người mới bắt đầu với cấp độ thấp nhất có thể tự tin giao tiếp tiếng anh trong vòng 2 tháng.

Công ty tư vấn du học Philippines tại Nha Trang – VP Edu tin rằng việc chọn đúng đơn vị tư vấn uy tín và kiên trì học tập sẽ giúp các bạn có được hành trình du học hiệu quả.

Câu hỏi 7: Em được biết chương trình học tiếng anh ở Philippines được quản lý khá nghiêm khắc. Vậy em có thể sử dụng wifi trong trường hay không? làm sao để đăng ký 3G tại Philippines?

Các trường dạy tiếng Anh tại Philippines thường có quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại di động và thiết bị điện tử trong lớp học. Điều này đảm bảo sự tập trung của học viên cho việc cải thiện tiếng anh. Dù vậy hầu hết các trường cũng sẽ có wifi miễn phí để học viên có thể sử dụng để liên lạc cho gia đình hoặc giải trí. 

Một số trường học cho phép sử dụng điện thoại di động và wifi trong không gian chung hoặc nơi riêng tư sau giờ học. Nhưng trong lớp học, bạn thường phải tắt điện thoại hoặc giữ điện chế độ im lặng.

Học viên được thoải mái sử dụng di động và 3G khi không có lớp học. Để đăng ký 3G tại Philippines các bạn cần phải mua sim và kích hoạt đúng cách. Các nhà mạng phổ biến ở Philippines bao gồm Globe Telecom, Smart Communications.

Bạn có thể mua sim card tại: Quầy sim card Globe và Smart ở sân bay Manila. Mua thẻ cào ở sân bay sẽ được tặng sim miễn phí. Có nhiều mệnh giá thẻ cào khác nhau: P100, P300, P500…

Nạp tiền và đăng ký gói mạng Globe PhilippinesNạp tiền và đăng ký 3G mạng Smart Philippines
– Bước 1: Trên bàn phím điện thoại nhấn phím *143 chọn My Account
– Bước 2: Chọn Load All card.
– Bước 3: Nhập 10 số trên thẻ cào, chọn Reply và nhập tiếp 6 số còn lại.
– Bước 1: Trên bàn phím điện thoại nhấn phím 1510 <dãy số nạp tiền> và nhấn gọi.
– Bước 2: Nghe đoạn thông báo xác nhận nạp tiền vào tài khoản.
Gói GoSurf là gói dành riêng để sử dụng data của mạng GLOBE
Nhắn tin theo cú pháp và gửi về số 8080 hoặc nhấn *143# và chọn GoSURF rồi chọn gói muốn sử dụng.
Gói GIGA là gói dành riêng để sử dụng data và xem video.
Nhắn tin theo cú pháp và gửi về số 9999 hoặc nhấn Nhấn *121# để đăng ký. 

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua và sử dụng sim Philippines tại Việt Phương.

3. Công ty tư vấn du học Philippines tại Nha Trang uy tín dành cho bạn

Philippines là một đất nước lý tưởng để học tiếng anh ở châu Á. Điều này đã được nhiều phụ huynh, học viện quốc tế công nhận. Tuy nhiên với số lượng hơn 400 trường anh ngữ trải khắp các khu vực của Philippines. Làm sao để sàng lọc ngôi trường phù hợp giúp bạn tiến bộ hơn đòi hỏi phải có thông tin đầy đủ và trực quan.

Với tư cách là đối tác và đại diện tuyển sinh của các trường anh ngữ tại Philippines, Du học Việt Phương (VP Edu) hân hạnh là cầu nối giúp các bạn giải quyết những băn khoăn này.

Ưu điểm khi đăng ký hồ sơ du học tại Việt Phương:

 • Được tư vấn du học miễn phí
 • Miễn phí dịch vụ tại thị trường châu Á
 • Hỗ trợ tất tần tật: chọn trường, đăng ký khoá học, chuẩn bị hồ sơ du học…
 • Giúp học sinh săn học bổng và ưu đãi giá trị để tiết kiệm chi phí du học cho bố mẹ
 • Được tặng sim Philippines miễn phí giúp bạn thuận lợi hơn khi du học
 • Hỗ trợ đổi và chuyển tiền
 • Hỗ trợ xử lý thủ tục hồ sơ để bố mẹ đi cùng
 • Giúp các bạn lên lộ trình học tập khoa học và tiết kiệm, thuận lợi tiếp tục việc học tại các nước phát triển như Anh Mỹ, Úc…

VP Edu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt hành trình chuẩn bị và du học Philippines. Liên hệ du học Việt Phương ngay hôm nay để hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. VP Edu cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường học tập và chinh phục giấc mơ du học.

Ghé thăm các văn phòng của du học Việt Phương tại các chi nhánh:

 • Cơ sở Đồng Nai: 119B Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh TP.HCM: Tầng 03 Tòa nhà Vi An, 283/26-28 CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Chi nhánh Phan Thiết: 230 Tôn Đức Thắng, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 56 Lê Lợi, P.6, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
 • Chi nhánh Cần Thơ: 48B Ngô Quyền, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *