Lộ trình học ielts trong 3 tháng đạt kết quả cao tại Philippines

Học tiếng Anh ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu đối với những ai muốn cải thiện cơ hội nghề nghiệp hoặc học tập tại các nền giáo dục đẳng cấp. Chi phí học rẻ và văn hóa gần gũi với Việt Nam khiến Philippines trở thành địa điểm “hot” được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy, lộ trình học IELTS trong 3 tháng tại Philippines như thế nào? Câu trả lời của Du học Việt Phương nằm trong bài viết này, xem ngay nhé!

1. 5 bước lên kế hoạch học ielts trong 3 tháng tại Philippines

IELTS – một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế quan trọng nhất dành cho những người muốn du học hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Với yêu cầu về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bài kiếm tra IELTS đòi hỏi người dự thi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư thời gian vào việc luyện thi.

Kế hoạch luyện thi IELTS trong 3 tháng
Kế hoạch luyện thi IELTS trong 3 tháng

Trong nhiều năm nay Philippines trở thành điểm hết hot cho học viên muốn cải thiện tiếng Anh khắp châu Á. Nếu bạn có dự định đến đây du học, tham khảo 5 bước lên kế hoạch cho lộ trình học ielts trong 3 tháng tại Philippines dưới đây để tối ưu hóa quá trình học của bản thân.

1.1. Tìm hiểu thông tin về kỳ thi IELTS

Bước đầu tiên để lên kế hoạch học IELTS hiệu quả, bạn cần tìm hiểu thông tin cơ bản về kỳ nay. Các thông tin quan trọng bao gồm cấu trúc bài thi, các loại câu hỏi thường gặp và các yếu tố đánh giá. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn sẽ phải đối mặt. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng trong cho quá trình ôn luyện.

Mỗi phần nghe, đọc, viết, nói thường đòi hỏi kỹ thuật làm bài cùng kỹ năng khác nhau. Phần nghe và đọc thường đòi hỏi học viên có khả năng tóm tắt thông tin và hiểu ý chính trong thời gian ngắn. Trong khi phần nói, viết đòi hỏi bạn phải tự tin và chính xác trong việc trình bày ý kiến, quan điểm của mình.
Các khoá học IELTS trong 3 tháng tại Philippines thường chú trọng vào cả 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói. Mỗi kỹ năng được giảng dạy để giúp học viên phát triển kỹ năng riêng biệt với chiến lược làm bài thi phù hợp. Trong đó, yếu tố thực hành được chú trọng với nhiều bài tập, bài kiểm tra hàng ngày, hàng tuần.

1.2. Xác định mục tiêu cần đạt được trong 3 tháng

Bước tiếp theo, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể cần đạt được trong 3 tháng. Đặt ra mục tiêu có thể đo lường được sẽ giúp bạn định hình kế hoạch học tập của mình. Đồng thời việc có mục tiêu cụ thể cũng là cách để bạn duy trì động lực học tập. 

Nếu bạn có mục đích du học tại các trường đại học ở Úc, Mỹ, Canada… Bạn có thể đặt mục tiêu đạt điểm IELTS 6.5 trong vòng 3 tháng. Với mức điểm này bạn còn có cơ hội nhận được học bổng du học giá trị.

1.3. Xác định những điểm cần cải thiện của các kỹ năng

Để xác định những điểm cần cải thiện của các kỹ năng bạn cần làm bài kiểm tra năng lực. Nếu bạn chưa biết điểm IELTS của mình cũng đừng lo lắng. Vì trước khi bắt đầu khoá học chính thức, các bạn sẽ được trường Anh ngữ tại Philippines cho làm bài kiểm tra ban đầu.

Dựa trên kiểm tra ban đầu, bạn có thể biết được mình còn yêu những điểm nào trong từng kỹ năng: nghe, đọc, viết, nói. Bạn có thể nhận sự tư vấn và định hướng lộ trình học ielts trong 3 tháng của chuyên gia, hoặc đưa ra mong muốn cho trường anh ngữ để lên kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu du học của bạn.

1.4. Lên kế hoạch thời gian học mỗi ngày/tuần

Xác định thời gian cố định mỗi ngày hoặc mỗi tuần bạn sẽ dành cho việc học IELTS. Tạo ra một lịch trình linh hoạt nhưng có cấu trúc để đảm bảo bạn có đủ thời gian để tập trung vào từng kỹ năng. Bạn không nên dành tất cả thời gian cho một kỹ năng rồi mới tới kỹ năng tiếp theo. Hãy chọn một lịch trình học xen kẽ hợp lý các kỹ năng.

Khi chọn lộ trình học ielts trong 3 tháng tại Philippines, bạn cần tập trung tối đa cho việc cải thiện khả năng ngữ Anh của mình. Hầu hết các chương trình học IELTS thường có thời lượng 8-12 giờ mỗi ngày. Trong đó bạn sẽ có thời gian tự học 1-3 giờ. Vậy bạn có thể chia nhỏ thời gian để học những kỹ năng mình còn yếu. Ví dụ dành thời gian ăn trưa luyện nghe, dành thời gian học 1:1 để nhờ giáo viên giải đáp những điểm còn thắc mắc, tham gia câu lạc bộ tại trường để giao tiếp với bạn học quốc tế rèn luyện khả năng phản xạ.

1.5. Lên thời gian biểu học tập hợp lý

Hãy dựa trên thời khóa biểu để vạch ra thời gian học tập và nghỉ ngơi chi tiết cho mình. Nội dung học tập mỗi ngày có thể bao gồm thời gian học chính thức, các nội dung tự học như từ vựng, luyện nghe, đọc sách-báo, viết bài luận, thực hành giao tiếp, thuyết trình. Đảm bảo rằng bạn cân bằng, phân chia thời gian on luyện hợp lý giữa các kỹ năng. Việc này giúp bạn tổ chức thời gian học hiệu quả. Cùng với đó bạn không cũng không bỏ sót bất kỳ khía cạnh nào của kỳ thi.

Trên thực tế nếu bạn tham gia các khóa học luyện thi IELTS tại Philippines, bạn sẽ được học theo một thời khóa biểu chi tiết với sự hỗ trợ từ giáo viên và các bạn học viên khác.

Tổ chức và tuân thủ kế hoạch học IELTS này sẽ giúp bạn tiến bộ một cách hiệu quả, đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.

2. Gợi ý lộ trình học ielts trong 3 tháng tại Philippines

Gợi ý lộ trình học tiếng Anh trong 3 tháng tại Philippines
Gợi ý lộ trình học tiếng Anh trong 3 tháng tại Philippines

Lộ trình học tập của mỗi học viên là khác nhau tùy vào trình độ, mục tiêu của từng bạn. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, Du học Việt phương đã tổng hợp lộ trình học ielts trong 3 tháng tại Philippines từ mức sơ cấp dựa trên chương trình giảng dạy của trường Anh ngữ Fella, một trong những trường anh ngữ tốt nhất tại Cebu.

Các khoá học IELTS tại Fella cung cấp tối thiểu 42 giờ học mỗi tuần. Thời khoá biểu học tiếng Anh tại đây đảm bảo học viên có đủ thời gian, cơ hội để làm quen với các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Trong vòng 3 tháng học tại Anh ngữ Fella Philippines, bạn có thể tham gia vào một chương trình học tập tích hợp giữa việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh cơ bản, củng cố nền tảng và bắt đầu học chuyên sâu về IELTS.

2.1. Tháng thứ nhất: Cải thiện kỹ năng tiếng anh cơ bản, làm quen với bài thi IELTS

Bắt đầu học IELTS tại Falla từ trình độ sơ cấp, học viên sẽ bắt đầu với những kiến thức cơ tổng quát bản nhất. Mỗi ngày học viên có 4 tiết học 1:1 ứng với mỗi kỹ năng nghe, đọc, nói, viết. Các bạn cũng sẽ được học tích hợp ngữ pháp, từ vựng, các kỹ năng giao tiếp như nghe nói trong 3 lớp học nhóm (1:4, 1:8). Cuối cùng 1 lớp học ngoài giờ tự chọn sẽ giúp các bạn thư giãn với những hoạt động tùy chọn.

Trong giai đoạn này, học viên được tập trung vào việc nắm vững ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng, luyện nghe và nói. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được cũng nên bắt đầu làm quen với cấu trúc và yêu cầu của bài thi IELTS. Các hoạt động có thể bao gồm tham gia vào các lớp học tiếng Anh tổng quát, tham gia các hoạt động giao tiếp, làm các bài tập mẫu đề thi IELTS.

Bài kiểm tra 2 tuần 1 lần hoặc mỗi tháng 1 lần sẽ giúp học viên biết được mình cần cải thiện thêm những gì cũng như đã tiến độ được đến đâu.

2.2. Tháng thứ hai: Củng cố nền tảng tiếng Anh

Trong tháng thứ hai, bạn sẽ tiếp tục củng cố nền tảng tiếng Anh của mình thông qua việc củng cố các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở mức độ trung bình. Học viên có thế thử sức mình thường xuyên hơn qua các bài tập mẫu IELTS để làm quen với dạng đề và tốc độ của bài thi.

Các giáo viên tại trường sẽ giúp học viên đào sâu vào việc học ngữ pháp, từ vựng, các cấu trúc câu phức tạp hơn để nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và chính xác.

Học viên có thể chọn một kỹ năng mình muốn để tập trung luyện tập trong lớp 1:1 – Coaching (các bạn chọn học chương trình PIRC (IELTS Review) hoặc chọn bổ sung thêm một lớp 1:1 cho kỹ năng mình muốn tập trung hơn).

Điều này đảm bảo bạn sẽ được chú trọng tất cả kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS. Nhằm hướng đến điểm mục tiêu.

2.3. Tháng thứ ba: Học chuyên sâu IELTS

Trong tháng cuối cùng, học viên sẽ tập trung vào việc học chuyên sâu về kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Bên cạnh các kỹ thuật và phương pháp làm bài hiệu quả, việc thực hành với những mẫu đề thi IELTS theo xu hướng mới nhất cũng rất quan trọng. Trong giai đoạn này nếu bạn vẫn còn lo lắng về khía cạnh nào của bài thi IELTS, hãy nhanh chóng chia sẻ nó với giáo viên hoặc tham gia vào các buổi tư vấn về kỹ năng thi.

Bạn sẽ được định hướng phù hợp cho mục tiêu của bạn thân. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn về cách phân tích câu hỏi, lập kế hoạch làm bài, đồng thời hỗ trợ kiểm tra kết quả. Các bạn cũng sẽ được tham gia thi thử dựa trên các đề thi IELTS trước đây để nâng cao khả năng làm bài và tăng cường sự tự tin cho kỳ thi thật sự.

3. Giải đáp thắc mắc về lộ trình luyện thi ielts trong 3 tháng tại Philippines

Tư vấn lộ trình học IELTS trong 3 tháng tại Philippines
Tư vấn lộ trình học IELTS trong 3 tháng tại Philippines

3.1. Luyện thi ielts trong 3 tháng tại Philippines có thể cải thiện bao nhiêu điểm IELTS?

Để đạt kết quả trung bình khá trong 3 tháng từ con số không là điều rất khó. Tuy nhiên với sự kiên trì và lựa chọn phương pháp học hiệu quả, bạn vẫn có thể đạt được sự tiến bộ đáng kể. Như học viên Nhật Tiến của Du học Việt Phương đã cải thiện điểm IELTS từ 3.5 lên 6.0 trong thời gian 3 tháng theo lộ trình được tự vấn bởi Việt Phương. Nếu đã có nền tảng cơ bản với mức điểm IELTS tương đương 3.5-4.0. Việc tiến bộ đến mức khá (6.0-7.0) với lộ trình học ielts trong 3 tháng hoàn toàn có khả năng.

Nếu bạn vừa mới làm quen với bài thi IELTS thời gian 3 tháng chỉ là bước khởi đầu. Thường thì học tiếng Anh tại Philippines khoảng 2-3 tháng giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp mạnh mẽ. Đều này đem lại nền tảng vững chắc để bạn tiếp tục ôn luyện và đạt điểm IELTS mục tiêu.

Tất nhiên sự tiến bộ còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau như nguồn lực, thời gian học mỗi ngày/tuần, động lực, khả năng tiếp xúc với tiếng Anh của bạn trong và ngoài lớp học,… Việc học tập trong môi trường ôn luyện phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi tiến bộ.

>>> Xem thêm: Bí quyết luyện thi ielts cấp tốc trong 3 tháng

3.2. Luyện thi IELTS trong 3 tháng cần cải thiện những kỹ năng nào?

Cấu trúc bài thi IELTS hiện tại gồm 4 phần với 4 kỹ năng chính: Nghe, Đọc, Viết, Nói. Luyện thi IELTS trong 3 tháng về cơ bản là rèn luyện những kỹ năng này.

Luyện nghe: 

Phần nghe của bài kiểm tra IELTS có thể khó khăn vì có nhiều giọng khác nhau và đoạn hội thoại có nhịp độ nhanh. Để cải thiện kỹ năng nghe của bạn, hãy nghe podcast tiếng Anh, xem các chương trình truyền hình hoặc phim tiếng Anh, đồng thời luyện nghe các cuộc hội thoại giữa những người bản xứ.

Luyện đọc:

Việc đọc hiểu thông tin từ các văn bản đa dạng là rất quan trọng. Học viên cần phải rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhanh, hiệu quả “Skimming & Scanning” (Đọc lướt và đọc quét). Trong quá trình học, các bạn  luyện tập cách tóm tắt thông tin, tìm kiếm câu trả lời trong bài thi.

Luyện viết:

Nhìn chung phần viết của bài thi IELTS yêu cầu bạn viết bài luận và báo cáo. Bạn hãy luyện viết nhiều chủ đề đa dạng dựa trên các mẫu đề trước đây. Gửi bài viết của bạn đến giáo viên để nhận phản hồi. Điều này sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh cùng điểm yếu của mình. Đừng quên học, nắm vững cấu trúc câu, trau dồi từ vựng để cải thiện kỹ năng viết linh hoạt.

Luyện nói:

Phần nói của bài thi IELTS yêu cầu bạn phải nói trôi chảy và chính xác. Bạn nên luyện nói tiếng Anh với bạn bè, giáo viên hoặc trao đổi ngôn ngữ thông qua hội nhóm. Ghi lại phần nói của bản thân để xác định những điểm cần cải thiện. Tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người bản xứ và môi trường nói tiếng anh cải thiện phản xạ của bạn.

3.3. Nên tự học hay luyện thi IELTS tại trung tâm?

Việc tự học hay tham gia vào khóa luyện thi tại trung tâm đều có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy theo điều kiện cá nhân và phong cách học tập, mỗi người sẽ có cách lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nếu bạn đã có kiến thức tiếng Anh nhất định và sẵn lòng tự học, bạn có thể chọn tự luyện thi IELTS. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn cùng sự quyết tâm rất lớn.

Thường thì các chuyên gia khuyên thí sinh nên tham gia ít nhất một khóa học để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bởi vì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ giáo viên giàu kinh nghiệm, cũng như có cơ hội tham gia vào các hoạt động nhóm, được truy cập nguồn tài liệu học phong phú phù hợp cho trình độ, mục tiêu của bạn.

Lộ trình học IELTS trong 3 tháng tại Philippines là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng này. Học tại môi trường quốc tế, được hướng dẫn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm với các phương pháp học hiệu quả sẽ giúp học viên đạt được mục tiêu của mình. Hãy liên hệ với Du học Việt Phương ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và bắt đầu hành trình du học thành công của bạn.

form liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *