Cập nhật lệ phí dự thi IELTS mới nhất

Khi bài kiểm tra IELTS trở thành lựa chọn hàng đầu cho mục đích du học và định cư nước ngoài, lệ phí dự thi IELTS cũng thành từ khoá có lượt tìm kiếm cao. Trong bài viết này Du học Việt Phương sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến lệ phí dự thi bài kiểm tra IELTS. Xem ngay để cập nhật thông tin chính xác nhất.

1. Lệ phí dự thi của các bài kiểm tra IELTS (cập nhật)

Hệ thống bài kiểm tra IELTS có nhiều dạng, các dạng bài thi được thiết kế để phù hợp cho những nhu cầu khác nhau. Điều này có thể đem lại sự khác nhau về chi phí sự thi.

1.1. Lệ phí thi IELTS học thuật và tổng quát

Các khoá học luyện thi IELTS phổ biến
Chi phí thi IELTS học thuận và tổng quát

IELTS Học thuật: Dành cho những người muốn thi IELTS với mục đích học tập, nghiên cứu ở trình độ đại học hoặc tham gia các khóa học chuyên nghiệp. Đặc biệt 

IELTS General Training: Luyện thi cho mục tiêu di cư, đào tạo thời hạn ngắn, hoặc trải nghiệm lao động tại các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, New Zealand, Úc, Canada…

Lệ phí thi:

 • IELTS Academic: 4.664.000 VNĐ

 • IELTS General Training: 4.664.000 VNĐ

Cả hai phiên bản đều kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Đọc, Viết, Nói. 

1.2. Lệ phí dự thi IELTS trên giấy và máy tính:

Kỳ thi IELTS được tổ chức với hai hình thức, trên giấy và trên máy tính để thí sinh lựa chọn.

Thi IELTS trên giấy: Thí sinh được phát đề và giấy trả lời để hoàn thành các phần thi.

Thi IELTS máy tính: Bài thi làm trên máy tính, đặc biệt phù hợp cho những người quen sử dụng máy tính.

Thi IELTS trên giấy hay máy tính đều có cấu trúc và nội dung bài thi giống nhau. Tại việt Nam hầu như các cơ sở tổ chức thi tính lệ phí ngang nhau cho cả hai hình thức dự thi này. Hiện tại lệ phí dự thi IELTS trên giấy và máy tính tại Việt Nam là như nhau: 4.664.000 VNĐ/lần thi.

1.3. Lệ phí thi IELTS UKVI và Kỹ Năng Sống:

IELTS UKVI (IELTS for UK Visas and Immigration): dạng bài kiểm tra IELTS dành cho những ai muốn xin Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh. Chi phí dự thi IELTS UKVI thường có giá cao hơn so với bài kiểm tra IELTS thông thường. Cụ thể, lệ phí có thể phụ thuộc vào mức độ phức tạp của bài kiểm tra và cấp độ chứng chỉ mà bạn chọn.

IELTS Kỹ năng sống (A1 và B1): Bài thi chủ yếu đánh giá kỹ năng giao tiếp (nghe nói) ở cấp độ A1 hoặc B1 theo Khung Tham Chiếu Châu Âu (CEFR). Các bạn sẽ không cần làm phần thi đọc, viết. Bài thi thường được đăng ký bởi những thí sinh có mục tiêu xin visa gia đình tại các quốc gia như Anh, Wales và Bắc Ireland.

 • Lệ phí thi IELTS UKVI: 5.252.000 VNĐ 

 • Lệ phí thi IELTS Life Skills: 4.414.000 VNĐ

Trên đây là lệ phí thi IELTS mới nhất vừa được Du học Việt Phương cập nhật. Việc có nhiều lựa chọn về dạng bài thi, cách thức thi nhằm giúp thí sinh tìm ra phương án thi IELTS phù hợp với nhu cầu của bản thân để đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo bảng chi phí thi IELTS năm 2023-2024:

Bảng chi phí thi ielts
Bảng chi phí thi ielts

*Lưu ý: Thời hạn áp dụng với thuế VAT 8% từ ngày 01/07/2023 đến 30/06/2024.

2. Phương thức thanh toán lệ phí thi IELTS

Tại Việt Nam có hai đơn vị uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS chính thức có giá trị quốc tế: IDP và Hội Đồng Anh. Lệ phí thi IELTS IDP và tại Hội đồng Anh là như nhau. Tuy nhiên cách thức thanh toán được chấp nhận sẽ tùy thuộc vào dạng bài thi. Tại Việt Nam, các bạn có thể thanh toán lệ phí dự thi IELTS qua một trong các cách sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng: Thông thường, bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của mình đến tài khoản ngân hàng mà tổ chức quản lý kỳ thi IELTS cung cấp. Thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng sẽ được cung cấp trên trang web hoặc thông báo đăng ký của tổ chức.

 • Thanh toán trực tuyến: Nếu bạn đăng ký trực tuyến bạn có thể nộp lệ phí thi IELTS bằng cách thanh toán trực tuyến. Các cổng thanh toán an toàn và phổ biến như PayPal hoặc các cổng thanh toán trực tuyến khác. Hội đồng Anh sẽ chấp nhận thanh toán bằng trực tuyến bằng thẻ VISA/Mastercard.

 • Thanh toán trực tiếp tại văn phòng hoặc đại lý: Thí sinh đến thanh toán trực tiếp tại các văn phòng của ban tổ chức kỳ thi (Hội Đồng Anh/IDP). Bạn cũng có thể thanh toán thông qua đại lý hợp tác với tổ chức quản lý kỳ thi IELTS.

Lệ phí thi và phương thức thanh toán có thể thay đổi tùy theo trung tâm thi IELTS. Hãy kiểm tra website chính thức của tổ chức quản lý kỳ thi IELTS hoặc liên hệ với đại lý để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình thanh toán. Chúc bạn thành công trong kỳ thi IELTS của mình!

3. Giải đáp thắc mắc về kỳ thi IELTS và lệ phí thi

Đối với các bạn học sinh quan tâm đến kỳ thi IELTS và chi phí liên quan, Du học Việt Phương đã tổng hợp những thắc mắc phổ biến nhất để trả lời, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

Lệ phí dự thi IELTS mới nhất
Giải đáp thắc mắc về lệ phí dự thi IELTS

3.1. Kỳ thi IELTS được tổ chức bao lâu 1 lần?

Kỳ thi IELTS được tổ chức hàng tháng tại các địa điểm khác nhau trên hơn 140 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Thông thường lịch thi và chi phí sẽ được thông báo trước trên trang web của tổ chức quản lý kỳ thi. Người dự thi có thể dễ dàng tìm thấy lịch thi để lựa chọn thời điểm thi phù hợp với kế hoạch học tập cá nhân. 

3.2. Thủ tục đăng ký online kỳ thi IELTS như thế nào?

Thí sinh có thể đăng ký thi IELTS thông qua trang web chính thức của Hội đồng Anh hoặc IDP. Hệ thống đăng ký du thi IELTS trực tuyến của mỗi tổ chức có thể khác nhau đôi chút. Nhìn chung quá trình đăng ký thi IELTS trực tuyến cần trải qua các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập website đăng ký
 • Bước 2: Chọn bài thi IELTS mong muốn, chọn địa điểm, hình thức, ngày thi…
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin/gửi hồ sơ theo hướng dẫn của hệ thống
 • Bước 4: Gửi mẫu form đăng ký đã hoàn thành
 • Bước 5: Nộp lệ phí dự thi IELTS theo quyết định của tổ chức quản lý bài thi của bạn.

Sau khi hoàn thành đăng ký dự thi IELTS các bạn nên đảm bảo nộp lệ phí đúng cách. Hoàn tất quá trình đăng ký hợp lệ, bạn sẽ nhận được thư mail xác nhận đăng ký dự thi thành công từ bạn tổ chức. Thời gian để nhận được thư này khoảng 3 ngày làm việc.

3.3. Dời ngày thi do bị bệnh có ảnh hưởng đến chi phí thi IELTS không?

Nếu gặp tình huống khẩn cấp thí sinh có thể yêu cầu dời ngày thi IELTS của mình. Hầu hết các trung tâm có quy định và hỗ trợ dời ngày thi. Trường hợp thí sinh bị bệnh có thể được dời ngày thi miễn phí. Tuy nhiên các bạn cần có giấy tờ chứng minh và xác nhận hợp lệ

Trường hợp dời ngày thi mà không có lý do cụ thể, thí sinh có thể phải đóng thêm khoản 25% lệ phí. Nếu bạn yêu cầu dời ngày thi IELTS ngay sát lịch thi, ban tổ chức có thể không chấp nhận.

3.4. Thí sinh muốn phúc khảo bài thi IELTS, có cần đóng phí không?

Câu trả lời là có. Nếu thí sinh muốn phúc khảo bài thi IELTS của mình, các bạn cần sẽ phải đóng lệ phí phúc khảo. Lệ phí phúc khảo IELTS giữa các dạng bài thi có thể chênh lệch đôi chút.

 • Chi phí phúc khảo bài thi IELTS UKVI: 2.800.000 VND

 • Chi phí phúc khảo bài thi IELTS khác: 2.268.000 VND

3.5. Lệ phí thi IELTS giữa các nước giống hay khác nhau?

Lệ phí thi IELTS có thể khác nhau giữa các địa điểm, quốc gia, đôi khi giữa các tổ chức thi. Nhìn chung, chi phí thi IELTS tại Việt Nam không cao so với các nước khác. Tuy nhiên nếu bạn đang luyện thi tiếng Anh ở đất nước trong cùng khu vực như Philippines. Du học Việt Phương khuyến khích bạn nên thi IELTS ngay tại đây.

Bởi vì nhà trường sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký và thi IELTS. Nhiều trường Anh ngữ tại Philippines còn là trung tâm tổ chức kỳ thi IELTS chính thức của IDP hoặc Hội Đồng Anh. Điều này mang đến cho thí sinh nhiều lợi thế khi ôn luyện và tham gia kỳ thi. Ngoài ra, lệ phí thi IELTS ở Philippines cũng không chênh lệch nhiều so với Việt Nam.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về lệ phí dự thi IELTS. Kỳ thi IELTS cực kỳ quan trọng đối với những ai đang dự định du học hoặc định cư ở nước ngoài. Hãy nhớ rằng sự chuẩn bị cẩn thận và nỗ lực trong việc học tập sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

Với sự đa dạng và chất lượng giáo dục tiếng Anh, việc du học tiếng Anh ở Philippines trở thành một sự chuẩn bị thông minh. Đừng quên liên hệ Du học Việt Phương để nhận tư vấn về các khóa học IELTS hiệu quả tại Philippines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *